Chó Eskimo giống chó đắt giá nhất thế giới

Chó Eskimo Mỹ loài chó nổi tiếng xinh đẹp với bộ lông quyến rũ màu trắng. Chó Eskimo vui vẻ, thân thiện với gia đình thích hợp nuôi trong nhà của bạn. Đây là người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng cũng là giống chó đắt giá của thế giới loài chó.

Chó Eskimo giống chó đắt giá nhất thế giới-1

1. Nguồn gốc chó Eskimo

Chó American Eskimo nhiều người cho rằng có nguồn gốc từ Đức, chó Eskimo được cho là con cháu của giống chó Spitz Đức màu trắng, cả 2 đều lông trắng đẹp. Chó Eskimo Mỹ sử dụng nhiều trong các rạp xiếc, với bộ lông đẹp khiến chúng rất nổi tiếng.
2. Đặc điểm chó Eskimo

Chó Eskimo chiều cao từ 30 – 48 cm và cân nặng từ 8 – 15 kg, Chúng nổi bật với bộ lông dày 2 lớp, lớp lông này giúp chúng sống tốt ở vùng lạnh giá.  Màu sắc giống chó American Eskimo Dog là màu trắng tinh khiết, màu kem. Chó Eskimo Mỹ có thân hình dài và khỏe.Chó Eskimo cũng là loài chó vui vẻ, nhanh nhẹn, mạnh mẽ và rất cảnh giác với người lạ.

Chó Eskimo giống chó đắt giá nhất thế giới-2

Chó Eskimo Mỹ loài chó sống tình cảm, vui tươi, thân thiện. American Eskimo Dog sống rất độc lập, thông minh, với những vật hoặc người lạ chúng cảnh giác và đề phòng.

3. Chăm sóc chó Eskimo

Chó Eskimo giống chó đắt giá nhất thế giới-3

Chó Eskimo từ nhỏ sống vùng lạnh nên thích nghi với thời tiết lạnh, nhiều con còn thích nghi tốt với cuộc sống trong nhà. Tuy nhiên cần cho chúng vận động, tập thể dục, đi dạo. Nên nhớ đừng để chúng đơn độc hoặc nuôi nhốt quá lâu có thể phản ứng, hay sủa hoặc cắn phá đồ vật.

Xem Thêm  Cách trồng cây nho Pháp cho nhiều quả ngọt

4. Sức khỏe

Chó Eskimo giống chó đắt giá nhất thế giới-4

Loài chó Eskimo Mỹ nếu sống điều kiện thích hợp và cho ăn uống đầy đủ tuổi thọ trung bình khoảng từ 12 đến 14 năm. Lưu ý chúng dễ mắc các bệnh sai khớp xương bánh chè, loạn sản xương hông của chó (CHD), teo võng mạc tiến triển (PRA). Đôi khi có một vài con còn bị bệnh tiểu đường.

Bài Liên Quan: