Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại

Nhắc đến phim cổ trang ta thường nghĩ ngay đến đất nước Trung Quốc với rất nhiều bộ phim cổ trang hay và hấp dẫn, phần lớn là các bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng. Nhưng bạn đừng quên Hàn Quốc và các nước khác cũng có một số bộ phim cổ trang rất hay và thu hút khán giả. Cùng tìm hiểu về những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại nên xem một lần trong đời.

Top những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại

1. Tân Tam Quốc

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-1

Bộ phim Tân Tam Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết “Tam quốc diễn nghĩa” và quyển “Sử ký Tam Quốc” đây là bộ phim cổ trang hoành tráng, đầu tư kinh phí lớn. Nội dung phim xoay quanh 3 nước Ngụy – Thục – Ngô trước giai đoạn nhà Tần thống nhất tất cả về một mối. Phim gồm các nhân vật chủ đạ Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Tư Mã Ý… những mâu thuẫn quyền lực, tranh giành mỹ nhân và câu chuyện tình yêu đủ sức lôi cuốn mọi khán giả.

2. Tùy Đường Diễn Nghĩa

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-2

Phim Tùy Đường Diễn Nghĩa bộ phim cổ trang Trung Quốc nổi tiếng với nhân vật chính là La Thành tướng quân văn hay giỏi võ, trượng nghĩa. “Tùy Đường Anh Hùng” hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn đó là lịch sử truyền kỳ, tình cảm, chiến tranh… dựa trên những truyền thuyết dân gian và các tư liệu lịch sử. Bộ phim cổ trang nổi tiếng, phim thời lượng 60 tập khắc họa các anh hùng trại Ngõa Cương và vị hoàng đế đương thời như: Tùy Dạng đế, Lý Thế Dân.

Xem Thêm  Lái xe ô tô tiết kiệm xăng như thế nào?

3. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-3

Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc thu hút khán giả bởi những cuộc đấu đá tranh giành trong chốn hậu cung. Bộ phim kể về sự tranh đấu quyền lực và tình yêu nữ nhân trong chốn thâm cung thời nhà Thanh. Chân Hoàn từ một con người thanh khiết, không màn quyền lực nhưng đã bị sự chèn ép, hãm hại của những kẻ ác trong chốn hậu cung, cô phải hành động để tự cứu mình và sau đó trở thành người đứng đầu của tam cung lục viện. Mặc dù quyền lực nhưng cô buộc phải đánh đổi bằng tình yêu của chính mình.

4. Hậu Cung Như Ý Truyện

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-4

Thêm một bộ phim chốn hậu cung kể về giai đoạn thời nhà Thanh, Trung Quốc, bộ phim xoay quanh mối quan hệ giữa nhà vua Càn Long và hoàng hậu Như Ý. Mối quan hệ từ khi hoàng hậu được vua hết mực yêu thương cho đến khi hoàng hậu bị phế bỏ.

5. Bộ bộ kinh tâm

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-5

Đây là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Phim chuyển thể hay và có yếu tố bi kịch khiến cho bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Phim do các diễn viên tham gia diễn xuất Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân,… thủ vai chính vô cùng xuất sắc. Kết thúc trong bi kịch là điều đặc biệt của bộ phim làm khán giả nhớ mãi.

Xem Thêm  Những bộ phim hay về nước Ý mà bạn nên xem

6. Nàng Dae Jang Geum

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-6

Phim cổ trang của Hàn Quốc kể về cuộc đời của Dae Jang Geum. Nàng Dae Jang Geum cô cung nữ phải vượt qua những khó khăn trong cuộc sống,vô vàn những kẻ xấu muốn hãm hại cô, từ đó thực hiện công việc cứu người. Chính vai diễn trong Nàng Dae Jang Geum giúp Nữ diễn viên Lee Young Ae có vai diễn ấn tượng, để đời.

7. Truyền Thuyết Jumong

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-7

Bộ phim ra mắt năm 2007, Ju Mong tạo nên cơn sốt phim truyền hình ở xứ sở kim chi. Bộ phim lấy cảm hứng thời kỳ mà bán đảo Triều Tiên xảy ra các tranh chấp lãnh thổ, Ju Mong là cuộc đời của Đông Minh Thánh Vương Go Ju Mong đánh tan giặc và thành lập Cao Câu Ly ở Triều Tiên. Bộ phim được nhiều nước châu Á đón nhận và tạo nên cơn sốt trên toàn châu Á.

8. Nữ Hoàng Seon Deok

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-8

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Nữ Hoàng Seon Deok, bộ phim là hiện tượng phim truyền hình 2009. Lee Yo Won hóa thân thành cô gái cải nam trang vượt qua nhiều khó khăn, thử thách cuối cùng cũng lên ngôi Nữ Hoàng Seon Deok làm chủ vương quốc Silla trong giai đoạn Tam Quốc Triều Tiên.

9. King Arthur – Vua Arthur

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-9

Đi đến các nước châu Âu có nhiều bộ phim hay hấp dẫn trong đó có Vua Arthur. Bộ phim kể về thủ lĩnh Arthur ở Anh, vị vua này giúp nhân dân chống lại sự xâm lăng người Saxon giai đoạn kỷ thứ 6. Bộ phim chỉ gồm 1 phần về cuộc đời vua Arthur vị hoàng đế huyền thoại.

Xem Thêm  Bảng chữ cái tiếng Trung Full dành cho người mới học

10. Cuộc chiến thành Troy

Những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại-10

Cuộc chiến thành Troy bộ phim cổ trang được viết kịch bản và đạo diễn Wolfgang Petersen. Nội dung phim kể về hoàng tử Paris thành Troy, chàng yêu nàng Helen và làm đủ mọi cách để đưa nàng về. Chồng nàng nhà vua Menelaus đã vô cùng tức giận và quyết định phát động cuộc chiến tranh. Đây là bộ phim cổ trang hay về thời kì của Châu Âu, các bạn nên xem qua một lần.

Chúng tôi đã tổng hợp những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại, đây là các bộ phim mà các bạn nên dành thời gian để xem qua một lần, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài Liên Quan: