Vinahouse là gì? Phong cách, điệu nhảy Vinahouse

Vinahouse được biết đến là một dòng nhạc được giới trẻ yêu thích hiện nay. Khi đi trên phố hay đến các tụ điểm vui chơi, bạn có thể bắt gặp những bản nhạc sàn sôi động, nhộn nhịp và vui tươi. Có bao giờ bạn thắc mắc nhạc vinahouse là gì và nguồn gốc của nó xuất xứ từ đâu không? Nếu có thì hãy đến với bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn một cách cụ thể. Vinahouse là gì? Phong cách chơi vinahouse là gì?

Vinahouse là gì?

Vinahouse là gì? Phong cách, điệu nhảy Vinahouse-1

Vinahouse là một thể loại nhạc điện tử, những bài hát vinahouse được tạo ra và mix lại từ các thiết bị điện tử. Cái tên vinahouse là do người Việt tự đặt ra, thực chất tên của nó là “house” là một trong những dòng nhạc thuộc thể loại nhạc EDM với tempo dao động từ 132 -142 bpm.

Là một trong những dòng nhạc điện tử nổi tiếng tại Việt Nam, vinahouse mang nhịp điệu nhanh, có mức năng lượng lớn và âm thanh vang xa. Nhạc vinahouse làm cho người nghe từ lần đầu tiên đã có cảm giác phấn khích, thậm chí có thể bị nghiện dòng nhạc này.

Xem Thêm  Những stt hay về đam mê xe, Stt hay về xe Dream chất

Dòng nhạc này thường xuất hiện trong các vũ trường, hợp đêm. Khi chơi nhạc, DJ sẽ bắt đầu sáng tạo vào mix các bản nhạc khác nhau để tạo nên một bản vinahouse có hồn và thu hút người nghe. Trong cuối những năm 90, các bài hát có vinahouse đều mang phong cách nhanh chóng và đơn giản với nhịp 140/ phút. Với mỗi nhạc sĩ, họ lại có một phong cách làm nhạc khác nhau nhưng vẫn dựa trên giai điệu cơ bản của Vinahouse.

Nguồn gốc ra đời của vinahouse

Từ cuối những năm 1990, dòng nhạc vinahouse bắt đầu xuất hiện tại thị trường âm nhạc Việt Nam với những cái tên như “nhạc sàn, nhạc bay, nhạc vũ trường”. Sau đó, các DJ trong nghề đã đặt cho nó một cái tên “tây” hơn một chút đó là vinahouse. Bản vinahouse đầu tiên được ra đời đó là bài “Tình phai” được mix bởi DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian – Người Singapore. Bài Remix này chính thức tạo dấu ấn đầu tiên cho sự ra đời của dòng nhạc Vinahouse trên thị trường Việt Nam.

Cho đến giữa những năm 2009, dòng nhạc này càng phát triển mạnh mẽ hơn ở nước ta. Những bài mix vinahouse nổi tiếng trong những năm qua có thể kể đến như bài Remix “Nếu Như Anh Đến” của Văn Mai Hương ft DJ Triệu và bài Remix ” Bay ” của Thu Minh ft DJ Dainel Mastro do DJ Wang biểu diễn.

Xem Thêm  Đặt tên mèo hay sang chảnh và hài hước

Cho đến nay, dòng nhạc vinahouse vẫn phát triển không ngừng và chiếm được nhiều cảm tình từ những khán giả yêu thích nhạc điện tử. Một ưu điểm nổi bật của dòng nhạc này chính là khả năng tập trung, khuấy động bầu không khí và on top nhanh hơn.

Các khái niệm liên quan đến vinahouse

Vinahouse là gì? Phong cách, điệu nhảy Vinahouse-2

Dân vinahouse là gì?

Dân vinahouse được hiểu là những nhà sáng tác âm nhạc hoặc những DJ và những fan cuồng của dòng nhạc này. Họ có thể thuộc hoặc nghe nhạc Vinahouse bất cứ lúc nào và bất kể nơi đâu.

Quẩy vinahouse là gì? (Nhảy vinahouse là gì?)

Quẩy vinahouse hay còn gọi là nhảy vinahouse là khái niệm phổ biến trong nền âm nhạc điện tử Việt Nam. Quẩy hoặc nhảy vinahouse là một hành động mà các bạn trẻ có hành động cảm thụ âm nhạc, đắm chìm theo các giai điệu và tiết tấu sôi động của dòng nhạc này mang lại.

Vinahey nghĩa là gì?

Đây là một cách gọi khác của vinahouse, thường được dân vinahouse sử dụng trong các quán bar, club hay họp đêm,… Họ thường đi với số đông, với mục đích khuấy động và thu hút những vị khách tại đó.

Vinahouse và EDM khác nhau chỗ nào?

Vinahouse là gì? Phong cách, điệu nhảy Vinahouse-3

Mặc dù vinahouse và EDM đều là những loại nhạc điện tử, có giai điệu sôi động nhưng chúng không phải là một. Dòng nhạc vinahouse chỉ là một trong những dòng nhạc thuộc thể loại nhạc EDM mà thôi.

Xem Thêm  Cách để thiết kế một nhà bếp thương mại

Nhạc EDM không đề cập đến một thể loại cụ thể nhưng nó là một thuật ngữ về thể loại nhạc bao gồm techno, house, electro house, progressive house,deep house, tech house, trance, hardstyle, drum and bass, dubstep, trap, etc,.. Mỗi thể loại mang một nét nổi bật riêng biệt mà bất kỳ fan nào cũng muốn trung thành với nó mãi mãi.

Nhạc House là thuật ngữ nền cho hầu hết nhạc dance danceempempo không phải là trance hay beat. Trong đó, vinahouse là một sự xáo trộn và biến đổi từ thể loại nhạc house – vinahouse nước ngoài. Hay một cách đơn giản, vinahouse là con của EDM.

Bạn có thể thấy một thể loại nhạc điện tử được lấy cảm hứng từ EDM nhưng giai điệu của vinahouse sẽ có phần nhẹ nhàng và dễ nghe hơn. Hiện nay, dòng nhạc vinahouse không còn là xu hướng nữa mà nó đã chính thức trở thành một phần trong nền âm nhạc Việt Nam. Vinahouse đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển EDM tại Việt Nam.

Xem thêm >> Nhạc Pop là gì?

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin về dòng nhạc vinahouse là gì cũng như phân biệt sự khác nhau giữa nhạc vinahouse và EDM. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn, đặc biệt là những fan nhạc điện tử. Hãy thường xuyên truy cập tindep.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về âm nhạc bạn nhé.

Bài Liên Quan: