Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả

Cuộc sống, công việc, bạn bè, gia đình đôi khi bạn thấy áp lực, bạn cảm thấy không thể chịu nỗi sự buồn chán đó, đâu là cách để bạn tìm lại niềm vui, thì hãy nhanh chóng đọc bài viết này nhé. Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả.

Làm gì để tìm lại niềm vui?

1. Những điều tích cực vẫn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-1

Một ngày cảm xúc của các bạn bị đan xen bởi niềm vui và nỗi buồn, nếu bạn cứ chăm chăm vào nỗi buồn thì niềm vui bạn đã bỏ đi đâu. Nếu chẳng may một chuyện không vui xảy ra, bạn đừng dành mọi thời gian, công sức suy nghĩ vào nó  mà hãy để thời gian cho tâm trí bạn nghĩ ngơi. Nói đúng theo lời thuyết pháp của một vị sư đã dạy: nếu bạn cầm một cốc nước trong vòng 1 phút bạn thấy nó nhẹ, nếu cầm lâu hơn thì cảm giác ngày càng nặng, nó cũng giống như chúng ta gặp phải chiện không vui trong cuộc sống, nếu bạn cứ săm soi vấn đề đó, tâm trí của các bạn càng cảm thấy nặng nề thêm.

2. Ngôn ngữ có thể xoa dịu cơn nóng giận và sự áp lực mệt mỏi

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-2

Đôi khi những áp lực mệt mỏi những cơn nóng giận được hóa nên từ chính những ngôn từ mà chúng ta giao tiếp hằng ngày. Đừng chăm chú vào những lời người khác chỉ trích hay chê bai bạn, hãy tạo ra một ngôn ngữ cho bản thân, đó là tự động viên mình bằng những thuật ngữ êm đềm, đó chính là một sức mạnh vô hình khiến bạn xua tan mỏi mệt. Bất cư lúc nào cơn lo âu xuất hiện hãy nghĩ đến những câu từ như: bình tĩnh, bình yên, tình yêu, thư giãn, hít thở sâu,…. Trông có vẻ hơi kì quặc nhỉ, nhưng đã thử đâu mà có thể kết luận như vậy, thử ngay đi nhé.

Xem Thêm  Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

3. Ngồi thiền

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-3

Đây là một cách giúp con người lấy lại sự cân bằng về cảm xúc một cách hiệu quả đồng thời giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Khi ngồi thiền, bạn phải đẩy lùi tất cả các tiêu cực ra ngoài tâm trí, thay vào vị trí đó chính là sự vô thức chỉ có yên bình và bình tâm. Mọi thứ dường như rất chậm cũng như nhịp thở của chính bạn. Nếu muốn một cuộc sống trở nên  đơn giản và yên bình hơn, hãy bắt đầu học cách ngồi thiên từ ngày hôm nay.

4. Sống cho hiện tại

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-4

Hãy quên đi toàn bộ công việc mà bạn phải làm vào tối nay hay ngày mai, tuần sau, tháng sau, năm tới, cả những chiện trong quá khứ, bởi những gì đã qua rồi hãy để nó trôi đi đừng hối hận hay níu kéo bất cứ điều gì. Hãy biết một điều rằng, hôm nay là một ngày rất đặc biệt. Việc bạn cần là hòa nhập vào cuộc sống hiện tại, cho dù đó là niềm vui hay nỗi buồn. Suy nghĩ nhiều chỉ dễ dẫn đến những áp lực vì chuyện cũ không chịu buông, chuyện chưa đến thì cứ trông đợi từ đó sinh ra lo lắng và hồi hộp. Để yên suy nghĩ của mình ở hiện tạ, đừng đặt nó vào bất kì thì giờ nào để rồi cảm thấy mệt nhọc. Chỉ cần sống hết mình ở ngày hôm nay là được rồi. Bởi ngày mai cũng chính là hôm nay mà thôi, không có gì phải lo lắng cả.

5. Tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-5

Đừng mãi ngôi một chỗ, hãy nghĩ rằng bên ngoài đó hằng ngày, hằng phút có biết bao điều thú vị đang xảy ra. Đừng tập trung vào những nỗi lo âu, suy nghĩ dông dài  không bao giờ chấm dứt mà bỏ lỡ những gì vui vẻ đang diễn ra bên ngoài thế giới. Khi gặp căng thẳng, hãy cấn nhắc liệu bản thân có nên lên một kế hoạch du lịch dài ngày hay kì nghĩ ngắn hạn nào đó hay không. Một chuyến đi ra khỏi “ cái vỏ ốc” của bạn đang ở bấy lâu nay sẽ giúp cho bạn nhiều trải nghiệm mới, suy nghĩ mới và cảm nhận mới, mọi chiện đều có cách giải quyết đều chúng ta cần là để mọi thứ một cách thuận theo tự nhiên đừng cưỡng cầu, hãy biết làm cho cuộc sống của chúng ta tốt lên.

Xem Thêm  Những bộ phim Thái Lan tình cảm lãng mạn đáng xem nhất

6. Bạn có thể viết ra giấy rồi xé bỏ

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-6

Khi gặp chuyện bạn có thể ghi các buồn bực ra một mảnh giấy nhỏ nếu bạn không thể ghi được bạn có thể vẽ nó ra, sau đó xé bỏ hoặc đốt vứt đi. Điều này không phải là bạn đang cào cấu buồn phiền mà đang xóa bỏ nó ra khỏi tâm trí của bạn

7. Nghe một bài hát

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-7

Không thể phủ nhận âm nhạc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người. Âm nhạc không chỉ để nghe lúc vui mà ngay cả buồn bạn cũng có thể để cho tâm trạng của bạn du dưa theo một bản nhạc. Khi muộn phiền bạn cũng đừng chọn những bài hát buồn hay quá sôi động, hãy chọn cho mình một bản nhạc nhẹ nhàng, nhạc không lời, hòa tấu càng tốt. Những lúc như vậy, âm nhạc sẽ khiến bạn nhẹ nhõm hơn, dịu lắng đi những bực dọc- với điều kiện bạn tập trung nghe nhạc

8. Tập thể dục

Nghe có vẻ không liên quan nhỉ nhưng qua các tác động như chạy bộ, đi bộ, các quá trình chạy này gúp bạn suy nghĩ được rất nhiều điều, giống như cho đầu óc bạn có thời gian tìm về với sự sáng suốt thay vì nhồi sự bực dọc lại một chỗ. Bạn có thể lao mình vào các phòng tập gym để gian lõng cơ thể mình với các máy tập hòa nguyện cùng với nhạc, lắc lư để phiền não vơi đi

Xem Thêm  Cách vệ sinh laptop tại nhà đúng cách như mới

9. Đi ngủ

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-8

Ngược lại với sự vận động thể thao ở trên,bạn có thể quên đi muộn phiền bằng cách ngủ, để não quên đi vấn đề tạm thời. Sau khi dậy, vươn vai một cái bạn sẽ thấy thoải mái. Có lẽ rất khó ngủ nếu trong người mang bực tức, nhưng hãy cố dỗ dành mình trấn an tâm trí để bạn có một giấc ngủ thật ngon, dù ngắn dù dài cũng được nhưng hãy để bản thân tĩnh tâm.

10. Đọc sách

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-9

Những lúc bực nhọc như thế, thay vì nếu thử các cách trên nếu không hợp bạn có thể tìm một nơi yên tĩnh để đọc sách, bạn hãy tìm cho mình những mẫu chiện vui, để giải tỏa tinh thần, bạn có thể thay đổi vị tri bực dọc trong tâm trí bằng cách suy nghĩ về các nhân vật, suy ngẫm về ý nghĩa của câu chuyện. Thay vì cứ ôm khư khư phiền não hãy buông nó ra cầm lấy một quyển sách vừa phần nào quên đi phiền muộn lại vừa tiếp thêm được kiến thức.

11. Tìm bạn bè để nói chuyện

Cách để vượt qua sự buồn chán hiệu quả-10

Cách này thì có lẽ là rất phổ biến và khá hữu hiệu để giải tỏa bực nhọc. Bạn hãy tìm người bạn thân để cùng trò truyện vừa trút được phiền não ra hết, biết đâu người bạn ấy có thể cho bạn thêm một vài lời khuyên bỏ ích nữa đấy.

Thông thường có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể xua tan đi nỗi buồn phiền, tuy vào mỗi người sẽ có một cách thức khác nhau để giải tỏa nỗi buồn, trên đây là một vài cách hi vọng rằng các bạn có thể tìm ra được cho mình một cách thức phù hợp và hiệu quả

Bài Liên Quan: