Cách làm gối ôm hình cây xương rồng

Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến bạn thêm một cách làm gối ôm cực kỳ dễ thương nữa, đó chính là chiếc gối ôm hình cây xương rồng. Cách làm vô cùng đơn giản nhé, thay vì mua gối mới sao bạn không thử tự tay may một chiếc gối ôm độc đáo và xinh xắn như vậy cho riêng mình nhỉ. Nếu bạn muốn học cách làm ngay bây giờ thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Wiki nhé!

Hướng dẫn cách làm gối ôm hình cây xương rồng

Nguyên Liệu:

  • Vải cotton màu xanh lá
  • Len trắng
  • Bông nhồi
  • Kéo
  • Bút, giấy vẽ
  • Kim khâu loại lớn và loại nhỏ
  • Chỉ màu

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn hãy vẽ phát họa hình cây xương rồng đơn giản có chiều cao khoảng 60cm lên giấy trắng, hoặc bạn có thể vẽ kích thước cây xương rồng tùy theo kích thước mà bạn muốn làm gối nhé! Sau khi vẽ xong bạn hãy cắt hình cây xương rồng ra để làm mẫu.

Cách làm gối ôm hình cây xương rồng-1

2.Tiếp theo bạn đặt mẫu cây xương rồng chồng lên trên tấm vải xanh và dùng kim ghim giữ cố định mẫu giấy trước khi cắt. Bạn cắt cẩn thận để cây xương rồng ở vải có cùng kích thước với cây xương rồng ở mẫu giấy nhé! Bạn cắt tương tự để được 2 tấm vải hình cây xương rồng nhé! Sau khi cắt xong bạn sẽ được cây xương rồng giống như hình dưới.

Xem Thêm  Cách làm hoa sen handmade từ kẹo Oishi

Cách làm gối ôm hình cây xương rồng-2

Cách làm gối ôm hình cây xương rồng-3

3.Bây giờ bạn hãy áp mặt phải của hai tấm vải hình cây xương rồng vào nhau sao cho các mép vải trùng nhau, rồi dùng kim ghim để giữ cố định 2 mép vải.

Cách làm gối ôm hình cây xương rồng-4

4.Tiếp theo bạn dùng chỉ xanh khâu đường viền xung quanh 2 mép vải với nhau, cách mép vải 0,7cm, bên dưới gốc cây bạn không khâu nhé!.

Cách làm gối ôm hình cây xương rồng-5

5.Sau khi đã làm xong bước 4 bạn lộn mặt phải của vải ra ngoài và dùng bàn là là phẳng để lấy nếp, sau đó bạn nhồi bông vào bên trong cây xương rồng và khâu kín khoảng trống dưới cây lại.

Cách làm gối ôm hình cây xương rồng-6

6.Bước cuối cùng bạn xỏ len vào kim lớn và đâm luồng vào thân cây và cắt thành các đoạn ngắn và buộc dây len lại để làm gai xương rồng. Bạn làm tiếp nhiều chiếc gai như vậy để trông giống cây xương rồng hơn nhé! Vậy là bạn đã làm xong chiếc gối ôm hình cây xương rồng xinh xắn rồi đấy!

Cách làm gối ôm hình cây xương rồng-7

Cách làm gối ôm hình cây xương rồng-8

Tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc xương rồng tại nhàNhững câu nói hay nhất về loài cây xương rồng

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc gối ôm hình cây xương rồng cực đáng yêu rồi. Với chiếc gối ôm này sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn thoải mái hơn, nó còn giúp bạn tô điểm thêm cho căn phòng nhỏ của mình thêm phần sinh động nữa đấy! Bây giờ thì bạn còn chừng chừ gì mà không tự thiết kế cho mình một chiếc gối ôm hữu ích như vậy nhỉ! Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem Thêm  Cách làm hoa voan độc đáo và nghệ thuật

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: