Cách nuôi gà đá có lực trăm trận trăm thắng

Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nuôi gà tre chọi chiến khỏe. Để nuôi được một chú gà tre đá tốt cũng không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ ở khâu chọn giống, chăm sóc và huấn luyện tốt. Để biết thêm hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn nuôi gà đá có lực trăm trận trăm thắng

1. Chọn giống

Để nuôi được một chú gà tre đá khỏe thì khâu chọn giống là rất quan trọng. Khi chọn giống gà tre bạn nên tìm hiểu lai lịch của con gà mẹ, chọn con mẹ có tố chất khỏe mạnh, bản tính hung hăng, có độ bền cao và ra nhiều đòn đá ác hiểm. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về con gà tre bố. Những con gà tre có bố mẹ tốt sẽ di truyền đặc tính cho con vì vậy bạn hãy cố gắng tìm hiểu cho thật kĩ nhé!

Một điều lưu ý nữa là bạn nên chọn giống gà tre thuần, không nên chọn những giống gà lai vì sẽ làm giảm hiệu suất đá của gà tre.

Cách nuôi gà đá có lực trăm trận trăm thắng-1

2. Cách huấn luyện gà tre đá

Bạn hãy tiến hành huấn luyện cho gà tre khi chúng được 7 tháng tuổi, hãy tách riêng chú gà tre ra khỏi đàn để huấn luyện để tránh chúng đá nhau làm mất sức sau này.

Xem Thêm  Cách trồng rau cải cúc trong thùng xốp tại nhà

Cho gà tre đi tắm nắng 1-2 tiếng mỗi ngày vào buổi sáng sớm. Sau khi tắm nắng hãy cho gà vào chỗ mát nghỉ ngơi. Khoảng 30 phút sau thì hãy tắm cho gà. Đừng tắm ngay sau khi vừa phơi nắng xong nhé, điều này sẽ làm cho gà dễ bị nhiễm bệnh.

Bài huấn luyện đầu tiên là tập cho gà tre có sức bền. Cho gà xổ 2-3 ngày một lần và nên xổ 2-3 tuần. Sau khi xổ gà xong thì hãy vào nghệ cho gà bằng cách mài nghệ rồi trộn với rượu và bôi lên vùng da gà mà bạn đã cắt tỉa lông. Việc làm này sẽ giúp gà tre có da săn chắc hơn và hạn chế trày xước khi đấu đá.

Vào mỗi sáng từ 7-8h bạn hãy để gà tre vào trong bội, bên ngoài để một con gà tre khác, chúng trẻ chọi nhau, bạn đừng nên để chúng chạm mỏ nhau để tránh làm tổn thương mỏ gà. Cách này sẽ giúp gà tre nâng cao thể lực.

Việc chăm sóc gà tre khi bị vết thương là điều rất quan trọng, những vết thương có thể ảnh hưởng đến sức đá sau này. Khi gà tre bị thương bạn hãy dùng khăn nóng đắp lên vết thương và bôi nghệ lên, nếu cựa bị phù thì nên cho gà uống thuốc và lấy sạch phù đi.

Cách nuôi gà đá có lực trăm trận trăm thắng-2

3. Dinh dưỡng cho gà

Hãy cho gà tre ăn: thóc, giá, thịt heo, tôm, rau,… Dinh dưỡng cho gà cũng rất quan trọng để giúp gà có sức khỏe tốt.

Xem Thêm  Shark Phi là ai? Thông tin, tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi

Khi gà tre bị thương thì bạn hãy cho chúng ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, cho gà ăn nhiều bữa và hạn chế vận động mạnh.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: