Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Cây kim tiền chỉ nghe qua cái tên thôi các bạn có thể thấy loại cây này sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ rồi. Là loại cây mọc theo bụi có màu xanh, phát triển tốt ở những nơi có ánh sáng thấp, đặc biệt cây kim tiền còn có tác dụng thanh lọc không khí, làm mát mẻ hơn,… thường được trồng trong nhà đặt trên bàn làm việc, bàn ăn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không trồng ngay cho mình một cây kim tiền ngay tại nhà sẽ rất ý nghĩa. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn qua bài viết này nhé!

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn-1

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Chậu và đất trồng

Cây kim tiền có thể trồng được trên nhiều đất khác nhau nhưng để cây phát triển tốt thì bạn nên chọn đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất bằng cách pha đất thịt + trấu + phân hoai mục (tỉ lệ 2 : 1 : 1) hoặc mua đất có sẵn tại các cửa hàng cây cảnh cũng được.

Cây Kim Tiền thích loại đất chua (pH từ 5,5-6,5do bộ rễ của cây phát triển mạnh và nhanh lớn nên khi trồng bạn cần lựa chọn chậu cỡ lớn, phù hợp để cây sinh trưởng phát triển tốt.

Xem Thêm  Làm văn: Đặc điểm tinh thần yêu nước quần chúng

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn-2

Nhiệt độ và ánh sáng

Cây kim tiền là loại cây ưa sáng, phát triển tốt trng môi trường có ánh sáng, nhưng không được để cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Để cây có thể phát triển tươi tốt và khỏe mạnh bạn nên để cây ở những nơi có bóng râm. Nếu đặt cây ở ngoài trời thì bạn cần để cây dưới tán cây khác hoặc dùng lưới che. Như thế sẽ che được ánh nắng mặt trời và mưa giúp cây tránh tình trạng bị ũng nước gây ngập úng.

Cây kim tiền là loại cây có khả năng chịu nhiệt độ cao từ 20-34 độ C thì cây có thể phát triển tốt. Nhưng khi dưới 20 độ C cây sẽ bị tình trạng rụng lá và ngủ đông, tình trạng thời tiết lạnh kéo dài sẽ khiến cây bị chết.

Nhân giống cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây được trồng với nhiều cách khác nhau như: trồng bằng hạt, giâm từ cành hoặc giâm từ lá. Nhưng khi chọn phương pháp giâm (cành, lá) bạn cần chú ý ủ ẩm gritty và bón thêm 1 túi nhỏ polythene để phòng tránh việc cành và lá bị phân hủy thành phân hữu cơ.

Thời gian giâm cành là từ 3-4 tuần thì cây sẽ phát triển và ra rễ trưởng thành 1 cây bình thường, khỏe mạnh. Để cây lớn và đẹp thì bạn cần thời gian khoảng 6-8 tháng để trồng tùy vào điều kiện chăm sóc cũng như môi trường xung quanh.

Xem Thêm  Những câu nói hay về đòi nợ văn minh, STT đòi nợ khéo

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn-3

Phân bón

Khi trồng cây kim tiền trong nhà, bạn cần phải chú ý đến cung cấp dinh dưỡng cho cây, nếu thiếu cây sẽ có hiện tượng rụng lá, lá bị vàng và héo dần. Lúc này bạn cần xem lại điều kiện về ánh sáng, nước tưới và chế độ dinh dưỡng có phù hợp với cây chưa.

Khi trồng cây kim tiền, thời điểm vào mùa xuân và mùa thu mỗi năm là lúc rễ cây phát triển một cách mạnh mẽ, bạn cần bón thêm phân để giúp cây phát triển tốt hơn. Nên tiến hành bón phân hữu cơ cho cây mỗi tháng 1 lần. Nhưng lưu ý là nên tưới nước đẫm sau khi bón phân sẽ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Không nên bón quá nhiều phân mỗi lần, thay vào đó bạn nên chia ra làm nhiều đợt bón, mỗi lần bón một lượng vừa phải để cây hấp thụ

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn-4

Độ ẩm và Tưới nước

Về độ ẩm thì cây kim tiền có thể phát triển tốt kể cả độ ẩm cao hoặc độ ẩm thấp, nhưng không chịu được ngập úng sẽ khiến là bị vàng và rụng, cây bị mất sức sẽ chết.

Dù là loài cây mọng nước nhưng khả năng chịu hạn của cây kim tiền là rất kém. Khi trồng bạn cần giữ ẩm đất cho cây để cây có thể phát triển tốt. Trong thời tiết bình thường thì bạn nên tưới nước 1 tuần 1 lần để giữ độ ẩm cho cây. Vào mùa nóng, bạn có thể tưới nước 2 lần 1 tuần cho cây, thường xuyên theo dõi và điều chỉnh độ ẩm thích hợp để cây phát triển.

Xem Thêm  Cách nuôi sâu gạo khỏe mạnh, không bị chết

Khi tưới cây bạn nên sử dụng bình phun sương tưới lên lá, thân và gốc cây. Nếu bạn đặt cây trên bàn làm việc trong phòng lạnh nên giảm lượng nước tưới cho cây. Khi thấy cây có lá trắng bệch là bạn nên biết cây đang trong tình trạng dư, thừa nước.

Lưu ý: tùy vào kích cỡ chậu trồng mà bạn tưới nước cho phù hợp, chỉ cần đủ ẩm cho đất là được. Cây kim tiền là loại cây mà nguyên nhân dẫn đến bị chết là do ngập úng, thừa nước chứ rất ít tỉ lệ chết vì thiếu nước.

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn-5

Vệ sinh lá cây

Việc làm này đặc biệt xuất hiện ở cây kim tiền, sẽ giúp cây dễ dàng thực hiện quang hợp và làm cho môi trường xung quanh sẽ thêm phần sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Dùng khăn ướt nhẹ nhang lau những phần bụi bẩn bám vào lá, thân và xung quanh chậu trồng. Cùng việc bạn sẽ loại bỏ những lá bị vàng úa, héo hay phát triển không tốt. Với việc này bạn nên làm thường xuyên mỗi tuần 1 lần sẽ giúp cây kim tiền lun tươi xanh và đẹp.

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn-6

Xem thêm: Cách trồng cây phát tài trong nước đơn giản tại nhà

Như vậy, qua bài viết trên thì Wiki Cách Làm đã chia sẻ về cách trồng và chăm sóc cây kim tiền giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Với cách trồng đơn giản và dễ thực hiện bạn hãy nhanh tay trồng một chậu kim tiền, sẽ rất ý nghĩa và tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài Liên Quan: