Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm

Thông thường, mạ crôm được sử dụng để thêm một lớp phủ sáng bóng hoặc bảo vệ các kim loại khác, và các kim loại bên dưới lớp mạ crôm thường là nguồn gốc của gỉ sắt. Loại bỏ rỉ sét này với các đối tượng hộ gia đình khá dễ dàng với một số dầu mỡ, nhưng nếu gỉ sắt nhiều và nghiêm trọng hơn là lớp mạ Crôm bong ra từng mảng thì cần phải mang đi bảo trì và  theo dõi. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách để loại bỏ gỉ sắt khỏi lớp mại Crôm tại nhà một cách tiện lợi, nhanh chóng bằng giấy nhôm.

Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm

1. Sử dụng giấy nhôm là một phương pháp dễ dàng, chi phí thấp để loại bỏ gỉ khỏi lớp mạ crôm. Nhôm sẽ phản ứng với gỉ hóa học, kết quả là gỉ sắt có thể lau chùi một cách dễ dàng. Vì nhôm mềm hơn so với hầu hết các kim loại, cho nên nó sẽ không làm xước bề mặt của mạ crôm hay các kim loại bên dưới nó.

Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm-1

2. Làm sạch lớp mạ crôm. Trước khi bạn cố gắng để loại bỏ gỉ sắt trên mạ crôm, thì bạn cần chùi sạch bụi bẩn và làm sạch các mảnh vỡ từ các kim loại bằng nước xà phòng, hoặc bằng xà phòng rửa xe. Điều này giúp bạn xác định vị trí và khu vực gỉ một cách dễ dàng hơn. Đối với bề mặt rất bẩn hoặc rất gỉ, bạn hãy dùng giấm hoặc một axit để chùi.

Xem Thêm  500+ hình nền Slide đẹp đơn giản dễ thương nhất

Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm-2

3. Tiếp theo, bạn hãy nhúng lá nhôm vào nước. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nước nào, nhưng Wikicachlam khuyên bạn nên sử dụng nước mặn là tốt nhất, vì các chất điện giải và muối trong nước mặn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hóa học. Sau đó, bạn hãy xé dải nhôm để thuận tiện cho việc sử dụng.

Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm-3

4. Tiếp tuc, bạn hãy chà lá nhôm qua lại trên các điểm bị gỉ. Bạn không cần phải sử dụng nhiều lực, mặc dù các khu vực bị rỉ sét sẽ đòi hỏi nhiều công sức và thời gian cọ xát hơn. Bạn hãy nhúng lá nhôm vào trong nước bất cứ khi nào nó bị khô.

Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm-4

5. Bạn nên ngưng lại thường xuyên để loại bỏ các cặn gỉ. Bất cứ khi nào các cặn gỉ trở nên quá dày, bạn hãy chùi sạch bằng cách sử dụng một miếng giẻ hoặc khăn. Bằng cách này bạn có thể thấy gỉ sắt còn lại và tiếp tục chà xát nó với các lá nhôm.

Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm-5

6. Sau đó, bạn hãy rửa sạch bề mặt của mạ crôm. Một khi bạn đã gỡ bỏ tất cả các chất tẩy rửa, sử dụng một miếng giẻ để lau bề mặt và sẽ lộ ra lớp kim loại sáng bóng bên dưới.

Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm-6

7. Tiếp theo, bạn hãy lau khô hoàn toàn lớp mạ crôm. Các điểm nước xuất hiện rất dễ dàng trên các bề mặt mạ crôm, và có thể gây rỉ thêm cho kim loại  bên dưới. Vì vậy, bạn hãy dùng khăn giấy hoặc máy sấy thổi khô bề mặt.

Xem Thêm  Hình ảnh xin chào đẹp dễ thương cute nhất

Cách loại bỏ gỉ sắt khỏi mạ Crôm-7

Chỉ với các bước đơn giản trên đây thôi là bạn đã có thể loại bỏ gỉ sét ra khỏi lớp mạ crôm rồi. Bây giờ, vật dụng của bạn sẽ trở nên sáng bóng, không còn vết gỉ nữa. Wikicachlam chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: