Tìm hiểu về Cây thông đỏ và những đặc tính trong y học

Từ lâu, cây thông đỏ đã được biết đến là một dược liệu quý dùng để chữa nhiều bệnh, đặc biệt là lá và vỏ cây có thể điều chế các hoạt chất để hỗ trợ trị ung thư. Ở bài viết nhỏ hôm nay, bạn hãy cùng với wikicachlam tìm hiểu một cách cụ thể hơn về cây thông đỏ và những đặc tính y học của loại cây này nhé.

Đặc tính của lá thông đỏ

Tìm hiểu về Cây thông đỏ và những đặc tính trong y học-1

  • Trong lá thông đỏ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, K, Carnonhydrate, Chất béo, Kẽm…
  • Lá thông đỏ chứa 8/22 loại acidamin thiết yếu.
  • Chứa một lượng lớn Phytoncide

Hiệu quả từ tinh dầu thông đỏ

Tìm hiểu về Cây thông đỏ và những đặc tính trong y học-2

  • Sản phẩm được chiết xuất từ lá thông đỏ giúp sản sinh dịch thể, làm giảm sự thiếu nước.
  • Thành phần tinh dầu pinene, camphene –  giúp bạn xoa dịu tình trạng thần kinh bị căng thẳng, thư giãn và tạo cảm giác an tâm.
  • Lá thông đỏ có vị đắng, tính ấm, tác động chủ yếu vào trạng thái tinh thần, nội tạng.
  • Trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu Bắc Hàn, Mỹ, Trung Quốc còn phát hiện một vài hiệu quả khác từ tinh dầu thông đỏ là: ngăn ngừa các chứng viêm, thúc đẩy quá trình oxy hóa, tổ chức sinh thể…

Lá thông đỏ cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Tìm hiểu về Cây thông đỏ và những đặc tính trong y học-3

Mặc dù được xem là thảo dược VÀNG với nhiều công dụng và tác dụng tuyệt vời. Thế nhưng bằng những kiểm nghiệm khoa học thì người ta đã chỉ ra rằng, hầu hết trong mọi thành phần của cây đều có chất độc, ngoại trừ vỏ của hạt. Độc tố này không chỉ mạnh, liều lượng cao mà nó còn có sức bền tồn tại đến mức ngay cả khi bạn sấy khô vẫn có khả năng gây độc chết người.

Xem Thêm  Bí quyết chống hăm ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Tuy nhiên, các bác sĩ tại Bệnh Viện Thanh Nhàn – Hà Nội khẳng định, hiện nay không có cơ sở khoa học khẳng định tinh dầu thông đỏ có thể chữa được bệnh ung thư. Ngay cả khi thành phần tinh dầu thông đỏ chiếm đến 98%, vitamin E 2% thì chỉ có tác dụng bổ sung vitamin và làm tăng nội tiết, hỗ trợ một phần trong việc điều trị ung thư chứ không có tác dụng điều trị ung thư hoàn toàn.

Hi vọng với một vài thông tin mà wikicachlam vừa chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về cây thông đỏ cũng như những đặc tính y học của loại cây này nhé.

Bài Liên Quan: