Cách tránh những sai lầm khi nấu ăn

Bạn có chắc rằng những kiến thức về nấu ăn an toàn của bạn đã đủ? Đôi khi những thói quen nấu ăn nho nhỏ mà bạn tưởng như vô hại lại có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy lưu ý những tip nhỏ dưới đây của Wikicachlam để tránh những hậu quả không đáng có bạn nhé.

Cách tránh những sai lầm khi nấu ăn gây hại sức khỏe

Cách Làm:

 

1.Bạn không nên xào thực phẩm với nhiều dầu mỡ.

Mặc dù những đồ ăn có thêm dầu mỡ đều có vẻ ngon hơn nhưng việc xào thực phẩm với quá nhiều dầu mỡ là nguyên nhân làm tăng cholesterol (loại chất béo có hại cho tim mạch) trong cơ thể của bạn. Nếu bạn ăn thức ăn nhiều dầu mỡ một đôi lần thì không sao nhưng nếu tiêu thụ lâu dài thì chắc chắn có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Do vậy trong nấu ăn bạn chỉ nên xào với một lượng dầu mỡ vừa phải (theo hướng dẫn sử dụng trên chai càng tốt ) và lưu ý tránh sử dụng quá nhiều.

Cách tránh những sai lầm khi nấu ăn-1
2.Nhiều người thường có thói quen chiên đồ ăn ngập trong dầu, điều này rất có hại.

Thống kê cũng cho thấy lượng người có hàm lượng mỡ máu cao đều do một phần ăn uống theo cách chế biến có hại này. Chiên ngập dầu giúp thức ăn giòn, vàng đều và ngon nhưng đồng thời cũng gia tăng gánh nặng cho sức khỏe của bạn. Cách nấu nướng này cũng chính là một trong những nguyên nhân gây tăng cân và góp phần tăng nguy cơ phát triển bệnh huyết áp và tim mạch.Tốt nhất khi ăn món rán, bạn nên để thức ăn ráo dầu trên những chiếc khăn giấy thấm và tuyệt đối không chiên lại thức ăn khi chúng bị nguội nha!

Xem Thêm  Những trang web xem phim miễn phí và tốt nhất

Cách tránh những sai lầm khi nấu ăn-2
3.Cho quá nhiều mì chính vào món ăn.

Bạn không nên quá nghe lời quảng cáo hoa mỹ rằng mì chính” ngon từ thịt, ngọt từ xương” , đôi lúc nhiều người còn lầm tưởng cho càng nhiều càng tốt. Tuy mì chính cũng là một loại gia vị cần thiết cho món ăn nhưng khi cho quá nhiều vào món ăn lại là điều không tốt cho sức khỏe, thậm chí là gây hại, nhất là với trẻ em. Đừng lạm dụng loại gia vị này để tránh làm rối loạn hoạt động của não, gây tổn thương cho gan, thận, nhức đầu, khô cổ, nhiều đờm, khó chịu… Do vậy bạn nên hạn chế mì chính cho vừa phải tránh cho quá nhiều mì chính vào món ăn và tuân theo lượng sử dụng hướng dẫn trên bao bì.

Cách tránh những sai lầm khi nấu ăn-3
4.Sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao.

Ai cũng biết chảo chống dính có khả năng chống dính tuyệt vời. Nó giúp cho việc nấu ăn của bạn thú vị hơn nhưng không đồng nghĩa với việc bạn có thể làm nóng chúng ở nhiệt độ cao trong khi nấu ăn. Nếu bạn chế biến thức ăn với chảo chống dính và luôn để nhiệt độ cao thì sẽ sinh ra hợp chất có tên là PFCs (perfluorocarbons) dưới dạng khói gây tổn thương gan và các vấn đề về chậm phát triển. Vì vậy bạn hãy kiểm tra thông tin kĩ thuật của nhà sản xuất để xem chảo nên được dùng ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem Thêm  Những câu nói tạo năng lượng ngày mới, STT năng lượng cuộc sống

Cách tránh những sai lầm khi nấu ăn-4

Trên đây chỉ là những điều cơ bản của Wiki về sai lầm trong nấu nướng của bạn có thể gây hại tới sức khỏe. Còn rất nhiều vấn đề khác trong căn bếp vẫn chưa được biết đến. Vì vậy hãy luôn đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu nướng để giữ gìn sức khỏe vững mạnh!

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: