5 trang web tự học IELTS miễn phí cho người mới bắt đầu

Hiện bạn đã nắm trong tay những chứng chỉ ngoại ngữ nào rồi? Nếu chưa quả thật là một sai sót lớn, khiến bạn bị lạc lỏng và bỏ xa trong xã hội ngày nay. Được biết, IELTS là một chứng chỉ Anh Ngữ được nhiều quốc gia lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Cũng chính vì sự ưa chuộng này mà mức phí học IELTS khá cao, điều này khiến mọi người phải lựa chọn phương pháp học IELTS tại nhà để tiết kiệm. Và dưới đây là các trang web tự học IELTS miễn phí, uy tín và chất lượng. Cùng tìm hiểu ngay.

Học IELTS để làm gì? Lợi ích ra sao

5 trang web tự học IELTS miễn phí cho người mới bắt đầu-1

Có thể nói, học IELTS vô cùng bổ ích. Bởi hiện nay bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi đến Anh Ngữ. Thường người có trình độ và chuyên môn về Anh Ngữ càng cao thì khả năng tiếp xúc với cơ hội tốt càng nhiều.

Cho nên việc học IELTS chưa bao giờ là cũ và lạc hậu cả. Khi chứng chỉ IELTS càng cao sẽ là một điểm mạng, lợi thế lớn trong xin việc, tim kiếm việc làm. Đặc biệt người nắm giữ chứng chỉ IELTS cao luôn có cơ hội lớn trong việc thăng quan tiến chức.

Bạn đã biết IELTS là gì chưa? Được biết IELTS chính là cụm từ viết tắt International English Language Testing System. Chứng chỉ IELTS được đánh giá qua 4 kỹ năng cơ bản nhất chính là nghe, nói, đọc, viết.

Điểm đặc biệt của các kỳ thi IELTS chính là không có điểm sàn nhất định để đánh giá mức trượt – đỗ của thí sinh. Thay vào đó, số điểm của nhận được chính là trình độ hiểu biết về Anh Ngữ của bạn. Chính vì thế, khi điểm chứng chỉ IELTS càng lớn, đồng nghĩa sự hiểu biết về tiếng Anh của bạn rất tốt và giỏi.

Xem Thêm  Cách nuôi và huấn luyện chim ưng hiệu quả

Có bằng IELTS có được cộng điểm thi đại học?

5 trang web tự học IELTS miễn phí cho người mới bắt đầu-2

Việc bạn sở hữu điểm chứng chỉ IELTS càng cao sẽ là một lợi thế trong việc cộng điểm trong các kỳ thi tuyển quốc tế. Hiện nay có một số trường sẽ được tuyển thẳng vào chuyên ngành tương ứng với bạn có số điểm IELTS cao và vượt bậc.

Ví dụ như:

– Trường đại học Dược Hà Nội sẽ ưu tiên cộng điểm cho những bạn có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên. Cụ thể bạn nào có chứng chỉ

 • IELTS 5.5 cộng vào điểm thi đại học 0,25 điểm
 • IELTS 6.0 được cộng 0,5 điểm
 • IELTS 6.5 được cộng 0,75 điểm
 • IELTS 7.0 được cộng 1 điểm
 • IELTS 7.5 được cộng 1,25 điểm
 • IELTS 8.0 được cộng 1,5 điểm
 • IELTS 8.5 được cộng 1,75 điểm
 • IELTS 9.0 được cộng 2 điểm.

– Đại học Công nghiệp Hà Nội cho phép thí sinh quy đổi chứng chỉ IELTS thành điểm thi tương ứng. Tuy nhiên trường sẽ xét từ cao đến thấp cho các thí sinh đến khi nào đạt đủ chỉ tiêu thì thôi. Cụ thể điểm quy đổi như sau:

 • IELTS 5.5 sẽ quy đổi thành 8 điểm
 • IELTS 6.0sẽ quy đổi thành 9 điểm
 • IELTS 6.5 – 9.0 sẽ quy đổi thành 10 điểm

Đặc biệt với Đại học FPT sẽ xét tuyển thẳng ngành Ngôn Ngữ Anh với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương.

Quá tuyệt với nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS cao phải không  nào. Cho nên việc học IELTS chưa bao giờ là vô bổ cả. Khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS số điểm càng cao sẽ là cơ hội tốt để bạn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp tương lai.

Các trang web tự học IELTS miễn phí tại nhà

Để cải thiện kiến thức về Anh Ngữ của mình, bạn nên tham khảo các trang web tự học IELTS miễn phí tại nhà. Các website này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Giúp bạn tiếp cận với vô số cơ hội tốt trong cuộc sống, giúp công việc của bạn ngày càng thăng hoa và tốt đẹp.

Xem Thêm  Mẫu di chúc thừa kế tài sản, nhà đất mới nhất 2020

5 trang web tự học IELTS miễn phí cho người mới bắt đầu-3

IELTS-Up

IELTS-Up hiện là một website tự học IELTS khá uy tín và chất lượng. Tính đến tháng 8.2021 có đến 722.44 nghìn lượt truy cập. Điểm mạnh của IELTS-Up chính là tài liệu miễn phí, nguồn tài liệu khá đa dạng và phong phú.

Tất cả kiến thức trong IELTS-Up được cập nhật liên tục từ nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên điểm yếu của web này chính là chưa phân loại rõ ràng cho từng loại trình độ và chuyên môn của từng người. Điều này khiến người học IELTS khó nắm bắt kiến thức.

IELTS Simon

IELTS Simon là một trang web tự học IELTS miễn phí được rất nhiều người quan tâm. Người thành lập IELTS chính là Simon Corcoran, tính đến tháng 8.2021 có đến 532.91 nghìn lượt truy cập.

Giao diện của web IELTS Simon khá đơn giản với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Web IELTS Simon luôn chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về phần Writing – Viết trong các bài thi.

Ưu điểm của IELTS Simon chính là tài liệu miễn phí, giao diện dễ dùng, nội dung IELTS Simon được cập nhật liên tục. Tuy nhiên điểm yếu của IELTS Simon chính là chỉ có chia sẻ kiến thức về phần Writing – Viết.

IELTS Online Tests

IELTS Online Tests được biết đến là một website tự học IELTS miễn phí tại nhà. Tính đến tháng 7.2021 có đến 2,76 triệu lượt truy cập. Tại IELTS Online Tests, bạn có thể tìm kiếm những kiến thức về Anh Ngữ cần thiết.

Website chia sẻ các tài liệu, tips làm bài, bài kiểm tra 4 kỹ năng cơ bản cho người học IELTS. Điểm mạnh của IELTS Online Tests chính là giao diện bắt mắt, kiến thức cập nhật liên tục. Đặc biệt IELTS Online Tests có các khóa học miễn phí thích hợp cho nhiều người.

Xem Thêm  Những câu STT hay khi đăng ảnh đại diện câu like

5 trang web tự học IELTS miễn phí cho người mới bắt đầu-4

IELTS Fighter

Một trang web tự học IELTS miễn phí tại nhà, người thành lập là cô Nguyễn Thị Hoa với số lượng truy cập lên đến 1,22 triệu lượt truy cập (tính đến tháng 8/2021). Với web này được thiết kế đơn giản, dễ tiếp cận với ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt.

Điều này giúp người học dễ dàng và thuận lợi để nâng cao kiến thức của bản thân. Ưu điểm của IELTS Fighter chính là nguồn tài liệu đa dạng và phong phú, kiến thức được phân loại rõ ràng theo từng trình độ chuyên môn của mỗi người.

Đặc biệt là tài liệu miễn phí, bạn có thể tham khảo mọi lúc mọi nơi. Trang web hỗ trợ luyện đủ 4 kỹ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết).

IELTS Mentor

IELTS Mentor sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu nâng cao trình độ IELTS của mình. Tại web IELTS Mentor, bạn có thể tìm hiểu và tiếp cận những kiến thức cần thiết của bản thân.

IELTS Mentor sẽ mang đến nhiều tài liệu, bài test dành cho Academic (Học thuật) và General (Tổng quát) thuộc 3 kỹ năng gồm Reading (Đọc), Writing (Viết), Listening (Nghe). Nhược điểm của IELTS Mentor chính là chưa phân loại rõ ràng theo từng trình độ, chuyên môn của từng người.

Xem thêm: App, phần mềm giải trắc nghiệm Lý độ chính xác cao

Các bạn vừa tham khảo qua các trang web tự học IELTS miễn phí tại nhà. Có thể nói học IELTS vô cùng bổ ích, nó không những nâng cao kiến thức cho bạn. Nó còn tạo cơ hội tốt để bạn tiến xa hơn trong công việc, học tập. Thường người có chứng chỉ IELTS cao luôn tỏa sáng và thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.

Bài Liên Quan: