Cách trang trí phòng làm việc đẹp

Môi trường làm việc tốt là yếu tố quan trọng góp phần vào việc tạo lên thành công và hiệu quả trong công việc. Do đó việc trang trí phòng làm việc là một hạng mục rất quan trọng và giúp cho bạn được thoải mái trong không gian làm việc căng thẳng để đạt hiểu quả trong công việc.

Và để có được một không gian làm việc đầy cảm hứng thì không phải ai cũng làm được . Sau đây tindep.com xin đưa ra một số ý tưởng về việc thiết kế phòng làm việc.

1. Nội thất

Không gian làm việc đầy màu sắc sẽ giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo và có cảm hứng để làm việc. Hãy lựa chọn những nội thất trong phòng làm việc như những bộ bàn ghế, những vật dụng cá nhân,..cũng có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, và tạo cảm hứng làm việc.

Cách trang trí phòng làm việc đẹp-1

2. Trang trí cây xanh

Những lọ hoa tươi đẹp mắt hay những chậu cây cảnh để trong phòng hay bàn làm việc sẽ khiến không gian làm việc của bạn trông tươi tắn và tạo cảm giác thoải mái. Chúng chính là nguồn năng lượng cần thiết mỗi lúc bạn cảm thấy kiệt sức và giúp bạn thoát ngay cảm giác buồn tẻ, chán trường,.. Đồng thời cây xanh còn có tác dụng ngăn cản các bức xạ có hại từ màn hình máy tính đến cơ thể bạn.

Xem Thêm  Mẫu đơn xin nghỉ phép của giáo viên gửi ban giám hiệu Trường

Tuy nhiên, tùy vào không gian làm việc, bạn cần lựa chọn loại cây có kích thước phù hợp nhất. Có thể là một chậu cây xanh có kích thước lớn đặt trong phòng hoặc đơn giản nhẹ nhàng chỉ là một chậu xương rồng nhỏ đặt bàn.

Cách trang trí phòng làm việc đẹp-2

3. Trang trí nghệ thuật

Một vài món đồ vật trang trí như quotes, ảnh, tranh nghệ thuật … là  những vật trang trí cần thiết, giúp khơi gợi ở bạn nguồn cảm hứng khi làm việc. Những món đồ trang trí nhỏ như quả cầu trong suốt, chai nước thủy tinh, một chậu cây xanh hay ống cắm bút chì… đôi khi lại tạo nên một phòng làm việc thật độc đáo và bất ngờ.  Hơn nữa, việc ngắm nhìn món đồ đẹp mắt này cũng sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi do áp lực công việc gây ra.

Cách trang trí phòng làm việc đẹp-3

4. Ánh sáng nơi làm việc

Bên cạnh việc lấy ánh sáng tổng thể từ ánh sáng tự nhiên thì phòng làm việc cần bố trí thêm nguồn sáng từ đèn trần, ánh sáng nhẹ dịu lan toả từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc. Ngoài ra, đèn bàn là một phương tiện chiếu sáng không thể thiếu trong phòng làm việc.

Cách trang trí phòng làm việc đẹp-4

5. Màu sắc phù hợp cho căn phòng

Mắt của bạn sẽ mỏi mệt sau một thời gian tập trung làm việc. Bởi vậy, nên chọn màu sắc êm dịu cho đồ trang trí đặt trong phòng. Thậm chí còn có thể để một khay đồ ăn màu vàng nhạt với một ít hoa quả màu xanh, vừa làm mát mắt, vừa có thể ăn trong lúc nghỉ ngơi.

Xem Thêm  Cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả an toàn

Phòng làm việc không giống như phòng khách, phòng ngủ đây không phải là nơi mà gia chủ tụ tập bạn bè, mà là nơi cần sự yên tĩnh và riêng tư. Bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng để khơi dậy nguồn cảm hứng trong bạn hoặc những gam màu tối hơn để tăng sự tập trung cho công việc. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nghề nghiệp và tính cách của bạn.

Cách trang trí phòng làm việc đẹp-5

Cách trang trí phòng làm việc đẹp-6

 

6. Sắp xếp hợp lý

Mọi thứ trong phòng làm việc đều phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, có vị trí riêng và đừng để chúng trở nên lộn xộn. Xếp những vạt dụng mà bạn hay dùng ở trên bàn, còn lại thì để trong ngăn kéo, hộp đựng tài liệu, hộp chứa…

Cách trang trí phòng làm việc đẹp-7

Bài Liên Quan: