Đặc điểm và cách giống chó Great Dane từ a đến z

Chó Great Dane hay còn gọi là giống chó khổng lồ bởi chúng có một thân hình khá cao to. Tuy nhiên, đây lại là một giống chó khá thân thiện, tình cảm, luôn sẵn lòng bảo vệ và nghe lời chủ. Bạn có thể tìm hiểu những đặc điểm và cách nuôi giống chó Great Dane qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc

Chó Great Dane xuất hiện ở thời Hy Lạp từ 300 năm trước Công Nguyên. Tổ tiên của giống chó Great Dane là chó ngao Anh Old English và giống Greygound, ngoài ra chúng còn được lai tạo với loài chó săn của Ireland.

Đặc điểm và cách giống chó Great Dane từ a đến z-1

Được mệnh danh là “những gã khổng lồ”, chúng có đủ sức mạnh để chiến đấu với lợn rừng, các loài gấu và một số động vật to lớn khác. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để bảo vệ, kéo xe thậm chí là truy tìm dấu vết.

Vào cuối những năm 1600, nhiều quý tộc Đức đã nuôi giống chó này để bảo vệ nhà cửa.Trong suốt cuối thập niên 1800, các nhà lai giàu có của Đức tiếp tục hoàn thiện giống chó Great Dane để hình thành nên những phẩm chất tốt hơn cho nó trở thành một vật nuôi phổ biến trong gia đình và họ đã thành công.

Ngày nay, giống chó Great Dane đã được xác nhận vào danh sách Kỷ lục Guinness là loài chó cao nhất thế giới.

Xem Thêm  Gợi ý mua quà sinh nhật cho con gái từ 2 đến 9 tuổi

Đặc điểm ngoại hình

Đặc điểm và cách giống chó Great Dane từ a đến z-2

Great Dane là loài chó to lớn nhưng chúng không hề cồng kềnh mà trái ngược lại, thân hình chúng còn khá thon gọn, cặp chân trước thì thẳng tắp, chân sau cuồn cuộn cơ bắp.

Chúng có chiều cao từ 71-86cm, nặng từ 45-90kg tùy vào mức độ trưởng thành. Chó Great Dane có đầu thủ dài, trán gồ, đôi mắt hình quả hạnh nhân nhỏ so với khuôn mặt, lỗ mũi lớn và mõm rộng, sau. Đuôi dài đến khuỷu chân sau.

Chó Great Dane đều có bộ lông ngắn, mượt, có nhiều màu sắc khác nhau.

Đặc điểm tính cách của Great Dane

Đặc điểm và cách giống chó Great Dane từ a đến z-3

Chó Great Dane thích vui đùa cùng những thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Chúng cũng rất thân thiện với các động vật khác, duy chỉ hung dữ với các chú chó lạ. Giống chó này rất ít khi sủa, chỉ sủa khi cần thiết như: báo động nguy hiểm hoặc có gì đó bất thường.

Chăm sóc chó Great Dane

Đặc điểm và cách giống chó Great Dane từ a đến z-4

Chó Great Dane có thân hình to lớn nên diện tích nơi ở của chúng cũng khá tốt. So với những chú chó cảnh khác thì chúng cần một khoảng không gian rộng, thoáng, sạch sẽ để chúng được chạy nhảy, giải phóng năng lượng trong cơ thể.

Chó Great Dane rất dễ nuôi, chỉ cần bạn đảm bảo chế độ dinh dưỡng và để chúng nạp đủ năng lượng cho cơ thể là chúng đã có một thân hình khỏe mạnh, ít ốm đau, bệnh tật.

Xem Thêm  Cách trồng su su trên sân thượng đơn giản

Sức khỏe

Đặc điểm và cách giống chó Great Dane từ a đến z-5

Chó Great Dane có tuổi thọ trung bình từ 12-13 năm. Nếu bạn đang dự định nuôi một em chó cưng này, bạn nên đến các địa chỉ uy tín để chọn lựa. Ngoài ta, trong quá trình nuôi bạn nên đưa cún cưng của mình đến trạm thú y để được chích ngừa đầy đủ, tẩy giun sán và làm sổ khám bệnh để theo dõi sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những đặc điểm và cách nuôi giống chó Great Dane, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Bài Liên Quan: