Cách giặt để áo quần không bị hôi vào mùa mưa

Việc giặt và phơi quần áo trong mùa mưa thường khá vất vả, áo quần sẽ rất khó phơi khô làm cho chúng bị ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu, vì vậy chúng đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí việc giặt quần áo cho tươm tất cũng khiến bạn không còn nhiều thời gian vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Bạn có thể tham khảo những tip nhỏ sau đây của Wiki Cách Làm để khiến quần áo mau khô hơn và không bị ám mùi hôi khó chịu trong mùa mưa và để cho việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng.

Hướng dẫn cách giúp quần áo không bị hôi vào mùa mưa

Cách Làm:

 

1.Nên lưu ý đến thời điểm giặt quần áo.

Tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt khiến cho chúng bị ẩm mốc tạo nên những mùi hôi khó chịu. Bạn có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước để quần áo được giặt nhanh hơn ( đối với những vết bẩn cứng đầu)

2.Dùng thêm nước xả vải là việc cần thiết.

Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên. Bạn cũng nên tuân theo chỉ dẫn trên bao bì nước xả, ví dụ như không đổ trực tiếp lên quần áo.Chú ý là dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi thơm thấm sâu vào vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn và độ ẩm cao trong mùa mưa gây ra.

Xem Thêm  Những bộ phim tình cảm Ấn Độ hay nhất bạn nên xem

Cách giặt để áo quần không bị hôi vào mùa mưa-1

3.Bạn không giặt quá khối lượng cho phép đối với máy giặt.

Thêm vào đó, một gói nước xả cũng được khuyến khích cho 15- 20 chiếc áo quần. Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn tránh được các vi khuẩn gây ẩm mốc cho áo quần. Áo quần của bạn cũng sẽ được chăm chút kĩ lưỡng hơn nếu được giặt ít. Nên nhớ: giặt nhiều sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi, làm giảm hiệu quả công việc hơn thôi.

Cách giặt để áo quần không bị hôi vào mùa mưa-2

4.Khi phơi bạn nên chọn chỗ thoáng gió, rộng rãi và tranh thủ phơi khi trời có nắng.

Nếu có sân thượng thì bạn nên phơi ở đó. Khi trời có nắng, bạn nên tranh thủ đem quần áo ra phơi để chúng nhanh khô hơn. Khi phơi nên treo quần áo vào mắc (tốt hơn là vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp) để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Trước khi phơi nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa, làm như vậy áo quần của bạn sẽ nhanh khô và không có mùi hôi khó chịu.

Cách giặt để áo quần không bị hôi vào mùa mưa-3

5.Là (ủi) đồ trước khi mặc vừa giúp dáng quần áo đẹp hơn mà còn triệt tiêu tối đa độ ẩm còn giữ trên vải trong quá trình lưu trữ.

Nhiều người có thói quen khó bỏ là khi cần gấp quần áo thì họ lập tức đem chúng hong máy quạt ngay. Thực chất việc hong quần áo ướt bằng quạt vì sẽ chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn và còn làm bạn mất tự tin bởi mùi hôi ẩm còn sót bốc ra từ chúng.

Xem Thêm  Những dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn sau khi chia tay

Cách giặt để áo quần không bị hôi vào mùa mưa-4

Giặt áo quần để không bị hôi vào mùa mưa đúng là cả một nghệ thuật! Bạn sẽ trở thành một nghệ gia thuần thục về việc giặt quần áo khi bạn biết tìm cho mình những bí quyết như trên. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: