Friendzone là gì? Dấu hiệu người đang ở trong friendzone

Friendzone là một từ khóa được tìm kiếm rất cao của các bạn trẻ thời gian gần đây. Trong mối quan hệ tình cảm giữa nam và nữ, thật khó tránh khỏi những tình huống mình là người ở trong friendzone. Nghe thật khó hiểu đúng không nào? Vậy thì friendzone là gì và dấu hiệu gì cho biết một người đang ở trong friendzone? Câu trả lời sẽ được Wiki Cách Làm giải thích cho bạn ngay trong bài viết này.

Friendzone là gì?

Friendzone là gì? Dấu hiệu người đang ở trong friendzone-1

Nguyên gốc từ Friendzone theo tiếng anh được dịch ra thì nó là “khu vực bạn bè”. Còn ở tiếng Việt thì nó được dùng để miêu tả lại mối quan hệ tình cảm giữa nam và nữ, mà thực chất một trong hai người có một người có tình cảm với người còn lại, còn người kia thì chỉ coi như bạn. Như vậy người có tình cảm được gọi là đang ở trong friendzone của người không có tình cảm.

Những trạng thái biểu hiện của friendzone

Nói chung, ở mối quan hệ giữa nam và nữ thì có muôn hình vạn trạng mối quan hệ không thể nào nói nên lời, (để cho dễ hiểu thì bài viết này sẽ nói về trường hợp người con trai là “friendzone” của cô gái) nhưng chung quy lại thì có thể tóm về 4 kiểu của friendzone như sau:

1. Kiểu: “Anh chàng nói dối”

Friendzone là gì? Dấu hiệu người đang ở trong friendzone-2

Là trường hợp mà chàng trai muốn tán tỉnh cô gái theo kiểu “kháng chiến trường kì”, “mưa dầm thấm lâu”. Anh ta tỏ ra rất quan tâm tới cô nàng, hay giúp đỡ cô ấy nhưng lại không hề bộc lộ tình cảm của mình cho cô gái ấy biết, chỉ tỏ ra là một người bạn thân dễ thương và tốt bụng. Muốn đánh đâu thắng đó nên chưa vội tỏ tình mà vô tình trở thành “anh trai mưa” bất đắc dĩ.

Xem Thêm  Nên trồng cây gì ở ban công vừa dễ sống vừa đẹp

2. Kiểu: “Làm bạn thôi nhé”

Để hình dung về tình huống này thì không còn từ nào “đắng” hơn của anh chàng đang là friendzone của cô gái. Ở trường hợp này thì người con trai là người can đảm và dũng cảm bày tỏ, thổ lộ tình cảm của mình nhưng lại bị người con gái từ chối.

Friendzone là gì? Dấu hiệu người đang ở trong friendzone-3

Khi được tỏ tình bằng những lời thổ lộ tấm lòng bởi một chàng trai trước giờ mình vẫn xem là bạn thì các cô gái luôn muốn chỉ giữ tình bạn với anh chàng bằng cách khéo léo từ chối để tránh làm người con trai bị tổn thương. Ví dụ như: “cảm ơn anh, nhưng trước giờ em chỉ coi anh là bạn và sẽ mãi là bạn”, “em vẫn chưa đủ tự tin và chưa chuẩn bị tâm lí để có người yêu, vậy nên mình làm bạn thôi anh nhé!”…

Thật là khôn khéo với cách từ chối vô cùng tinh tế của cô gái, nhưng đôi khi có tránh thế nào thì những câu nói thẳng đó cũng không thể nào không bị tổn thương về tinh thần do chính người mình thích từ chối mình. Tuy nhiên, có lẽ đây cũng là cách tốt nhất cho hai người, vì tình cảm là thứ xuất phát từ con tim của hai phía chứ không phải đơn phương từ một người.

3. Kiểu: “Bạn tôi tình tôi”

Friendzone là gì? Dấu hiệu người đang ở trong friendzone-4

Đây là trường hợp điển hình của những đôi bạn thân. Ban đầu thì anh cũng quý mến em như một người bạn, cùng chung sở thích và những nét tính cách, nói chuyện lại rất hợp nên thường xuyên giữ liên lạc và trò chuyện tâm sự vui với em. Rồi bỗng một ngày nắng đẹp, anh phát hiện ra em trở nên xinh đẹp và quyến rũ thấy lạ. Thường xuyên bị thu hút bởi em, tình cảm được nâng lên một nấc mới, trên cả tình bạn…nhưng, lại không thể tiến tới được tình yêu. Chính vì cô gái ấy vẫn coi anh chàng là bạn và chỉ là bạn thân được chứ không phải là tình cảm thiêng liêng giữa nam và nữ. Và tất nhiên, anh chàng từ bạn thân lại lọt vô danh sách friendzone của cô gái mà mình vẫn coi là bạn.

Xem Thêm  STT hoàng hôn ngắn, STT về bầu trời hoàng hôn

4. Kiểu: “Anh chàng nhút nhát”

Friendzone là gì? Dấu hiệu người đang ở trong friendzone-5

Là tình trạng của những anh chàng nhút nhát yêu thích cô gái nhưng không dám thổ lộ, không dám đối diện với sự từ chối tình cảm, sợ đến làm bạn cô ấy cũng không muốn. Chính vì quá nhút nhát, đến nỗi rất sợ mất hình tượng trước mặt cô gái nếu xuất hiện không được chỉn chu, hoặc nói những điều khiến cô ấy không thích. Nói chung thì đây là kiểu chàng trai “chủ động đợi người ta tới tấn công” và có lẽ sẽ chẳng bao giờ ho he gì về tình cảm của mình, và chắc nó sẽ mãi là bí mật.

Dấu hiệu của người đang ở trong friendzone

Friendzone là gì? Dấu hiệu người đang ở trong friendzone-6

– Thường xuyên nhận được những tin nhắn trả lời cộc lốc hoặc rất ngắn từ đối phương: Tuy rất muốn trò chuyện với người ấy và thường xuyên bắt đầu cuộc trò chuyện. Nhưng đáp trả lại chỉ là những tin nhắn ơ hờ, không mặn mà và nồng nhiệt lắm mà chỉ như trả lời bâng quơ cho có.

– Thường xuyên bị hủy cuộc hẹn: Dù vẫn biết là điều đương nhiên nhưng lẽ thường trái tim vẫn sẽ đau và hụt hẫng. Đây chính là dấu hiệu mà cô ấy muốn gửi đến bạn là cô ta không dành tình cảm cho bạn.

– Luôn có người đi cùng: Tất nhiên là bạn chỉ muốn đi hẹn hò riêng với người ấy, tuy nhiên thì họ luôn dắt theo những người bạn khác trong khi có hẹn với bạn. Như vậy là rõ ràng luôn rồi nhé.

Xem Thêm  Những câu nói hay về đêm buồn, STT đêm khuya khó ngủ

Có thể bạn quan tâm: Yêu đơn phương là gì? Biểu hiện của tình yêu đơn phương

Bài viết là lời giải đáp cho thắc mắc Friendzone có nghĩa là gì? và những dấu hiệu của người đang ở trong friendzone. Thực ra thì nằm trong danh sách friendzone của người khác không phải là điều xấu và đáng hổ thẹn. Thậm chí là bình thường là đằng khác, tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chính bản thân bạn. Thể hiện ở cách bạn quyết định chịu trách nhiệm với tình cảm của mình ra sao? Có dám dũng cảm đối mặt hay không và thái độ đối diện ra sao? Hãy sống thật với tình cảm của mình và dũng cảm đối mặt và đừng trốn tránh bạn nhé!

Bài Liên Quan: