Bánh bèo là gì? Tại sao gọi con gái là bánh bèo vô dụng

Chắc hẳn cụm từ “bánh bèo vô dụng” đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Thực chất bánh bèo được nhắc đến ở đây không phải là một loại bánh dùng để ăn mà bánh bèo có nghĩa là cách gọi dành cho con gái. Vậy bánh bèo là gì? Tại sao con gái lại bị gọi là bánh bèo vô dụng? Chúng ta hãy cùng trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Bánh bèo là gì?

Bánh bèo là gì? Tại sao gọi con gái là bánh bèo vô dụng-1

Bánh bèo không phải là nói đến một loại bánh để ăn mà ở đây nó là một tính từ ám chỉ tính cách của một người con gái yểu điệu, yếu đuối, nhút nhát, tiểu thư,… Bánh bèo mà còn gắng thêm 2 từ “vô dụng” nó có nghĩa là gì? Hiểu một cách đơn giản, bánh bèo vô dụng là những cô nàng có tính cách yếu đuối, dễ khóc, yêu thích màu hồng, ghét sự giả dối hệt như những tiểu thư khuê các ngày xưa thì đấy đích thị là một cô nàng “bánh bèo vô dụng” chuẩn 100%.

Tại sao con gái bị gọi là bánh bèo vô dụng?

Thường thì những cô nàng nào sở hữu những đặc điểm sau đây sẽ được “bá quan văn võ” gọi với cái tên hết sức cute “bánh bèo vô dụng”:

Xem Thêm  Top 8 xe máy điện tốt nhất hiện nay 2019

Bánh bèo là gì? Tại sao gọi con gái là bánh bèo vô dụng-2

1. Chưa biết sống tự lập, chỉ biết dựa dẫm vào người khác

Nếu bạn bắt gặp những cô nàng bánh bèo nào đúng chuẩn tiểu thư đài cát, không hề có chút kỹ năng sống và một vài ưu điểm nào đó để phát triển bản thân thì đây đích thị là một nàng bánh bèo vô dụng mà chúng ta đang nói đến. Là con gái có thể yếu đuối nhưng không được dựa dẫm, phải biết tự lập trên chính đôi chân của mình, biết càng nhiều sẽ càng có lợi cho bạn.

Cũng vì không thể tự lập được nên cứ phải sống dựa dẫm, bám víu vào người khác biến bản thân mình vô tình trở thành một loại cây tầm gửi. Bạn có thể thiếu kỹ năng sống nhưng không được thiếu ý chí học hỏi để hoàn thiện bản thân tốt hơn. Dù mình có kém cỏi, yếu đuối thế nào đi nữa cũng phải cố gắng hết sức, việc gì có thể tự làm thì hãy học cách làm, đừng để người khác xem thường mình với cái danh “bánh bèo vô dụng” nữa nhé.

2. Chỉ biết đến ngoại hình, nhan sắc

Không thể phủ nhận rằng đối với con gái nhan sắc là thứ quan trọng, tuy nhiên nó không phải là nhất. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào nhan sắc của mình mà thiếu đi những kiến thức, kỹ năng khác thì chính là một sai lầm. Những cô nàng bánh bèo vô dụng thường rất xinh đẹp, rất nữ tính nhưng lại vô dụng theo đúng nghĩa đen của nó. Sắc đẹp thì chỉ dùng để ngắm, đẹp mà vô dụng thì cũng chẳng có giúp ích được gì. Thay vào đó bạn hãy trở thành một người con gái vừa có sắc vừa có tài năng đủ để người khác không xem thường bản thân mình.

Xem Thêm  Xemesis là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của streamer Hiếu Nghiêm

3. Chỉ mong kiếm được “đại gia”

Những cô nàng bánh bèo vô dụng cũng bởi chẳng thể làm được gì khác ngoài việc chăm chút ngoại hình của mình nên cần phải có nguồn chu cấp sẵn có và nơi lý tưởng nhất chính là các “đại gia”. Cuộc sống này có hàng trăm thứ còn thú vị hơn việc ăn, chơi rồi tia trai. Các bạn đừng bao giờ quên cái gì mua được bằng tiền thì đều có thời hạn sử dụng nên đừng trông chờ vào sự chăm nom của đại gia mà ỷ lại. Xã hội ngày nay, phụ nữ vẫn có thể tự kiếm ra tiền tự nuôi sống được bản thân mình và khẳng định năng lực của mình trong mắt người khác. Tại sao bạn lại không?

4. Có rất nhiều bạn bè trên mạng xã hội

Một đặc điểm khác để nhận diện cô nàng bánh bèo vô dụng chính là lượt follow và bạn bè trên mạng xã hội nhiều đáng kể, điều này chứng tỏ khả năng sống ảo của họ ngày càng phát triển theo thời gian nhưng việc sống thật thì lại có tỷ lệ nghịch với mức độ sống ảo. Những người bạn trên mạng xã hội họ chỉ có thể “like dạo” và comment nhiệt tình với bạn, nhưng một ngày nào đó bạn biến mất họ cũng chẳng hề quan tâm. Nếu bạn đang có nguy cơ “biến hình” từ “bánh bèo vô dụng” thành “bánh bèo vô dụng sống ảo”, rồi sẽ có lúc bạn nhận thấy mình thật sự cô đơn.

Xem Thêm  Hình ảnh người thứ 3, người đến sau trong tình yêu

Bánh bèo đáng yêu hay đáng ghét?

Bánh bèo là gì? Tại sao gọi con gái là bánh bèo vô dụng-3

Mặc dù bánh bèo ý nói đến những cô nàng tiểu thư chẳng biết làm gì, theo thời gian cụm từ này được nhiều người sử dụng phổ biến với nhiều dạng biến tấu khác nhau. Có nhiều người thường tỏ ra khó chịu khi bị người khác gọi là bánh bèo. Tuy nhiên không phải bánh bèo lúc nào cũng là xấu. Trên thực tế, có nhiều cô nàng nhỏ nhắn, xinh đẹp, điệu đà có phong cách ăn mặc nữ tính, babydoll hãy những chiếc đầm váy trẻ trung thường được bạn bè gọi là bánh bèo.

Mặc dù vẻ ngoài họ trông rất bánh bèo như thế nhưng bên trong lại là một cô nàng vô cùng cá tính mang lại dấu ấn riêng cho các chàng hoàng tử mà chúng ta thường thấy trong phim. Cũng chính vì điều này mà không ít giới trẻ thích thú và chọn đó là phong cách, lối sống để theo đuổi.

>> Xem thêm: Tình yêu sinh viên là gì? Có nên yêu khi còn là sinh viên?

Bánh bèo là gì? Tại sao con gái lại bị gọi là bánh bèo vô dụng? Có lẽ bây giờ bạn đã không còn thắc mắc về vấn đề này nữa sau khi đọc bài viết trên đây. Con gái có thể là một cô nàng bánh bèo với vẻ ngoài nhỏ nhắn, cách ăn mặc nữ tính, tiểu thư nhưng tuyệt đối đừng để người khác gọi mình là “bánh bèo vô dụng” vì sự vô dụng thật sự của mình nhé.

Bài Liên Quan: