Visual là gì? Vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc Kpop

Nếu bạn là fan của các nhóm nhạc Kpop thì chắc chắn không còn lạ lẫm gì khi nghe mọi người nói đến nhân vật “visual” trong một nhóm nhạc Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng không ít người “há hốc mồm” khi nghe nói đến từ ngữ này. Trong một nhóm nhạc Kpop, mỗi thành viên sẽ đóng một vai trò khác nhau tùy theo từng năng lực, tài năng của họ. Vậy visual là gì? Thành viên visual đóng vai trò gì trong một nhóm nhạc? Ngoài ra trong một nhóm nhạc mỗi thành viên sẽ đóng vai trò như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời bên dưới đây.

Visual là gì?

Visual là gì? Vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc Kpop-1

Visual là một từ dùng để chỉ thành viên được xem là hấp dẫn nhất, có gương mặt xinh đẹp, đáng yêu nhất trong một nhóm nhạc. Thành viên được gọi là visual sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về sắc đẹp dành cho các thần tượng Kpop.

Visual là nhân vật quan trọng có vai trò gây ấn tượng mạnh, giúp khán giả nhớ đến tên nhóm. Visual còn được gọi là gương mặt đại diện của nhóm.

Một số visual nổi tiếng của Kpop như: Dara của 2NE1, Irene của Red Velvet, Mark của GOT7, Jinwoo của WINNER, Jin của BTS,…

Các vai trò khác trong nhóm nhạc Kpop

Visual là gì? Vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc Kpop-2

Vocal là gì?

Vocal trong tiếng Anh có nghĩa là người có giọng nói to, những âm thanh phát ra rất to khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Trong âm nhạc thì vocal là thành viên hát chính của một nhóm nhạc.

Xem Thêm  Công thức diện tích toàn phần hình trụ, thể tích, diện tích hình trụ

Trong một nhóm nhạc thì quan trọng nhất chính là vị trí hát chính (vocal). Thành viên để được hát chính phải là người có giọng hát nội lực, chất lượng giọng hát tốt, kỹ thuật thanh nhạc hoàn hảo và luôn có phong cách riêng. Vocal là người đảm nhận những đoạn khó, điệp khúc cao của bài hát mà nhóm thể hiện, đồng thời đó cũng là người nắm giữ linh hồn, thể hiện cảm xúc của ca khúc mà nhóm trình bày.

Vocal được chia thành 2 loại:

– Main vocal (hát chính): hát tốt, giọng đặc biệt và hay nhất nhóm, thường hát những đoạn khó nhất, điệp khúc và xử lí những nốt cao (high note)…

– Lead/Sub vocal (hát dẫn/hát phụ): thường do một người đảm nhiệm, hát tốt thứ hai trong nhóm, dẫn dắt các phân đoạn trong bài, dẫn dắt phân đoạn ngân nốt cao cho main vocal, hát những nốt thấp,…

Những cái tên vocal không thể thiếu trong nhóm nhạc như: Rose của Black Pink, Hyorin của SISTAR, Jonghyun của SHINee…

Leader

Leader là trưởng nhóm nhạc, là người đưa ra các quyết định của nhóm. Trưởng nhóm thường là người có tính cách chín chắn, nghiêm túc nhất và là người chăm sóc, quan tâm các thành viên khác trong nhóm.

Dancer

Ngoài 2 vị trí trọng yếu trong nhóm như visual và main vocal thì dancer cũng là một thành viên giúp cả nhóm thu hút sự chú ý từ khán giả. Dancer mặc dù không thu hút bằng tài năng ca hát nhưng họ nổi bật trong mắt khán giả nhờ tài năng nhảy đẹp của mình. Những điệu nhảy thuần thục, cuốn hút luôn để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tâm trí các fan hâm mộ.

Xem Thêm  Quỹ ETF là gì? Tổng quan về quỹ ETF trên TTCK Việt Nam

Dancer bao gồm có nhảy chính và nhảy dẫn:

Main Dancer: Là người nhảy chính, là thành viên có kỹ thuật nhảy giỏi và đẹp nhất nhóm. Main dancer có nhiệm vụ nhảy những đoạn khó nhất đồng thời cũng là người chiếm nhiều spotlight nhất trong phần dancer. Một số main dancer nổi tiếng Kpop như: Lisa của BP, Kai của EXO hay Taemin của SHINee…

Lead Dancer: Là người nhảy dẫn, là thành viên nhảy giỏi thứ hai trong nhóm. Lead dancer xuất hiện nhiều trong phần dancer nhưng không chiếm nhiều spotlight bằng nhảy chính. Một số lead dancer Kpop được yêu thích như: YoonA của nhóm SNSD, Yerin của Gfriend, Sehun của EXO…

Rapper

Rapper là người đọc rap hay nhất trong nhóm. Rapper được chia thành 3 loại: Main Rappers, Lead Rappers và Sub-Rappers/Rappers.

Main rappers: Là người đọc rap hay nhất nhóm. Main rappers thường đảm nhận hầu hết các đoạn rap trong bài hát, nhiều Main rappers có khả năng tự soạn lời cho bài hát điển hình như CL của nhóm 2NE1, RM của nhóm nhạc BTS… Main rapper vừa rap được tiếng Hàn và vừa rap được tiếng Anh.

Lead rapper: Là thành viên đọc rap giỏi thứ hai sau main rapper. Hai vị trí này thường không có sự khác biệt quá lớn. Những lead rapper điển hình như Dahyun của nhóm nhạc Twice, Suga của BTS, hay Lisa của BLACKPINK, TOP của BIGBANG…

Sub-Rappers/Rappers: Thành viên này rap ít hơn main rapper, họ thường đảm nhận vai trò là dancer. Họ không có giọng hát tốt như các thành viên khác trong nhóm và thường có một vài dòng rap trong ca khúc. Điển hình như Yuri của nhóm nhạc Red Velvet…

Xem Thêm  Tiểu sử ca sĩ Thu Thủy: năm sinh, sự nghiệp, tình duyên

Maknae

Maknae là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhạc, được xem là em út. Maknae luôn được các anh chị quan tâm, chăm sóc, yêu thương và chiều chuộng nhất nhóm. Maknae có tính cách vô cùng đa dạng. Bao gồm: Lạnh lùng, dễ thương, thiên thần, ác quỷ, trưởng thành hoặc lầy lội… Điển hình là Sehun của EXO thiên về khía cạnh gợi cảm.

Center

Center là người có thần thái và sức hút riêng biệt, phù hợp với phong cách của nhóm nhạc đang theo đuổi. Vị trí center không nhất thiết phải là người có ngoại hình đẹp.

>> Có thể bạn quan tâm: Debut là gì? Ý nghĩa của debut trong giới nghệ sĩ

Qua đây, bạn đã biết được visual là gì và đóng vai trò như thế nào trong nhóm nhạc rồi đúng không nào. Trong một nhóm nhạc Kpop, ngoài visual thì còn nhiều vị trí khác không kém phần quan trọng để tạo nên một nhóm nhạc hoàn hảo, thu hút khán giả và tình cảm từ các fan hâm mộ. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về các nhóm nhạc Kpop.

Bài Liên Quan: