Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc

Một mùa trung thu nữa lại đến gần, các loại bánh nướng, bánh dẻo được bày bán khắp trên các con phố, cửa hàng. Bánh trung thu có rất nhiều hương vị thơm ngon và màu sắc rất hấp dẫn, tuy nhiên chính bởi sự hấp dẫn đó lại khiến rất nhiều người không an tâm khi chọn mua bánh trung thu ngoài tiệm, rất nhiều loại bánh chứa rất nhiều phẩm màu và không đảm bảo vệ sinh. Vậy thì sao bạn không thử tự tay mình làm bánh trung thu để cả nhà thưởng thức nhỉ? Cách làm bánh cũng không khó như bạn nghĩ? Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc. Cách làm món bánh này rất đơn giản lại không mất nhiều thời gian nhưng lại ngon không kém ngoài hàng nhé! Vậy thì còn chừng chừ gì mà không vào bếp cùng Wiki thực hiện món bánh trung thu này nhỉ?

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc

Nguyên Liệu

  • 100g bột nếp chín
  • 180g nước đường bánh dẻo
  • 50g siro ( tùy ý nhé)
  • 10ml dầu ăn
  • 300g nhân tùy ý

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-1

Cách Làm

1.Để làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc đầu tiên bạn cần làm là: Lấy một cái bát lớn, cho nước đường, siro và dầu ăn vào trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-2

2.Tiếp theo bạn rây một ít bột mỳ từ từ vào bát nước đường rồi trộn đều lên.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-3

3.Bạn cứ tiếp tục khuấy đều cho đến khi thấy nặng tay thì cho tiếp số bột còn lại vào và đeo bao tay nhồi kĩ cho bột dẻo mịn, sau đó bạn để như vậy cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-4

4.Sau khi bột đã được, bạn tiến hành chia đều bột và nhân ra làm các phần bằng nhau rồi vo tròn lại. Bạn chia sao cho tỉ lệ khối lượng nhân và vỏ là 2: 1.

5.Tiếp theo, bạn lấy vỏ bánh dè dẹt ra và cho một viên nhân vào  giữa rồi gói kín viên nhân và vo tròn lại.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-5

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-6

6.Cuối cùng là công đoạn đúc bánh. Bạn thoa đều bột lên các viên bánh và khuôn. Tiếp theo, cho viên bánh vào khuôn và dùng mu bàn tay ấn mạnh xuống để bánh lọt vào khuôn, dùng tay miết viên bánh xuống các góc khuôn để bánh in đậm hoa văn. Sau đó bạn đặt khuôn xuống bề mặt phẳng rồi nén khuôn thật chặt và lấy bánh ra. Vậy là bạn đã làm xong món bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc rồi đấy.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-7

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-8

Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc-9

Những chiếc bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc thật hấp dẫn phải không nào. Vậy là bây giờ bạn đã biết thêm một cách làm bánh trung thu dẻo nữa rồi. Tết trung thu này sẽ thú vị hơn khi có thêm những chiếc bánh dẻo nhiều màu sắc bày trong mâm cỗ nhé! Bây giờ thì bạn còn chừng chừ gì mà không học ngay cách làm bánh ngon này để làm mời cả nhà thưởng thức nhỉ? Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: