Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Nếu như nhắc đến thần thoại thì bạn sẽ nghĩ ngay đến Hy Lạp, thì nói đến đế chế thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến La Mã – một trong những đế chế lớn nhất trong lịch sử. Tuyển tập phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại sẽ đem đến cho bạn những câu chuyện về người La Mã đã thể hiện năng lực đáng sợ trong việc gìn giữ và chinh phục các vùng lãnh thổ lớn trong một giai đoạn rất dài.

Top những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Ben Hur 1959

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-1

Câu chuyện về Ben Hur và Messala là hai người bạn thân với nhau từ bé. Lớn lên không chung lí tưởng  và mục đích sống thế nên họ thuộc về hai chiến tuyến khác nhau. Một người thì trung thành cho Tổ Quốc còn người kia thì phụ vụ cho đế chế La Mã. Phim được lấy bối cảnh vào những năm đầu của công nguyên, vùng đất Judee thuộc quyền cai trị của đế quốc La Mã, hoàng đế August Cesar đã không dung túng những người Do Thái và yêu cầu họ trở về nơi nguồn gốc để kiểm tra dân số.

Thủ lĩnh nô lệ

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-2

Bộ phim nói về cuộc chiến giành lấy quyền tự do của những chiến binh Spartacus và các đấu sĩ khác trước sự áp bức bốc lột quá đỗi tàn ác của đế chế La Mã. Cảnh phim giúp cho tác phẩm thu về doanh thu khủng vào thời đó chính là cảnh chiến đấu được dàn dựng thật trên một cánh đồng lớn ở Madrid đã tạo nên một trong những thước phim đầy máu lửa và hoành tráng nhất nền điện ảnh năm đó. Cộng với diễn xuất Kirk Douglas sẽ khiến người xem rất thích thú.

Xem Thêm  Ý nghĩa của các loài hoa trong tình yêu

Võ sĩ giác đấu

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-3

Tác phẩm đã phát họa nên cho chúng ta một hình ảnh của vị tướng La Mã Maximus, anh ta bị hãm hại và buộc phải trở thành đấu sĩ. Nhận ra sự hãm hại dơ bẩn ấy, tại đây anh cũng tìm kiếm cho mình những cơ hội để trả thù. Bộ phim ghi điểm nhờ vào cảnh đấu trường với những con hổ nguy hiểm được quay hoàn toàn thật mà không hề sử dụng một kĩ xão nào. Có được là xuất sắc hay không khi thu về một doanh thu khủng cùng với 5 giải thưởng Oscar?

King Authur

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-4

Tại một khu ổ chuột ở thành Luân Đôn thời Trung Cổ, nhân vật Authur lớn lên với vị trí là một kẻ vô danh và hoàn cảnh nghèo khổ. Nhưng không ai biết được chính anh là người được định mệnh sắp xếp trở thành chủ nhân của thanh kiếm Excalibur. Khi chính bản thân của anh phát hiện ra mình mang dòng máu của vương quyền thì anh đã nhanh chóng lao vào các cuộc chiến đấu ma thuật để chống lại tên vua độc tài Vortigern, cùng với niềm hi vọng là sớm đem lại hòa bình cho dân tộc.

Binh đoàn La Mã

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-5

Lấy bối cảnh vào năm 117 trước công nguyên, với sự sở hữu một lãnh thổ rất rộng lớn từ Ai Cập đến Tây Ban Nha, về phía Đông thì kéo dài đến tận Hắc Hải. Thế nhưng mối hiểm nguy lãnh thổ bị xâm chiếm bởi tộc người cổ hung tợn nhất, man rợ nhất Pict-Scotland. Quintus Dias là chiến binh còn sống sót lại sau những trận càng quét của bọn Pict. Tất cả căm thù và sứ mệnh của dân tộc đều được dồn lên anh. Cùng với sự giúp đỡ của đạo binh số 9 thiện chiến huyền thoại của tướng quân Virilus, anh và đội quân La Mã đã tiến sâu vào lãnh địa của chúng và giết sạch từng tên một.

Xem Thêm  Cách vẽ biểu đồ tròn Địa lý chuẩn xác nhất

Chiến binh La Mã

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-6

Nhân vật Marcus Aquila đã trở thành Rome để khôi phục lại thành danh cho người cha của mình. 20 năm trước Flavius đã dẫn đầu một đoàn binh hơn 5000 người đi sâu vào vùng Caledonia, nhưng binh đoàn đã mất tích một cách bí ẩn. Sôi máu và tức giận, nhà vua Hadrian đã ra lệnh để xây dựng nên một bức tường phong tỏa vùng đất này lại. Marcus, sau một thời gian phục vụ cho quân đội đã trở về với ngôi làng của người chú. Giải cứu và phóng thích xong cho một nô lệ tên là Esca thì anh tiếp tục quá trình đi tìm người cha của mình. Chuyến phiêu lưu của anh ấy thật sự bắt đầu khi có tin đồn rằng phía Bắc hẻo lánh-nơi mà ông đang cư trú.

300 Chiến binh

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-7

Là một bộ phim lịch sử tái hiện lại cuộc chiến của Thermopylae-cuộc chiến nổi tiếng kéo dài 3 ngày trong lịch sử Hy Lạp khi Vua Leonidas cùng với binh đoàn 300 Sparta đã quyết tử để đánh cho đội quân 3 Tư khổng lồ gần 1 triệu quân do Vua Xerxes lãnh đạo nhằm thôn tính đất nước Hy Lạp.

La Mã cổ đại

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-8

Bộ phim với yếu tố dịch chuyển xuyên không đã kể lại cho chúng ta nghe một câu chuyện về Lucius-một kiến trúc sư thiết kế phòng tắm bị mắc kẹt trong dòng thời gian giữa Nhật Bản hiện đại và La Mã cổ đại. Phim đã thông qua nhân vật Lucius để cho ta thấy những văn hóa phòng tắm Nhật hiện đại và sự vất vả của anh khi giới thiệu những thói quen ấy về quê hương của mình.

Xem Thêm  Múi giờ Việt Nam trùng, chênh lệch ra sao với các nước?

Nữ hoàng Cleopatra

Những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại-9

Là một bộ phim diễn tả về cuộc đời của những nữ hoàng Cleopatra, gắn liền với một giai đoạn lịch sử La Mã, đồng thời tái hiện lại cho ta một mối tình với Hoàng Đế Caesar vĩ đại và vị tướng Antonius dũng mãnh.

Tuyển tập những bộ phim về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại đã được chúng tôi giới thiệu xong. Chúc các bạn thưởng thức phim vui vẻ

Bài Liên Quan: