Tiểu sử Jack Ma – Tỷ phú tài ba nhất Trung Quốc

Tỷ phú Jack Ma là một doanh nhân thành đạt nhất Trung Quốc với những phát ngôn sâu sắc, có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến người dân Trung Quốc mà nó còn ảnh hưởng tới nhiều nước khác nhau trên thế giới. Ông là một nhà kinh doanh nổi tiếng, được người hâm mộ ví là đại xứ toàn cầu cho danh nghiệp Trung Hoa, chính vì thế ông được tạp chí Forbes liệt vào danh sách là người có quyền lực nhất thế giới. Để hiểu rõ hơn về tiểu sử Jack Ma một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số thông tin hữu ích bên dưới, hi vọng thông tin này sẽ mang lại những kiến thức hay cho người hâm mộ.

Tiểu sử Jack Ma – Tỷ phú tài ba nhất Trung Quốc-1

Tìm hiểu tiểu sử Jack Ma chính xác và đầy đủ nhất

1. Thông tin cá nhân về Jack Ma

Tiểu sử Jack Ma – Tỷ phú tài ba nhất Trung Quốc-2

Tên thật là Mã Vân

Tiếng Trung Quốc: 马云

Sinh năm: 10/9/1964

Nơi sinh: Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc

Nơi cư trú: Hàng Châu, Trung Quốc

Học vấn: Đại học Sư Phạm Hàng Châu

Nghề nghiệp: Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba

Tài sản tính đến tháng 11 năm 2018: US$34.2 tỉ

Đảng phái chính trị: Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Con cái: 3 người con

Ông là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes

Jack Ma có sở thích vô cùng tao nhã là uống trà Long Tỉnh Hàng Châu, ông cực thích thái cực quyền và vào những lúc rảnh thì sẽ hát hò trong những sự kiện của công ty mình.

2. Tìm hiểu tỷ phú Jack Ma là ai?

Tiểu sử Jack Ma – Tỷ phú tài ba nhất Trung Quốc-3

Jack Ma được xem như một hình mẫu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Năm 2017, ông được xếp hạng thứ hai trong danh sách “50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới” hàng năm của Fortune.

Xem Thêm  Những câu nói hay nhất về chửi có văn hóa, STT chửi khéo bạn bè

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2018, ông tuyên bố sẽ nghỉ hưu từ Alibaba và theo đuổi công việc giáo dục, có hiệu lực trong một năm với người kế nhiệm ông làm chủ tịch điều hành là Daniel Giang.

Jack Ma học tại Học viện Giáo dục Hàng châu (nay là Đại học Sư phạm Hàng châu) và tốt nghiệp trong năm 1988 với một tấm bằng B.A tiếng Anh. Trong khi tại trường học, Jack Ma là chủ tịch hội học sinh.

Sau khi tốt nghiệp, anh trở thành giảng viên môn tiếng Anh và thuơng mại quốc tế tại Đại học Hàng Châu với thu nhập 12 USD/tháng.

3. Thành tựu mà Jack Ma đạt được

– Tỷ phú Jack Ma còn là chủ tịch tập đoàn Alibaba và có tài sản ròng lên đến 34,2 tỷ USD.

– Năm 2017, ông được xếp hạng thứ hai trong danh sách “50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới”

– Vào tháng 1 năm 2019, anh là một trong những người giàu nhất Trung Quốc

– Tạp chí Forbes liệt kê Jack Ma là một trong những người quyền lực nhất thế giới

4. Con đường sự nghiệp của Jack Ma

Trong năm 1994, Jack ma đã được nghe về Internet. Trong năm 1995, ông tới Hoa Kì với bạn của mình, người đã giúp giới thiệu anh tiếp cận với Internet.

Ông tìm trên internet từ beer, có nhiều loại bia từ khắp nơi trên thế giới, nhưng không có bia từ Trung Quốc, sau đó ông ngạc nhiên khi không có một thông tin nào khi anh đánh từ khóa china. Vì thế ông và bạn của mình tạo ra một website liên quan tới Trung Quốc.

Ông giới thiệu website vào lúc 9:40 sáng, và tới 12:30 trưa anh đã nhận một email từ một vài nhà đầu tư muốn biết về ông để đầu tư vào Trung Quốc. Điều đó đã khiến Jack Ma nhận ra rằng Internet ẩn chứa những cơ hội tuyệt vời.

Xem Thêm  Cách giúp bạn kiếm tiền vào dịp Tết

Trong tháng 4 năm 1995, Jack Ma cùng vợ và một người bạn đã góp 20.000 đô la và bắt đầu công ty đầu tiên của họ. Công ty của họ được dành riêng để tạo trang web cho các công ty và ông đặt tên cho nó là “China Pages”.

Trong vòng ba năm, công ty đã kiếm được 5.000.000 nhân dân tệ Trung Quốc, vào thời điểm đó tương đương với 800.000 đô la Mỹ. Năm 1999, trong căn hộ ở Hàng Châu, ông cùng 17 người bạn thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD.

Trải qua bao nhiêu năm phát triển, Alibaba trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh tại Trung Quốc, mang về cho Jack Ma khối tài sản kếch xù.

Theo ước tính chỉ số tỷ phú trên trang uy tín Forbes đến tháng 4 năm 2019, số tài sản của ông lến đến 23,2 tỷ USD. Trong đó, Jack Ma nắm giữ 9% cổ phần tập đoàn Alibaba.

Hiện tại, Alibaba đã là một công ty toàn cầu với 22.000 nhân viên và 90 văn phòng trên thế giới. Hai website phổ biến nhất của hãng – Taolao và Tmail đóng góp tới 80% doang thu ngành bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc. Mỗi ngày, hai website này có hơn 100 triệu lượt truy cập.

Alibaba còn điều hành một dịch vụ thanh toán điện tử, quỹ đầu tư, kinh doanh điện toán đám mây và một số dịch vụ cho điện thoại di động. Alibaba còn mua lại các công ty trong lĩnh vực giải trí, thể thao, truyền thông và cả một đội bóng đá.

5. Chuyện hôn nhân, gia đình của Jack Ma

Tiểu sử Jack Ma – Tỷ phú tài ba nhất Trung Quốc-4

Tiểu sử Jack Ma – Tỷ phú tài ba nhất Trung Quốc-5

– Jack Ma đã kết hôn với vợ mình là Trương Anh, có 1 người con trai là Mã Nguyên Khôn

– Quan điểm về gia đình của Jack Ma là: “Điều quan trọng nhất khi trở về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường phải có một người vợ tốt”.

Xem Thêm  Lời chúc ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3, STT thả thính ngày 8/3

– Vợ Jack Ma là Trương Anh, bạn học thời đại học với ông, sau làm cùng phòng nghiên cứu và giảng dạy tại Học viện Công nghiệp điện tử Hàng Châu.

– Khi Jack Ma thành công, bà lui về làm “hậu phương” vững chắc cho ông, chăm lo cho con và lo cho ông từ bữa ăn, quần áo mặc, đến việc nghỉ ngơi.

6. Những câu nói hay truyền cảm hứng của Jack Ma

– Thất bại với tôi không quan trọng, quan trọng là tôi sẽ truyền những gì học được cho người khác.

– Khi còn trẻ, bạn sẽ thành công nếu bạn không bao giờ bỏ cuộc.

– Tôi không muốn được yêu thích, tôi muốn được tôn trọng.

– Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệp hơn nhưng nếu bạn cố gắng ngày kia sẽ là ngày tươi sáng.

– Đội của bạn sẽ thành công khi có ai đó có góc nhìn khác lạ dẫn dắt.

– Khi bạn nhỏ người, cái bạn cần tập trung khai thác là bộ não chứ không phải cơ bắp.

– Bạn có thể học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh, những đừng bao giờ sao chép. Nếu bạn sao chép từ đối thủ bạn sẽ thua.

– Nếu bạn muốn phát triển, hãy nhìn vào thời cơ.

– Nếu các bạn là một tập thể mạnh, biết mình muốn làm gì, một người trong đội có thể đánh bại mười người.

– Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội.

Với những thông tin về tiểu sử Jack Ma bên trên sẽ giúp người hâm mộ tìm hiểu thông tin, sự nghiệp,…một cách chính xác và đầy đủ nhất, Jack Ma được xem là một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc hiện nay với khối tài sản kếch xù lên đến hàng tỷ USD. Hi vọng những dự án trong tương lai của Jack Ma luôn thực hiện thành công.

Bài Liên Quan: