Cách làm bao lì xì handmade

Bao lì xì là một hình ảnh không thể thiếu trong ngày tết. Những chiếc phong bao lì xì xinh xắn không chỉ mang thông điệp chúc cho một năm mới may mắn mà còn giúp bạn gửi gắm tình cảm và sự quan tâm tới người nhận. Vào các dịp tết bao lì xì được bày bán rất nhiều với nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng nó sẽ ý nghĩa hơn khi bạn tự tay làm phong bì lì handmade để dành chúc tết người thân và bạn bè. Bạn thấy thế nào nếu hôm nay Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn cách làm một mẫu bao lì xì handmade rất độc đáo và xinh xắn, cách làm khá đơn giản bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có thể làm được rồi. Vậy cách làm đồ handmade này ra sao ta hãy cùng Wiki trổ tài nhé!

Hướng dẫn cách làm bao lì xì handmade

Nguyên Liệu làm bao lì xì ngày Tết

  • Giấy gói quà hoa văn và màu sắc tùy thích
  • Giấy trắng
  • Dây ruy băng cùng màu giấy
  • Dụng cụ bấm lỗ
  • Thước, bút chì
  • Kéo

Cách làm bao lì xì handmade-1

Cách Làm bao lì xì

 

1.Đầu tiên bạn hãy vẽ lên giấy trắng một hình vuông lớn có cạnh khoảng 16 cm, bạn vẽ thêm hai đường chéo hình vuông. Sau đó bạn vẽ bên trong hình vuông lớn thêm một hình vuông nhỏ chéo lại, đỉnh hình vuông nhỏ cách cạnh hình vuông lớn 2cm. Tiếp đến bạn vẽ đường cong bên ngoài như hình dưới để tạo hình dáng cho bao lì xì. Bạn vẽ sao cho các đường cong bên ngoài hình vuông nhỏ khi gập lại bằng 1/2 hình vuông nhỏ.

Xem Thêm  Cách làm giỏ hoa handmade trang trí ngày tết

Cách làm bao lì xì handmade-2

2.Sau khi đã phát họa xong hình bao lì xì, bạn dùng kéo cắt ra, rồi đặt hình mẫu đó lên giấy gói quà và cắt theo (để làm nhiều bao lì xì bạn có thể xếp chồng giấy gói quà lên nhau và cắt như vậy sẽ nhanh hơn).

Cách làm bao lì xì handmade-3

3.Sau khi đã cắt xong bạn đặt thước dọc theo bốn cạnh hình vuông nhỏ, rồi bạn gấp mép bốn cạnh vào trong theo đường đã đặt thước.

Cách làm bao lì xì handmade-4

4.Tiếp theo bạn dùng dụng cụ bấm lỗ, bấm hai lỗ tròn sát với mép gấp hai cạnh góc vuông như hình dưới. Bạn bấm lỗ ở hai cạnh góc vuông đối diện nhau.

Cách làm bao lì xì handmade-5

5.Cuối cùng bạn cắt dây ruy băng (cùng màu với giấy gói) thành hai đoạn mỗi đoạn dài gấp bốn lần cạnh hình vuông. Sau đó bạn luồn hai đoạn dây qua bốn lỗ theo đường chéo hình vuông và thắt thành hai chiếc nơ nhỏ bên trên nữa là xong.

Cách làm bao lì xì handmade-6

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bao lì xì handmade đáng yêu rồi nhé! Thật đẹp phải không nào. Bạn hãy làm thêm nhiều chiếc bao lì xì với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau để tăng thêm phần sinh động nữa nhé! Bạn có thể viết thêm vài lời chúc năm mới đầy ý nghĩa kèm theo những hình thù trái tim ngộ nghĩnh hay các con vật đáng yêu xếp bằng tiền để dành chúc tết bạn bè và người thân cũng rất thú vị đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Xem Thêm  Cách làm nến thơm từ vỏ quýt

Cách làm bao lì xì handmade-7

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa phong tục lì xì ngày Tết

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: