Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?

Bạn đang có một số tiền nhàn rỗi khoản 1 tỷ và chưa có mục đích sử dụng hay đầu tư. Hiện nay, bạn thấy nhiều người gửi tiết kiệm tại các ngân hàng và sinh lời hàng tháng, bạn cũng có ý định gửi 1 tỷ của mình vào ngân hàng nhưng bạn không biết sẽ có mức sinh lời bao nhiêu với số tiền gửi này. Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng với mỗi mức lãi suất tiết kiệm khác nhau, để giải đáp cho câu hỏi “gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu?” của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời bên dưới đây.

Gửi 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng 2019?

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-1

Trước khi lựa chọn gửi 1 tỷ vào ngân hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ về gửi tiết kiệm ngân hàng là gì và các chính sách gửi tiết kiệm cũng như mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất trong năm nay để chọn ra ngân hàng phù hợp nhất có thể tối đa hóa tiền lời.

Để trả lời cho câu hỏi “gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu?” không phải là điều dễ dàng bởi mức lãi suất nó còn phụ thuộc vào từng ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ quy định mức lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau. Lãi suất tiết kiệm càng cao thì sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng gửi tiền, đây cũng là một trong những chính sách huy động vốn tại các ngân hàng.

Xem Thêm  Những bộ phim hay nhất của Lâm Phong

Và tất nhiên nếu ngân hàng nào đưa ra mức lãi suất thấp thì sẽ khó có thể cạnh tranh lại với các ngân hàng khác.

Thường thì mức lãi suất tiết kiệm trung bình của các ngân hàng là 5% cho các khoản gửi kỳ hạn 1 tháng. Không nhiều người lấy 1 tỷ để gửi ngân hàng chỉ trong 1 tháng bởi vì với kỳ hạn này thì mức lãi suất mà ngân hàng tính cho bạn sẽ không cao.

Dưới đây là mức lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng trong thời hạn 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng ACB:

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-2 Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-3 Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-4 Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-5

Ngân Hàng Vietcombank:

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-6

Ngân hàng Techcombank:

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-7

Ngân hàng Agribank:

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-8

Ngân hàng Sacombank:

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-9 Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 2019?-10

Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng

Có nhiều cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x % Lãi suất x Số ngày gửi/360

Hoặc: Tiền lãi = Số tiền gửi x % Lãi suất /12 x Số tháng gửi

Trong đó, % lãi suất sẽ được quy định trong các hợp đồng vay vốn. Nó có thể biến đổi hoặc không biến đổi. Tuy nhiên, trong suốt kỳ hạn gửi tiền mức lãi này sẽ được giữ nguyên.

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ tại ngân hàng với kỳ hạn 1 tháng, lãi suất là 6%/năm thì tiền lãi hàng tháng mà bạn nhận được là: 1.000.000.000 x 0.06/12 x 1 = 5.000.000. Tương đương số lãi nhận về của 1 tháng sẽ là 5 triệu đồng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chăm sóc mèo Anh lông dài

Việc tăng lãi suất tiết kiệm chỉ được các ngân hàng áp dụng khi kết thúc một kỳ hạn vay được ký kết và ít khi giảm được lãi suất gửi tiết kiệm của khách hàng.

Tiền lãi chỉ đúng nếu như bạn rút tiền đúng kỳ hạn trong hợp đồng tiết kiệm hoặc lựa chọn lấy lãi trước. Trường hợp bạn rút tiền trước khi hợp đồng kết thúc thì bạn sẽ bị mất một khoản tiền lãi hoặc ngân hàng sẽ điều chỉnh lãi suất gửi tiết kiệm của bạn về mức không kỳ hạn. Mức lãi suất này sẽ là thấp nhất nhưng đổi lại bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

Thời hạn kết thúc hợp đồng sẽ được tính theo ngày phát hành sổ tiết kiệm của ngân hàng. Ví dụ nếu bạn chọn gửi tiết kiệm vào ngày 20/5/2019 và thời hạn là 1 năm thì đến ngày 20/5/2020 sẽ hết hạn gửi tiết kiệm và bạn có thể rút tiền lãi và gốc theo quy định.

>>> Tham khảo: Cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm

Lưu ý khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng

Khi gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

– Ngân hàng sẽ tự động cộng dồn lãi và vốn gốc khi hết kỳ hạn mà bạn không lãnh tiền, sổ tiết kiệm của bạn sẽ được tự động gia hạn thêm một kỳ hạn nữa bằng với kỳ hạn đã cam kết ban đầu.

Xem Thêm  Những bản nhạc phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

– Nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn thì mức lãi suất bạn nhận được chỉ bằng tiền gửi thanh toán (< 1%/năm). Cho nên, bạn hãy chắc chắn rằng số tiền nhàn rỗi của mình sẽ không cần sử dụng đến trong suốt thời gian gửi tiết kiệm như bạn đã cam kết trong hợp đồng.- Mọi thủ tục gửi và rút tiền tiết kiệm của bạn sẽ được kiểm soát thông qua sổ tiết kiệm có tên và chữ ký hợp pháp của bạn.Qua đây, chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi "gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu?". Lời cuối cùng chúng tôi muốn khuyên bạn trước khi lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng chính là hãy chắc chắn rằng số tiền đó bạn sẽ không cần dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn nên lựa chọn ngân hàng uy tín, có những chính sách cũng như mức lãi suất cao nhất để đảm bảo an toàn và mức sinh lời tối ưu cho khoản tiền của mình.

Bài Liên Quan: