Cách chữa cơm khê thành cơm ngon

Bữa cơm gia đình chắc sẽ kém phần hấp dẫn nếu như nồi cơm của bạn bị khê. Nhiều bạn lựa chọn thay vì “chữa cháy” thì lại phải nấu lại nồi cơm mới. Như thế, vừa lãng phí mà lại rất mất công. Chính vì vậy, hôm nay Wiki sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo chữa cơm bị khê thành cơm ngon.

Cách làm cho cơm hết bị khê

Cách 1: Cho một bát nước lạnh đặt vào trong nồi cơm, ấn bát nước xuống sao cho miệng bát bằng mới mức cơm trong nồi. Sau đó, đậy nồi lại, sau 2 phút mở nồi ra, nồi cơm của bạn sẽ hết mùi khê.

Cách 2: Lấy phần đầu hành lá, cắt thành từng khúc, cắm xuyên qua mặt trên của cơm, rồi đậy nắp lại, sau 3 phút mở nồi ra, mùi khê của cơm sẽ không còn nữa.

Cách 3: Bạn lấy một cái khăn sạch, trùm kín nồi cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Sau đó đậy kín nồi, khoảng 15- 20 phút sau mở nồi cơm ra, than hoa sẽ hút hết mùi khê của cơm.

Cách chữa cơm khê thành cơm ngon-1

Cách 4: Ngay khi ngửi thấy mùi khê của cơm, bạn nên rút ổ cắm điện hoặc nếu nấu bếp củi thì tắt lửa ngay, sau đó đặt vào nồi cơm miếng vỏ bành mỳ rồi đậy nồi cơm lại. Sau khoảng 5 phút, mở nồi cơm ra, mùi khê của cơm sẽ bị vỏ bánh mỳ hút hết.

Xem Thêm  Múi giờ các nước trên thế giới đầy đủ nhất

Cách chữa cơm khê thành cơm ngon-2

Cách 5: Đối với trường hợp bạn đang đi dã ngoại, picnic thì nên sử dụng cách này. Bạn cho một cục than cháy đỏ vào bát, đặt vào trong nồi cơm, sau đó đậy kín vung, khoảng 10 phút sau, bạn sẽ thấy than hút hết mùi khê của cơm, lúc này bạn nhớ lấy bát than ra và xới cơm nhé.

Cách 6: Cách làm này bạn nên thực hiện khi nồi cơm bị khê quá nặng, bạn hãy xới hết phần cơm không bị khê, cho vào một nồi khác. Sau đó đem nồi cơm khê ngâm vào chậu nước, nên đặt chúng ở khu vực gần giếng hoặc chỗ thoáng mát để mùi khê dễ bị không khí hút hết đi. Sau khoảng 10 phút mùi khê sẽ không còn nữa, tuy nhiên nôi cơm sẽ bị nguội chút xíu so với lúc đầu.

Cách chữa cơm khê thành cơm ngon-3

Các cách làm trên sẽ giúp bạn đôi chút trong tình huống cấp bách cần cứu vãn nồi cơm bị khê. Đặc biệt khi đi dã ngoại, cắm trại, picnic sẽ vô cùng hữu ích. Nếu không may nồi cơm của bạn bị khê, hãy thử thực hiện các cách làm ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: