4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất

Hoa hồng là loài hoa mang sắc đẹp rực rỡ của người phụ nữ, những cánh hồng mềm mại cuốn vào nhau cùng sắc đỏ rực rỡ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Nếu bạn yêu thích hoa hồng và muốn tự mình cắm một bình hoa hồng tươi tắn chưng trong nhà nhưng không biết nên cắm thế nào cho đẹp thì hãy tham khảo những hướng dẫn về cách cắm hoa hồng đẹp mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-1

Cách chọn hoa: đây là cách quan trọng nhất để hoa luôn tươi, bạn chọn những bông hoa hồng tươi, sắp nở, không nên chọn những bông héo và nở rồi sẽ rất mau tàn.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới

Chuẩn bị

– 12 bông hồng nhạt, 15 bông hồng đậm, hoa phụ trợ

– Lọ sứ cao 25 đến 30cm đường kính 20, kéo, mút xốp, nạt

Cách cắm hoa

Bước 1: Bạn hãy cắt tỉa bỏ hết gai và lá của hoa hồng rồi xếp gọn lên bàn cắm, cắt một gốc vát 45 độ để hoa dễ dàng hút nước tươi lâu. Miếng mút xốp bạn mang đi ngâm nước cho đến khi thấm đều và có độ bở rồi bạn dùng dao cắt tròn để đặt vào miệng bình.

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-2

Bước 2: Cắm 4 cành hoa phụ bắt chéo một góc 45 độ, chọn gốc cắm trọng tâm của bình sao cho khoảng cách hoa đều nhau. Bạn cắt tỉa những bông hoa nhỏ để trang trí xung quanh. Bạn cắt lạt tre thành từng đoạn rồi uốn cong quanh miệng bình để trang trí cho lọ hoa hồng thêm phần đẹp mắt.

Xem Thêm  Cách làm vòng hoa trái tim trang trí

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-3

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-4

Bước 3: Bạn cắm hoa hồng phấn và hoa hồng nhạt vào các khoảng trống, cắm hoa hồng nhô cao hơn phần hoa phụ để những bông hồng trở nên nổi bật.

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-5

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-6

Cách cắm hoa hồng vào lọ cao

Chuẩn bị

– Hoa hồng dài: 10 – 15 cành

– Các loại hoa lá phụ để trang trí

– Lọ cao (lọ thủy tinh hoặc lọ sứ tùy ý)

– Kéo hoặc dao sắc

– Thuốc tẩy/nước súc miệng hoặc nước cốt chanh

Cách cắm hoa

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-7

Bước 1: Nước cắm hoa hồng bạn không nên dùng nước lạnh mà hãy dùng nước ấm từ 35-40 độ C, bạn hòa thêm một chút nước tẩy, nước súc miệng hoặc nước cốt chanh vào để giữ hoa tươi lâu hơn.

Bước 2: Bạn hãy mang các cành hoa hồng đi vệ sinh sạch sẽ để bỏ hết đất, cát và bụi bám trên cành. Phần lá hoa ở cuối cành bạn hãy dùng kéo cắt đi.

Bước 3: Sau khi đã làm sạch hoa, bạn hãy dùng dao sắc hoặc kéo cắt vát cành của hoa hồng 1 góc 45 độ. Bạn hãy cắt những cành hoa có độ dài khác nhau để dễ tạo dáng cho bình hoa.

Bước 4: Cắm những cành hoa hồng đã cắt có độ dài dài nhất vào giữ bình, các cành hoa hồng khác lần lượt cắm vào bình với độ dài ngắn dần xung quanh tạo nên hình cầu cho lọ hoa.

Bước 5: Bạn cắm thêm các loại hoa phụ đã chuẩn bị xen kẽ các bông hoa hồng để tạo sự đa dạng cho bình hoa. Gắn thêm lá phụ để trang trí xung quanh bình hoa.

Xem Thêm  Cách làm lồng chim từ vỏ chai nước ngọt

Cách cắm hoa hồng với cốc thủy tinh

Chuẩn bị

– 15 bông hồng đậm

– Cốc thủy tinh vuông cỡ to, kéo

Cách cắm hoa

Cách cắm hoa hồng trong cốc thủy tinh này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần lấy những cánh hoa hồng và cắt tỉa bớt lá và gai của chúng đi. Cắt những cành hoa có độ dài sao cho cao hơn 1/3 chiều cao của chiếc cốc rồi xếp chúng chéo nhau trong cốc cho đến khi tạo thành hình vòm đẹp mắt là được.

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-8 4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-9

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-10

Cách cắm hoa hồng với mút xốp

Chuẩn bị

19 bông hồng vàng

 Mút xốp, hoa lá phụ trang trí

Cách cắm hoa

Bước 1: Bạn hãy cắt miếng mút xốp thành một khối hình chữ nhật, dùng kéo cắt các lá xanh thành hình nhọn như trong ảnh rồi cắm đều xung quanh miếng mút.

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-11

Bước 2: Cắm các cành hoa hồng vào so le sao cho chúng có khoảng cách đều nhau, tại các điểm lá cắt lõm vào giữa 2 lá xanh. Bạn cắm lần lượt xung quanh miếng mút xốp từ dưới lên cao tạo thế vòng cung.

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-12

Bước 3: Sau khi cắm xong những cành hoa hồng thì bạn hãy cắm xen kẽ vào các bông hoa phụ khác lấp đầy khoảng trống, cắm đều giữa các hoa để tạo hình vòng cung đầy đặn. Lưu ý những bông hoa phụ nên cắm thấp hơn hoa hồng.

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-13

Cách giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn

Vài mẹo nhỏ giúp giữ hoa hồng tươi lâu, giúp căn phòng của bạn trở nên đẹp, ấn tượng hơn rất nhiều. Theo dõi ngay các mẹo nhỏ.

Xem Thêm  Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương

4 cách cắm hoa hồng đẹp tươi lâu nhất-14

– Bạn cho thuốc aspirin ( niền nát một vài viên ) vào nước cắm hoa, điều đó sẽ làm tăng nồng độ axit trong nước, nước sẽ được ngấm lên cành hoa hồng và giúp cho hoa hồng tươi lâu hơn.

– Bạn dùng đồng xu và cho vào bình hoa, bởi vì đồng xu làm bằng kim loại và kim loại như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cho cuốn hoa lâu thối để hoa hồng được tươi lâu hơn.

– Bạn có thể nhỏ vài giọt listerine vào bình hoa, sẽ diệt khuẩn và các mảng bám, mùi hôi trong bình hoa hồng, giúp hoa hồng tươi lâu hơn.

– Dùng thuốc tẩy ( tầm một muỗng canh ) đổ vào hòa tan nước cắm hoa, có tác dụng ngăn chặn nấm mốc giúp hoa hồng tươi lâu hơn.

– Một cách hiệu quả khác là bạn cho giấm trắng vào bình hoa đã có nước, để tầm 1 phút rồi cắm hoa vào, giấm sẽ ngăn chặn quá trình bị héo của hoa giúp cho hoa hồng tươi lâu hơn.

Bạn cho đường ( 1 muỗng canh) vào hòa tan với nước cắm hoa sẽ giúp tăng quá trình quang hợp, dù tăng sự phát triển của vi khuẩn nhưng đồng thời giúp hoa hồng được tươi lâu hơn.

>>> Xem thêm: Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương

Với những cách cắm hoa hồng đẹp mà chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn trên đây sẽ giúp bạn có thể tự mình tạo ra một bình hoa hồng xinh đẹp, ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm những mẫu cắm hoa đẹp ngày 8/3 thêm ý nghĩa hơn và những loại hoa không nên tặng nếu bạn chưa biết.

Bài Liên Quan: