Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020

Ai cũng muốn tìm kiếm một công việc ổn định, lâu dài và có thu nhập khá. Xác định ngành nghề trước khi quyết định gắn bó luôn là bước vô cùng quan trọng, đặc biệt là học sinh sinh viên. Nhằm giúp cho bạn có tầm nhìn xa, chúng tôi sẽ giới thiệu những ngành nghề hot nhất trong tương lai. Với các ngành hot trong tương lai 2020 đều có nhu cầu nhân lực lớn từ năm 2020 trở về sau.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-1

Top ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020

Công nghệ thông tin

Một đất nước phát triển theo hướng hiện đại ngành công nghệ thông tin đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Công nghệ thông tin là ngành hot năm 2020 và nhiều năm sau. Với nhiều lĩnh vực khác nhau: hệ thống thông tin, phần cứng, phần mềm, ngôn ngữ lập trình…Công nghệ thông tin trong thời đại công nghệ số cực kỳ quan trọng kéo theo vấn đề việc làm mỗi năm chỉ có tăng chứ không giảm.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-2

Để học tốt ngành công nghệ thông tin cần có:

– Có khả năng sáng tạo.

– Khả năng làm việc dưới áp lực.

– Sự chính xác trong công việc

– Khả năng làm việc theo nhóm

Công nghệ thông tin trong thời gian 5 – 10 năm đến vẫn hot và có nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bác sĩ – Dược sĩ

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh của người dân đang rất lớn, nhân lực ngành Bác sĩ – Dược sĩ chất lượng cao khan hiếm. Trong tương lai, ngành nghề y tế luôn phải phát triển để phù hợp với nhu cầu xã hội, dù bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng cần đến chăm sóc sức khỏe.

Xem Thêm  Ảnh chúc ngủ ngon đẹp, lãng mạn cho bạn bè, người yêu

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-3

Ngành y tếđến năm 2020 đóng vai trò quan trọng trong khoa học, đời sống, y học. Với dân số ngày càng già hóa nguồn nhân lực y tế rất cần thiết trong 10 – 20 năm tiếp theo. Sinh viên học ngành y tế sẽ không lo việc thất nghiệp.

Du lịch quản lí nhà hàng khách sạn

Đời sống con người ngày càng tốt hơn, tài chính dư dả nhu cầu du lịch vui chơi và giải trí sẽ tăng lên. Du lịch quản lí nhà hàng khách sạn trở thành ngành hot và cần nhiều nhân lực.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-4

Theo các dự báo, thời gian đến tốc độ tăng trưởng của ngành 25 – 35%/năm, đến năm 2020, ngành du lịch sẽ cần ít nhất khoảng 2 triệu lao động chất lượng cao.

Đặc biệt nền kinh tế có sự phát triển của ngành du lịch quản lí nhà hàng khách sạn sẽ giúp đất nước phát triển nhanh chóng, hiện đại.

Sửa chữa xe máy ô tô

Ngành nghề sửa chữa phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô không hề bị lỗi thời. Dự báo trong những năm tiếp theo ngành sửa chữa xe ô tô phát triển đáng kinh ngạc, mang lại thu nhập cao và cuộc sống ổn định. Nếu có tay nghề bạn sẽ có thể mở tiệm sửa chữa riêng. Dự đoán đây là ngành hot năm 2020 và những năm về sau.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-5

Nếu muốn có thể làm trong các bộ phận các hãng xe hơi, vị trí kỹ sư vận hành, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô, kiểm định viên, nhân viên kinh doanh tại các cơ sở ô tô, phụ tùng.

Xem Thêm  Những câu nói bá đạo của thầy cô "khắc cốt ghi tâm"

Hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội học ngành Sửa chữa xe máy ô tô để đi kịp xu thế của thế giới.

Digital Marketing

Cùng với sự phát triển của internet thì maketing online đang “làm mưa làm gió” và giúp nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trong thời đại công nghiệp 4.0 marketing cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến sự thành bại của các doanh nghiệp.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-6

Hiện tại ngoài việc tuyển dụng đúng ngành nghề thì các công ty/doanh nghiệp còn tổ chức đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các công việc liên quan đến marketing.

Thiết kế đồ họa

Những ngành liên quan đến công nghệ thông tin đều rất hot và ngành thiết kế đồ họa cũng như vậy. Thiết kế đồ họa giúp con người yêu và bị thu hút bởi cái đẹp.  Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo, thẩm mỹ tốt nên học ngành thiết kế đồ họa.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-7

Học xong thiết kế đồ họa bạn có thể làm trong các bộ phận như chuyên viên thiết kế, công ty thiết kế, công ty truyền thông, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, tòa soạn, báo chí,… Nếu có trình độ việc mở các công ty liên quan đến ngành nghề rất khả thi.

Xây dựng

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-8

Trong một đất nước phát triển, ngành xây dựng luôn có nhu cầu lớn. Đất nước chúng ta ngày càng có nhiều các công trình kiến trúc lớn và mang cỡ quốc tế. Đầu tư cơ sở hạ tầng cực kỳ quan trọng nhằm thu hút nguồn vốn. Đội ngũ các kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư được trọng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Xem Thêm  Hình ảnh chờ đợi một người trong nỗi nhớ cô đơn

Từ năm 2020 và trở về sau ngành xây dựng luôn nằm trong số các ngành nghề có nhu cầu nhân lực.

Công nghệ thực phẩm

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-9

Ngành công nghệ thực phẩm đặc biệt là đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch đang trở thành nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Ngành ngành công nghệ thực phẩm không chỉ phục vụ trong nước mà còn hướng đến sản xuất, chế biến những sản phẩm chất lượng cao xuất khẩu giúp tăng thu nhập cho đất nước.

Tư vấn tâm lý

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-10

Xã hội phát triển, áp lực cuộc sống công việc ngày càng nhiều, vì vậy không ít người bị stress khiến phát sinh nhiều bệnh trầm cảm, có các hành vi hoặc xu hướng tiêu cực. Ngành tư vấn tâm lý giải quyết các vấn đề tâm lý cho cá nhân. Từ đó giúp đối tượng trở nên yêu đời, làm việc hiệu quả hơn.

Bảo mật thông tin

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai 2020-11

Mạng internet hiện nay cực kỳ phát triển, nhu cầu bảo mật thông tin trên mang không bao giờ bị lỗi thời. Bảo mật thông tin là ngành yêu cầu tính đặc thù và chuyên môn cao. Bảo mật ở nhiều lĩnh vực từ kinh doanh, kinh tế, chính trị. Nếu đang theo học công nghệ thông tin có thể quyết định theo ngành bảo mật thông tin chúng ta sẽ không lo lắng về việc làm trong tương lai với mức lương cao.

Xem thêm: Tổng hợp những website giới thiệu việc làm uy tín

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai lựa chọn dành cho sinh viên, người lao động khi bắt đầu chọn ngành nghề mới. Từ những tham khảo trên bạn sẽ có kế hoạch, mục tiêu dài hạn để chinh phục các ngành nghề và có mức lương ấn tượng tại các công ty, tổ chức.

Bài Liên Quan: