Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng

Yêu thương và được yêu thương là những nhu cầu tình cảm cơ bản của con người. Nhưng khi giữa hai tâm hồn không tìm được sự đồng điệu, đặc biệt là trong chuyện tình cảm nam nữ thì sẽ xuất hiện những tình huống khó xử. Vậy làm thế nào để có thể bày tỏ sự từ chối tình cảm một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà không làm người chủ động tỏ tình với mình bị tổn thương sâu sắc? Bài viết hôm nay của Wiki Cách Làm sẽ giúp bạn làm được điều đó thông qua 10 cách từ chối lời tỏ tình khéo léo dưới đây nhé!

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không làm tổn thương đối phương

1. Bạn không nên xem lời tỏ tình là một trò đùa

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-1

Tình cảm của bất kì ai cũng đều xứng đáng được trân trọng. Ngay cả khi bạn không có tình cảm với người ấy thì cũng đừng nên bày tỏ thái độ xem thường lời tỏ tình của họ. Tùy theo tính cách của từng người mà sẽ có những phản ứng bất ngờ khác nhau. Nhưng tốt nhất bạn nên mỉm cười duyên dáng và trả lời thẳng thắn câu trả lời của mình. Tuyệt đối không nên trực tiếp nói thẳng nói lớn về những điều mà mình không thích ở đối phương hoặc bày tỏ thái độ thiếu tôn trọng họ. Vì đó rất có thể sẽ trở thành đề tài bàn tán sổi nổi của những người chứng kiến, đặc biệt là khi trong số đó có cả những người mà 2 bạn đều quen biết. Và bạn không chắc chắn sẽ có bao nhiêu phiên bản được ra đời sau màn từ chối lời tỏ tình này của bạn đâu nhé! Do đó hãy trân trọng đối phương như cách đối phương đã trân trọng mình để không có những câu chuyện xấu hổ đáng tiếc xảy ra.

Xem Thêm  Các loại sâu bệnh hại ở cây trồng, rau củ & biện pháp phòng diệt sâu bệnh

2. Bạn không nên tức giận hay khó chịu về lời tỏ tình của người ấy

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-2

Đôi khi lời tỏ tình đến với bạn một cách nhanh chóng, bất ngờ hoặc từ một người mà bạn không tin rằng họ sẽ tỏ tình với mình, những điều đó có thể khiến bạn tức giận hoặc khinh thường tình cảm của người ấy. Nhưng tốt nhất bạn nên kìm lòng mình lại để tỏ ra bình tĩnh, bằng không người chủ động tỏ tình sẽ cảm thấy xấu hổ và bị tổn thương vô cùng đấy nhé!

3. Bạn hãy biểu hiện sự trân trọng của mình đối với tình cảm của người ấy

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-3

Một cách từ chối lời tỏ tình văn minh mà ai cũng nên áp dụng đó là bày tỏ sự trân trọng tuyệt đối của mình đối với người ấy trong khoảnh khắc đó. Bạn nên xem đó như một niềm vui nho nhỏ hoặc một món quà tinh thần được nhận từ một người có tình cảm đặc biệt với mình. Với cách từ chối thông minh và tinh tế như thế này, rất có thể sau này người ấy sẽ lại tiếp tục tỏ tình với bạn nữa, biết đâu “mưa dầm thấm đất”, rồi một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy xiêu lòng thì sao nào!

4. Hãy tỏ lòng chân thành khi từ chối lời tỏ tình

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-4

Trước khi từ chối lời tỏ tình, bạn nên cẩn trọng lắng nghe từng câu nói bộc bạch tình cảm của người ấy. Bản thân họ khi chủ động bày tỏ tình cảm đến bạn cũng vô cùng hồi hộp không biết rằng bạn sẽ đồng ý hay từ chối. Vì thế dù đáp án là như thế nào, bạn cũng nên chân thành đáp lại một cách nhẹ nhàng. Cũng đừng vì sợ người ấy tổn thương mà cứ do dự hay lần lựa mãi, điều này vô tình làm mất thời gian tìm kiếm một nửa xứng đôi của họ vừa khiến bạn kéo dài trạng thái mất tự nhiên mỗi khi gặp mặt nhau.

5. Bạn hãy rằng sẽ có một người tốt hơn bạn đang chờ bạn ấy ở tương lai không xa

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-5

Nếu bạn thực sự cảm thấy tình cảm của mình và người ấy sẽ không có tương lai hoặc không thể nào tiến triển xa hơn được, có một cách từ chối lời tỏ tình cực kì thông minh và tinh tế dành cho bạn lúc đó chính là giúp người đó nhận ra một nửa mảnh ghép hoàn hảo của họ không phải là mình của hiện tại mà là một người tuyệt vời hơn sẽ xuất hiện trong tương lai không xa.

Xem Thêm  Cách xin nghỉ phép khéo léo thuyết phục nhất

6. Bạn hãy giải thích nếu miễn cưỡng thì tình yêu sẽ không bền lâu

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-6

Có một câu nói quen thuộc chắc ai cũng từng được nghe, đó là miễn cưỡng không hạnh phúc, nhất là trong chuyện tình cảm. Khi yêu đương, ai cũng muốn tìm cho mình một nửa còn thiếu sót của đời mình để cùng vun đắp và bổ khuyết lẫn nhau. Vì thế không phải cứ xinh cứ đẹp hoặc cứ tài cứ giỏi là có thể được ghép đôi thành công cho bất kì ai. Cách từ chối lời tỏ tình thông minh nhất lúc đó chính là bạn phải giúp người ấy nhận rõ điều này để họ không còn trông chờ quá nhiều vào tình cảm của bạn nữa. Bởi vì nếu chỉ vì bạn cảm thấy người đó quá tốt với mình hoặc mình nợ ân tình của họ quá nhiều rồi miễn cưỡng đồng ý sẽ khiến cả hai bạn lãng phí thời gian bên người không thể mang lại hạnh phúc thật sự cho mình đấy!

7. Mình không muốn nói dối bạn

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-7

Đây là cách từ chối lời tỏ tình bằng lời nói rất có thể sẽ khiến cho đối phương thất vọng trong phút chốc nhưng “thà đau một lần rồi thôi, còn hơn cứ đau một đời”. Bạn hãy bày tỏ vào trọng tâm vấn đề rằng mình không muốn nói dối họ về tình cảm của mình dành cho họ. Tình yêu trong cuộc sống khác xa với những tiểu thuyết, ngôn tình ở trên mạng, có thể sẽ vì một hành động gây hiểu lầm nào đó mà khiến cho kết cục không ai mong muốn xảy ra. Vì thế cứ đơn giản mà từ chối, như vậy sẽ không gây khó xử cho bạn và không gây lãng phí thời gian cho người ấy.

8. Vẫn tiếp tục làm bạn nhưng đừng quên duy trì một khoảng cách nhất định

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-8

Vào một ngày đẹp trời, không phải là ngày Cá Tháng Tư nhưng bỗng nhiên cậu bạn thân hoặc cô bạn thân trực tiếp tỏ tình với mình, chắc rằng lúc ấy ai cũng vô cùng bất ngờ và khó xử. Nhưng dù câu trả lời là “chịu” hay”không chịu” thì bạn cũng nên cư xử với người ấy một cách bình thường như chưa có gì xảy ra. Tuyệt đối đừng thân mật quá mức, vì điều đó có thể gây hiểu lầm rằng bạn đã chấp nhận tình cảm của đối phương đấy. Vì thế duy trì khoảng cách nhất định trong mối quan hệ với người bày tỏ tình cảm với mình chính là một cách từ chối lời tỏ tình khéo léo mà không cần dùng đến bất kì lời nói phũ phàng nào cả.

Xem Thêm  Cách khử mùi cho tủ lạnh

9. Hãy thẳng thắn bày tỏ rằng bạn không có cảm giác yêu đương với người ấy

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-9

Một nửa mảnh ghép còn thiếu của bạn rất có thể sẽ không hoàn hảo, tốt đẹp như người đang theo đuổi bạn nhưng con tim luôn có lý lẽ riêng của nó. Không phải cứ tốt là phù hợp. Do đó bạn hãy thẳng thắn bày tỏ với người kia rằng mình không có cảm giác yêu đương nam nữ với họ mặc dù họ rất tốt. Đối với những nhóm tình cảm trên mức tình bạn nhưng lại dưới mức tình yêu như thế này thì đây chính là cách từ chối lời tỏ tình hợp lý nhất, ít gây tổn thương đến lòng tự trọng của đối phương nhất.

10. Nói rằng bạn đã có người trong lòng hoặc vẫn chưa quên được người cũ

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo không sợ mất lòng-10

Thật ra tùy theo tính cách mỗi người mà sẽ sản sinh ra muôn vàn cách từ chối lời tỏ tình khác nhau, có thể là mạnh mẽ, dứt khoát nhưng cũng có thể là chần chừ, do dự. Do đó hãy trực tiếp bộc bạch với người đang theo đuổi bạn rằng bạn đang nuôi hi vọng với một ai đó hoặc đang còn vương vấn người yêu cũ rất nhiều. Rất có thể sau câu nói này, người ấy sẽ nghĩ là bạn ngại ngùng, cố tình lãng tránh vấn đề nhưng theo thời gian dần qua, rồi người ấy cũng sẽ cảm nhận được chính xác trạng thái tình cảm hiện tại của bạn là gì? là đối với ai? Biết đâu người đang theo đuổi bạn bây giờ cũng có thể là ông tơ, bà nguyệt se duyên cho bạn sau này hoặc chính người đó sẽ trở thành một “bạch mã hoàng tử” dành riêng cho bạn trong tương lai.

Xem thêm: Con gái có nên tỏ tình trước hay không?

Wiki Cách Làm vừa gợi ý chi tiết cho bạn tổng hợp 10 cách từ chối lời tỏ tình được cho là khéo léo nhất, tinh tế nhất và ít gây tổn thương cho đối phương nhất. Hi vọng thông qua những thông điệp trên sẽ giúp bạn ứng phó và giải quyết những trường hợp khó xử trong tình cảm, đặc biệt là khi bạn không muốn làm mất lòng người đó nhé!

Bài Liên Quan: