Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android

Bộ nhớ trong của điện thoại là nơi lưu trữ hình ảnh, video, ứng dụng…tất cả mọi thứ liên quan đến điện thoại của bạn. Bộ nhớ trong hạn chế như 4GB, 8GB hay thậm chí 16GB cũng không đủ nếu như các bạn có nhiều ứng dụng, trong khi đó hệ điều hành Android đã chiếm từ 4-5 GB bộ nhớ trong rồi. Vậy làm thế nào để tăng dung lượng lưu trữ của bộ nhớ trong điện thoại Android? Một số gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn gia tăng thêm một ít dung lượng Rom.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-1

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho Android

1. Xóa trong Download

Trong điện thoại Android cũng chứa các nơi lưu trữ các tập tin tải về, nếu như bạn không xóa đi vô tình sẽ gây nặng cho bộ nhớ trong, vì vậy nên thường xuyên giải phóng cho bộ nhớ trong.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-2

Cách làm như sau mở Trình quản lí file và chọn thư mục Download. Đây là nơi chứa thư mục tải về bạn chỉ cần xóa hết đi là được.

Xem Thêm  Cách giải phóng bộ nhớ điện thoại Iphone

2. Xóa ảnh,nhạc, video

Mỗi hình ảnh hoặc mỗi bài hát chỉ có vài chục MB nhưng nếu bạn có hàng trăm thứ như vậy chắc chắn sẽ gây đầy bộ nhớ trong, nhất là video rất nặng. Vì thực tế việc nghe nhạc, xem video đã có trên mạng Internet nên cũng không cần lưu trữ trong điện thoại làm gì cho lãng phí.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-3

Hãy xóa đi để tăng dung lượng bộ nhớ trong điện thoại bạn nhé.

3. Xóa cache ứng dụng

Cache hay còn có tên gọi là bộ nhớ đệm, mỗi khi sử dụng ứng dụng sẽ có bộ nhớ đệm, nhiều ứng dụng sẽ có rất nhiều cache vì vậy mà chúng sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-4

Nếu như xóa ứng dụng từng cái sẽ rất lâu vì vậy bạn nên làm thế này để xóa tất cả cache: Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của mọi ứng dụng.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác chuyên dụng đó là CCleaner. Tải về và cài đặt trên điện thoại và dọn rác hàng tuần để điện thoại sạch và nhẹ hơn.

4. Gỡ phiên bản mới nhất

Thông thường các phiên bản mới nhất các ứng dụng của điện thoại nặng hơn so với các phiên bản cũ. Nếu bạn không dùng ứng dụng của hệ thống có thể thay bằng ứng dụng gốc để giảm đi kích thước, qua đó tăng thêm bộ nhớ trong.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-5

5. Gỡ ứng dụng không hoặc ít dùng

Những ứng dụng nặng nề hoặc các game không sử dụng đến nhiều hãy xóa đi để giúp bộ nhớ trong rộng rãi và giúp điện thoại sử dụng nhẹ nhàng hơn.. Đây là cách đơn giản mà triệt để, bạn sẽ không còn đau đầu tìm cách gia tăng bộ nhớ trong nữa.

Xem Thêm  Mẹo gập laptop mà vẫn nghe nhạc thành công

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-6

6. Chuyển data sang lưu trữ đám mây

Trường hợp bộ nhớ trong quá ít mà bạn lại muốn lưu trữ nhiêu nên xem xét lưu trữ trên đám mây như hình ảnh, video và các tệp khác. Điều này giúp làm trống không gian trên Android.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-7

Chúng ta có thể lưu trữ trên đám mây như Dropbox, SkyDrive. Không chỉ vậy chúng ta còn được phép chia sẻ tệp, từ đây có thể truy cập mọi nơi như trên máy tính.

Nhược điểm đó là việc sử dụng lưu trữ trên đám mây chúng ta chỉ có thể truy cập các tệp đó khi có kết nối internet.

7. Dùng thêm thẻ nhớ bên ngoài

Trường hợp Rom không đủ chứa data của điện thoại vì nhu cầu lớn, chúng ta nên xem xét tranng bị thêm thẻ nhớ của điện thoại. Chúng ta có thể chuyển ảnh, video, file nhạc sang một thẻ nhớ khác được gắn bên trong điện thoại.

8. Dùng bộ nhớ USB OTG

Bước 1: kết nối ổ đĩa flash (hoặc thẻ SD) đến đầu USB.

Bước 2: Kết nối cáp OTG với điện thoại.

Bước 3: Chạm vào USB Drive.

Bước 4: Tiến hành sao chép tệp từ bộ nhớ điện thoại vào ổ đĩa flash.

Chạm vào Bộ nhớ trong.

Chọn tệp bạn muốn chia sẻ.

Chạm vào nút ba chấm.

Chọn tiếp vào phần Sao chép.

Điều hướng đến vị trí của USB, chạm vào Xong.

9. Dùng GOM Saver

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-8

GOM Saver là 1 công cụ nén ảnh và video giúp giảm dung lượng lưu trữ trong điện thoại.

Xem Thêm  Cách khắc phục quạt Laptop kêu lớn, rè khi dùng

– Tải ứng dụng GOM Saver từ Google Play.

– Chạy GOM Saver.

– Chúng ta sẽ thấy dung lượng tiết kiệm nếu nén video/ hình ảnh.

– Ảnh hoặc video nén ngay trên điện thoại hoặc tải lên trên dịch vụ lưu trữ đám mây.

Thông thường chúng ta tiết kiệm lên đến 50% dung lượng nếu sử dụng ứng dụng này trên điện thoại.

10. Xóa tin nhắn cũ

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-9

Bộ nhớ tin nhắn SMS chiếm tỷ lệ thấp trong bộ nhớ trong của điện thoại nhưng nếu có tin nhắn MMS sẽ khiến dung lượng Rom lên cao. Chúng ta có thể thiết đặt tự động xóa tin nhắn cũ, giúp làm trống dung lượng và dọn dẹp được bộ nhớ máy.

Với những mẹo nhỏ trên hi vọng sẽ giúp bạn gia tăng bộ nhớ trong Rom nhiều hơn đối với những dòng điện thoại có Rom ít. Đây cũng chỉ là những cách tạm thời, tốt nhất là lần sau mua điện thoại nên chọn những chiếc có dung lượng bên trong (ROM) lớn hơn nhé.

Bài Liên Quan: