Cách tiết kiệm điện vào mùa đông

Mỗi khi mùa đông đến thì tiền điện của bạn lại tăng cao. Nguyên nhân chính là bởi vì khí hậu giá lạnh, ẩm ướt trong mùa đông, khiến bạn sử dụng các thiết bị làm ấm, sấy khô nhiều hơn nên sử dụng điện nhiều. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn cho các bạn một số mẹo nhỏ để tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất mà không làm ảnh hưởng hay thay đổi gì đến việc làm ấm, sấy khô của bạn trong mùa đông. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách tiết kiệm điện vào mùa đông

1.Sử dụng nhiệt một cách chính xác.

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế rời hoặc nhiệt kế được trang bị sẵn trên các thiết bị sưởi ấm để theo dõi nhiệt độ bên trong nhà bạn. Bạn chỉ nên sử dụng thiết bị sử ấm khi nhiệt độ trong nhà thấp hơn ngoài trời để tiết kiệm điện. Bạn chỉ cần giảm nhiệt độ sưởi ấm trong phòng bớt 10C thôi cũng đã tiết kiệm được 10% chi phí tiền điện mỗi tháng rồi.

Cách tiết kiệm điện vào mùa đông-1

2.Bảo trì thiết bị sưởi ấm thường xuyên.

Bạn nên kiểm tra các thiết bị sưởi ấm thường xuyên và sửa chữa kịp thời để tránh các thiết bị này hư hỏng gây tiêu thụ năng lượng lớn một cách lãng phí. Đối với các thiết bị sưởi ấm nếu phần trên lạnh hơn phần dưới thì chắc chắn bộ tản nhiệt cần được vệ sinh để giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Xem Thêm  Sweden, Slovakia là nước nào? Vị trí ở đâu?

Cách tiết kiệm điện vào mùa đông-2

2.Bạn  nên thay đổi thói quen sử dụng năng lượng.

Bạn cần tắt các thiết bị sử dụng điện khi không dùng đến. Sử dụng bóng đèn đốt tiết kiệm năng lượng 20W thay vì 100W như bình thường, chúng có tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại thấp. Mỗi lúc nấu nước bạn hãy đun càng nhiều càng tốt đủ để sử dụng cho cả ngày, tránh khởi động bếp ga hay ấm đun nước nhiều lần, vì như thế sẽ làm tiêu tốn năng lượng làm nóng các thiết bị. Bạn nhớ đậy nắp nồi mỗi lúc nấu để cho thức ăn chín nhanh hơn và tắt bếp trước vài phút khi nhấc nồi ra khỏi bếp. Ngoài ra bạn nên lựa chọn các loại xoong nồi có kích thước vừa với bếp nấu để khi nấu nhiệt độ sẽ không bị tản ra hai bên.

Cách tiết kiệm điện vào mùa đông-3

4.Cách nhiệt cho ngôi nhà.

Bạn nên dùng thảm trải cho ngôi nhà của mình, vì nó giúp nhà bạn đẹp, ấm áp. Bên cạnh đó bạn cũng nên treo thêm rèm cửa sổ, rèm càng dày càng tốt, nó sẽ giúp chắn bớt gió vào nhà. Hoặc bạn có thể thêm viền cao su quanh các cửa sổ. Đó cũng là cách để bạn tiết kiệm và hiệu quả để cản gió.

Cách tiết kiệm điện vào mùa đông-4

Tiết kiệm điện luôn là việc được đề cập nhiều nhất khi mùa đông về. Hy vọng với những chia sẽ trên của Wiki sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem Thêm  Shark Việt là ai? Thông tin, tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: