Cách loại bỏ vết xước trên điện thoại

Bạn thường xuyên để điện thoại trong túi quần. Đôi lúc bạn quên điều đó và để chiếc chìa khóa hay vật cứng vào túi làm xước chiếc điện thoại hay bạn làm rơi khiến điện thoại bị xước. Khi đó, các bạn sẽ làm gì để khắc phục những vết xước đó: mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới để thay thế hay tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để sữa. Tuy nhiên, các bạn cũng chẳng cần phải làm vậy vì các bạn có thể đễ dàng xóa bỏ các vết xước nhỏ chỉ với một số mẹo đơn giản. Hôm nay, Wikicachlam sẽ chỉ các bạn tám mẹo dưới đây để giúp loại bỏ những vết xước nhỏ trên điện thoại của bạn. Nhưng trước khi loại bỏ những vết xước, bạn cần tắt điện thoại, tháo pin ra (nếu có thể) và che kín các cổng trên điện thoại bằng băng keo để tránh chất lỏng xâm nhập.

Cách loại bỏ vết xước trên điện thoại

1. Kem đánh răng
Các bạn thoa ít kem đánh răng vào đầu tăm bông hoặc vải sạch, mềm rồi chà nhẹ tăm bông hoặc vải theo vòng tròn trên màn hình cho tới khi bạn không còn nhìn thấy vết xước. Sau đó, các bạn dùng vải mềm và ẩm lau màn hình để loại bỏ kem đánh răng còn sót lại.

2. Kem loại bỏ vết xước của xe hơi
Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thoa kem Turtle Wax hoặc 3M Scratch hoặc Swirl Removerlên lên một tấm vải mềm, sạch rồi lau màn hình của bạn bằng theo vòng tròn một cách nhẹ nhàng.

Xem Thêm  Android không bắt được Wifi và hướng dẫn cách khắc phục

3. Giấy nhám hoặc máy mài
Đây là một giải pháp cực kì quyết liệt nhưng có thể loại bỏ những vết trầy xước sâu, tệ hại trên điện thoại của bạn. Các bạn nên sử dụng phương pháp này để làm mịn các vết trầy xước trên mặt sau của điện thoại. Nếu dùng giấy nhám, bạn nên chọn loại có độ mài mòn ít nhất và nhấn nhẹ vào điện thoại. Các bạn cần chú ý để tránh gây thiệt hại cho màn hình. (không cẩn thận, phương pháp này thậm chí còn có thể gây ra nhiều thiệt hại và trầy xước hơn nữa).

4. Baking soda

Các bạn trộn hai phần baking soda với một phần nước trong một cái bát. Khuấy đều cho tới khi tạo ra một dung dịch kem nhão. Tiếp theo, các bạn thoa dung dịch lên một miếng vải mềm, sạch và chà nhẹ theo vòng tròn trên những điểm bị xước trên màn hình điện thoại. Sau đó, các bạn lau màn hình điện thoại bằng miếng vải mềm, mới, ẩm để loại bỏ những dung dịch dư thừa.

5. Phấn trẻ em
Trộn phấn trẻ em với nước có thể tạo ra một dung dịch có khả năng loại bỏ vết xước trên màn hình điện thoại của bạn. Các bước thực hiện tương tự như phần 4 nhưng thay baking soda bằng phấn trẻ em.

6. Dầu thực vật
Dầu thực vật có tác dụng rất tốt khi được sử dụng để loại bỏ những vết trầy xước nhỏ, ẩn. Các bạn nhỏ một giọt dầu thực vật lên trên các vết xước để loại bỏ chúng.

Xem Thêm  Cách đổi hình nền máy tính trên Windows, MacOS

7. Trứng và kali nhôm sulfat
Phương pháp này rất phức tạp. Những dụng cụ bạn cần là một miếng vải sợi nhỏ, một quả trứng, giấy nhôm và kali nhôm sulfat (mua ở các nhà thuốc).

  • Trộn lòng trắng trứng và một muỗng cà phê phèn trong một cái chảo. Đun nóng hỗn hợp này ở nhiệt độ 65,5 độ C.
  • Nhúng miếng vải sợi nhỏ vào trong hỗn hợp trên.
  • Đặt miếng vải trên giấy nhôm, và sau đó đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 65,5 độ C cho tới khi miếng vải khô hoàn toàn.
  • Lấy miếng vải ra và rửa trong nước lạnh trong khoảng 20 đến 30 giây.
  • Lặp lại các bước trên ba lần và sau đó để miếng vải trong không khí khô trong vòng 48 giờ.
  • Sử dụng miếng vải để loại bỏ những vết xước.

8. Các chất đánh bóng
Các bạn cần biết rằng sử dụng các chất đánh bóng như Brasso và Silvo có thể loại bỏ lớp phủ trên màn hình và khiến các vết xước trở nên lớn hơn. Các bạn đổ chất đánh bóng vào một cái bát có đặt một chiếc khăn bên dưới để chất đánh bóng không bị vương vãi khi bạn thao tác. Nhúng miếng vải mềm vào chất đánh bóng rồi chà lên và xuống trên vết xước theo chuyển động tròn. Sau đó, các bạn lau màn hình bằng một miếng vải sạch để loại bỏ những phần dư thừa.

Những vết trầy xước quả thực là rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi thực hiện những thao tác loại bỏ chúng, nếu không muốn làm mọi việc trở nên tệ hại hơn. Wikicachlam chúc bạn xóa bỏ được những vết xước trên điện thoại của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng ký Email Gmail miễn phí nhanh nhất

Wiki Cách Làm

 

Bài Liên Quan: