Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc

Nhóm Wanna One là nhóm nhạc ở Hàn Quốc được thành lập vào tháng 6 năm 2017. Thông qua cuộc thi thực tế sống còn từ đó chọn ra mười một cái tên tài năng và giỏi nhất để lập thành một nhóm nhạc cực kỳ xuất sắc. Mỗi cá nhân trong nhóm đều hầu hết là những người nổi tiếng nên khi về chung một mái nhà thì sức hút của nhóm Wanna One đối với khán giả rất lớn. Để tiện cho các fan hâm mộ nắm rõ hơn về thần tượng của mình thì hôm nay Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu chi tiết về tiểu sử Wanna One cũng như thông tin về từng thành viên trong nhóm qua bài viết sau nhé.

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-1

Tiểu sử đầy đủ và chi tiết về nhóm Wanna One

1. Cái tên Wanna One có nghĩa là gì?

Ý nghĩa tên gọi: Wanna One là tên gọi do cộng đồng fan đặt cho nhóm. Wanna One có âm đọc giống với 101 trong tiếng Anh, ngoài ra nó còn mang nghĩa là “muốn một”, tất cả 11 thành viên đã tích cực và gian khổ thi đấu và mang trong mình cùng chung một mục tiêu được ra mắt.

Wanna One (Hangul: 워너원, được viết cách điệu thành WANNA·ONE) là nhóm nhạc Hàn Quốc được thành lập vào ngày 16 tháng 6 năm 2017 bởi công ty CJ E&M từ các chương trình thực tế PRODUCE 101 mùa 2 của kênh truyền hình Mnet và được quản lí bởi 2 công ty YMC Entertainment và Swing Entertainment.

2. Thông tin về nhóm Wanna One

Nhóm gồm 11 thành viên được khán giả Hàn Quốc bình chọn từ 101 thực tập sinh đến từ nhiều công ty giải trí khác nhau, trải qua quá trình cạnh tranh khắc nghiệt kéo dài 3 tháng. Wanna One sẽ hoạt động đến tháng 12 năm 2018. Đội hình cuối cùng của Wanna One bao gồm: Yoon Ji-Sung, Ha Sung-Woon, Hwang Min-Hyun, Ong Seong-Wu, Kim Jae-Hwan, Kang Daniel, Park Ji-Hoon, Park Woo-Jin, Bae Jin-Young, Lee Dae-Hwi và Lai Kuan-Lin. Wanna One chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 8 năm 2017 với mini-album đầu tay 1X1=1 (To Be One) và sự kiện Wanna One Premier Show-Con.

WANNA ONE thông báo tên fandom chính thức là WANNABLE (wanna one + able) có nghĩa là nếu nhóm và fan đồng hành cùng nhau thì có thể dễ dàng thực hiện được bất cứ điều gì. Ngoài ra câu khẩu hiệu của nhóm là: “All I Wanna Do! WANNA ONE! Xin chào chúng tôi là WANNA ONE.”

Những bài hát nổi tiếng của nhóm là:

  • Energetic
  • Beautiful
  • I Want To Have You
  • Boomerang
  • Pick Me
  • Nothing Without You

3. Thông tin về cá nhân của từng thành viên trong nhóm Wanna One

3.1 Thông tin về Kang Daniel

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-2

Tên thật là Kang Euigeon (Tiếng Hàn: 강의 건)

Sinh ngày: 10/12/1996

Cung hoàng đạo: Nhân Mã

Chiều cao: 180cm

Cân nặng: 67kg

Nhóm máu: A

Vị trí: Center, Sub Vocal, Sub Rapper, Main Dancer.

Điểm mạnh: nhảy freestyle đường phố và trình độ tiếng anh cực đỉnh

Xem Thêm  Những bộ phim của Lee Jun Ki đóng hay nhất

Kang Daniel thích được mọi người gọi với cái tên thân mật hơn là “Danik”. Anh sinh ra và lớn lên tại Busan, sau này làm thực tập sinh cho một công ty giải trí lớn ở Hàn Quốc. Kang Daniel là người có đam mê vũ đạo từ nhỏ và khá tự tin về bản thân.

Kang Daniel là gương mặt sáng giá được chọn làm ứng viên triển vọng được công ty cử đến tham gia Produce 101, sau đó anh giảm cân và dần dần chiếm được trái tim của các fan bằng thần thái sexy cùng với điệu nhảy vuốt đùi, màn trình diễn Open up. Kết thúc cuộc thi Kang Daniel được bầu chọn với số phiếu cao nhất là 1.578.837 phiếu bầu.

Ngày 7/8/2017 Wanna One ra mắt album đầu tiên là To Be One, Kang Daniel được nhiều các nhãn hàng nổi tiếng để ý. Sau này anh được mời làm gương mặt thương hiệu cho nhiều mặt hàng và show truyền hình.

3. 2 Thông tin về Park Ji Hoon

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-3

Tên thật là Park Ji Hoon (Tiếng Hàn: 박지훈)

Sinh ngày: 29/05/1999

Cung hoàng đạo: Song tử

Chiều cao: 173cm

Cân nặng: 61kg

Nhóm máu: AB

Vị trí: Dancer, Rapper, Visual

Điểm mạnh: Popping, Beatboxing

Park Ji Hoon từng là thực tập sinh của 2 công ty khác và tham gia hoạt động giải trí từ năm 2007 với tư cách là một diễn viên nhí, đồng thời anh còn tham gia vào nhiều show truyền hình nổi tiếng cùng với Big Bang và SS501.

Những bộ phim Park Ji Hoon góp mặt từ năm 2007 đến 2017: Hãy cười lên nào, Đức vua và tôi, Huyền thoại lljimae, nhạc kịch: Peter Pan (2007-2009), The Harmonium in My Memory (2010) và Radio Star (2010-2011).Đồng thờ trong giai đoạn này anh đã được mời làm mẫu quảng cáo và tham gia nhiều phim truyền hình nổi tiếng khác.

Park Ji Hoon đại diện cho công ty tham gia vào mùa thứ hai của chương trình thực tế sống còn Produce 101, anh thu hút từ khán giả từ một cái nháy mắt trên sân khấu, từ đó Park Ji Hoon nhận cho mình biết danh “Wink Boy”. Kết thúc cuộc thi Park Ji Hoon được bầu chọn ở vị trí số 2 với số phiếu  là 1,135,014 phiếu bầu.

3.3 Thông tin về Lee Dae Hwi 

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-4

Tên thật là Lee Dae Hwi (Tiếng Hàn: 이대휘)

Sinh ngày: 29/01/2001

Cung hoàng đạo: Bảo Bình

Chiều cao: 172cm

Cân nặng: 53kg

Nhóm máu: A

Vị trí: Vocal

Điểm mạnh: Piano, Viết Nhạc, Sáng tác beat

Lee Dae Hwi từng sống ở Mỹ (Los Angeles) trong 6 năm và Nhật Bản (Osaka) trong 2 năm và sau đó thi tuyển vào trường Nghệ Thuật biểu diễn tại Seoul. Ngoài ra điều đặc biệt là Lee Dae Hwi thuận tay trái và rất thích màu tím.

Khi tham gia vào Produce 101, Dae Hwi được bình chọn ở vị trí thứ 3 và trở thành 1 trong 11 thành viên của Wanna One. Kết thúc cuộc thi Lee Dae Hwi được bầu chọn với số phiếu  là 1,102,005 phiếu bầu.

3.4 Thông tin về Kim Jae-Hwan

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-5

Tên thật là Kim Jae Hwan(Tiếng Hàn: 김재환)

Sinh ngày: 27/05/1996

Cung hoàng đạo: Song Tử

Chiều cao: 175cm

Cân nặng: 61kg

Xem Thêm  Cách trồng Gừng đem lại năng suất, chất lượng cao

Nhóm máu: A

Vị trí: Vocal chính

Điểm mạnh: Có khả năng chơi guitar rất tốt

Năm 2012, Kim Jae Hwan đá tham gia Korea’s Got Talent mùa 2, với tài năng của mình Kim Jae Hwan đã vào bán kết và nhận được sự quan tâm của giám khảo. Ngoài ra anh còn tham gia chương trình âm nhạc của SBS và dừng lại ở vòng 2.

Kim Jae Hwan từng là thành viên của nhóm nhạc Sherlock từ tháng 10 năm 2014, đảm nhiệm vị trí hát chính và guitarist, tuy nhiên truyền thông không hiệu quả nhóm tan ra vào tháng 8/2015

Khi tham gia vào Produce 101, Kim Jae Hwan được bình chọn ở vị trí thứ 4 và trở thành 1 trong 11 thành viên của Wanna One. Kết thúc cuộc thi Kim Jae Hwan được bầu chọn với số phiếu  là 1,051,735 phiếu bầu.

3.5 Thông tin về Ong Seong-Wu

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-6

Tên thật là Ong Seong Woo (Tiếng Hàn: 옹성우)

Sinh ngày: 25/08/1995

Cung hoàng đạo: Xử Nữ

Chiều cao: 179cm

Cân nặng: 63 kg

Nhóm máu: A

Vị trí: Sub Vocal, nhảy chính

Điểm mạnh: khả năng diễn xuất tốt và đánh trống

Ong Seong Woo là vũ công rất điêu luyện đặc biệt là Poping và nhảy tự do, hiện anh đang theo học tại trường nghệ thuật Hanlim Multi Art ở Seoul.

Tuy sở hữu vẻ ngoài điển trai và tài năng nhưng ít người biết trước đó để trang trải cuộc sống Ong Seong Woo từng làm thêm rất nhiều việc, còn là mẫu ảnh và tham gia vào nhiều show truyền hình.

Khi tham gia chương trình thực tế sống còn Produce 101, Ong Seong Woo về hạng 5 với tổng số phiếu là 984,756 phiếu bầu, và trở thành thành viên của Wanna One.

3.6 Thông tin về Park Woo-Jin

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-7

Tên thật là Park Woojin (Tiếng Hàn: 박우진)

Sinh ngày: 02/11/1999

Cung hoàng đạo: Bọ Cạp

Chiều cao: 174cm

Cân nặng: 60kg

Nhóm máu: A

Vị trí: Main Rapper, Lead Dancer

Điểm mạnh: B-Boying, Krumping, Poppin’ House, rocking, urban dance

Park Woo-Jin là thực tập sinh 1 năm 2 tháng của Brand New Music, trước đó anh cũng là thực tập sinh của JYP Entertainment.

Đồng thời anh cũng từng Superstark khi mới chỉ 11 tuổi. Anh cũng từng góp mặt trong MV Dangerous của MC Gree.

Park Woo-Jin khi tham gia chương trình Produce 101, anh về vị trí thứ 6 với tổng phiếu là 937,379 phiếu bầu.

3.7 Thông tin về Lai Kuan-Lin

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-8

Tên thật là Lai Kuanlin (Tiếng Hàn: 라 이관린)

Sinh ngày: 23/09/2001

Cung hoàng đạo: Thiên Bình

Chiều cao: 181cm

Cân nặng: 63kg

Nhóm máu: O

Vị trí: Lead Rapper, Maknae

Điểm mạnh: Có thể nói tiếng Trung, Hàn

Lai Kuanlin có học lực rất tốt và từng xếp vị trí thứ 2 trong trường. Theo thông tin cho biết tên anh có nghĩa là mùa mưa và có khả năng nói được cả tiếng Quan Thoại, tiếng Hàn và Anh.

Gia thế của anh cũng không hề tầm thường, được biết cha của anh hiện tại đang là giám đốc của một công ty công nghệ rất lớn tại Đài Loan.

Kết thúc cuộc thi của anh tại Produce 101, Lai Kuanlin nằm ở vị trí thứ 7 với tổng phiếu là 905,875 phiếu bầu.

3.8 Thông tin về Yoon Ji-Sung

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-9

Tên thật là Yoon Jisung (Tiếng Hàn: 윤지성)

Xem Thêm  Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Sinh ngày: 08/03/1991

Cung hoàng đạo: Song Ngư

Chiều cao: 175cm

Cân nặng: 63kg

Nhóm máu: O

Vị trí: Sub Vocal, Leader

Điểm mạnh: diễn xuất

Yoon Ji-Sung có tên thật là Byeong-ok, nhưng sau đó vì một số lý do anh đổi tên thành Yoon Ji-Sung.

Khi tham gia vào Produce 101, Yoon Ji-Sung được bình chọn ở vị trí thứ 8 và trở thành 1 trong 11 thành viên của Wanna One. Kết thúc cuộc thi Yoon Ji-Sung được bầu chọn với số phiếu  là 902,098 phiếu bầu.

3.9 Thông tin về Hwang Min-Hyun

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-10

Tên thật là Hwang Minhyun (Tiếng Hàn: 윤지성)

Sinh ngày: 09/08/1995

Cung hoàng đạo: Sư Tử

Chiều cao: 183cm

Cân nặng: 65kg

Nhóm máu: O

Vị trí: Vocal

Biệt hiệu: Chàng trai Thượng Hải

Tính cách: Bảo thủ nhưng khôn ngoan

Giữa tháng 3 năm 2012, Hwang Minhyun chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam NU’EST.

Hwang Minhyun còn xuất hiện nhiều trong các sản phẩm âm nhạc của tiền bối, nhất là anh còn là vũ công phụ đạo trong ca khúc Wonder Boy của After School Blue và góp mặt trong bài hát Giáng Sinh của Pledis Entertaimnet “Lover Letter”

Đến năm 2017, Hwang Minhyun tạm hoãn mọi hoạt động để tham gia Produce 101. Kết thúc chương trình anh được xếp hạng thứ 9 với tổng số phiếu là 862.719 phiếu.

3.10 Thông tin về Bae Jin-Young 

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-11

Tên thật là Bae Jinyoung (Tiếng Hàn: 배진영)

Sinh ngày: 09/08/1995

Cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Chiều cao: 175cm

Cân nặng: 62kg

Nhóm máu: B

Vị trí: Sub Vocal

Ngoài tham gia các hoạt động cùng nhóm, Bae Jin-Young còn là mẫu ảnh và xuất hiện trong nhiều MV ca nhạc.

Bae Jin-Young được đánh giá cao là một trong những thành viên điển trai nhất Wanna One.

Khi tham gia vào Produce 101 Bae Jin-Young chỉ bắt đầu ở hạng F, nhưng bất ngờ lọt top 11 vị trí thứ 10 với tổng số phiếu bầu là 807.749 phiếu bầu.

3.11 Thông tin về Ha Sung-Woon

Tiểu sử Wanna One – Nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc-12

Tên thật là Ha Sung-Woon (Tiếng Hàn: 하성운)

Sinh ngày: 22/03/1994

Cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Chiều cao: 168cm

Cân nặng: 57kg

Nhóm máu: A

Vị trí: Vocal chính.

Ha Sung-Woon là bạn thân của Jimin BTS, Kai EXO. Anh thích chơi bóng đá, game và bơi lội.

Ha Sung-Woon là thực tập sinh ở Ardor & Able trong gần 2 năm 3 tháng, sau đó được cử làm đại diện tham dự Produce 101 mùa 2, kết thúc chung cuộc Ha Sung-Woon có số phiếu là 790.302 phiếu bầu và trở thành thành viên cuối cùng của Wanna One.

>> Tiểu sử nhóm Seventeen

Những thông tin chung về tiểu sử Wanna One và cá nhân của từng thành viên trong nhóm sẽ giúp các fan hiểu rõ hơn nữa về thần tượng của mình. Mười một chàng đẹp trai kết hợp với những vũ đạo đẹp mắt và giọng ca ngọt ngào chắc chắn sẽ là đối thủ lớn của các nhóm nhạc khác. Sẽ không bất ngờ nếu số lượng fan của Wanna One tăng đột biến trong thời gian sắp tới bởi sức ảnh hưởng của nhóm quá lớn. Chúc nhóm Wanna One gặt hái được nhiều thành công trên con đường ca hát.

Bài Liên Quan: