Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3

Hàng năm, cứ đến ngày 8/3, bên cạnh những món quà thì hoa tươi vẫn luôn là món quà được nhiều người yêu thích lựa chọn. Nhưng mỗi loại hoa lại mang nhiều ý nghĩa cũng như truyền tải thông điệp khác nhau. Vậy những loại hoa nào nên tặng và không nên tặng trong ngày 8/3 này quả thật không phải là chuyện đơn giản. Cùng nhau tìm hiểu bên dưới nhé!

Những loài hoa nên tặng trong ngày 8/3

1. Hoa hồng

Mỗi loại hoa hồng, mỗi màu sắc lại thể hiện những tình cảm và cung bậc khác nhau như: Hoa hồng đỏ thể hiện một tình yêu mãnh liệt và nồng cháy. Thì hoa hồng trắng lại thể hiện sự ngây thơ, duyên dáng và trong trắng, hoa hồng cam thể hiện tình yêu hòa lẫn sự ghen tuông, hoa hồng phấn thể hiện sự trìu mến của người tặng dành cho người nhận,..

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-1

2. Hoa tường vi

Hoa tường vi có ý nghĩa đẹp như tên gọi của nó. Không chỉ nhẹ nhàng, sâu lắng mà mỗi màu sắc lại có ý nghĩa khác nhau như: hoa tường vi đỏ thể hiện mong muốn được yêu thương thì hoa tường vi trắng lại thể hiện rõ tỏ tình yêu trong trắng và chân thành, không có chút đòi hỏi. Bên cạnh đó hoa tường vi phớt hồng được xem như một lời hứa hẹn mãi mãi bên nhau của bạn dành cho người ấy.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-2

3. Hoa hướng dương

Xem Thêm  Cách trang điểm Halloween cực nhanh chỉ trong 3 phút

Hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời nên thường được xem là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc và một tình yêu bất diệt, luôn tỏa sáng như ánh mặt trời. Đặc biệt, hướng dương còn thể hiện niềm tin và hy vọng trong tình yêu.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-3

4. Hoa đinh hương

Hoa đinh hương cũng là món quà 8/3 thật tuyệt vời để bạn thể hiện tấm lòng sắt son dành cho người ấy. Nếu như hoa tử đinh hương là sự khởi đầu của tình yêu thì hoa bạch đinh hương lại thay lời muốn nói rằng bạn sẽ chờ đợi đến khi nàng nhận lời yêu. Đặc biệt, hoa đinh hương 4 lá dành cho những người yêu nhau như là thông điệp khẳng định “nàng đã thuộc về ta”.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-4

5. Hoa lay ơn

Hoa Lay-ơn mang ý nghĩa lãng mạn của những buổi hẹn hò. Loài hoa này còn có tên gọi khác đó là “hoa kiếm lan”. Sở dĩ được gọi là hoa kiếm lan bởi lá của nó dài giống tựa như lưỡi kiếm (tiếng Anh gọi là gladiola).
Hoa kiếm lan thường được các đấng mày râu tặng cho người mình thầm yêu với thông điệp mong được gặp mặt người ấy. Vì vậy, người nhận sẽ tìm cách hẹn gặp người gởi hoa. Nếu nhận bó hoa mà không biết ý người gửi thì thật là uổng công người tặng.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-5

6. Hoa cúc

Hoa cúc có đặc điểm rất đặc biệt đó là dù có héo nhưng lá không bao giờ rụng khỏi cảnh. Điều này như để nói lên sự chung thủy, chân thành và vĩnh cửu trong tình yêu mà người quân tử dành cho các mỹ nhân của mình.

Xem Thêm  Những đôi giày nữ dành cho mùa đông

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-6

7. Hoa tulip

Mỗi màu sắc của hoa tulip đều có những ý nghĩa riêng như: Hoa tulip trắng giúp bày tỏ lòng yêu quý, kính trọng, dù không nên duyên nợ bạn vẫn trân trọng và yêu mến nàng thì hoa tulip đỏ lại thể hiện bạn yêu nàng và rất mong chờ sự hồi đáp từ nàng. Bên cạnh đó hoa tulip xanh lại nói lên tấm lòng chân thành của bạn trong tình yêu.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-7

Những loài hoa không nên tặng trong ngày 8/3

1. Hoa cẩm chướng vàng

Thường hoa cẩm chướng sẽ thể hiện cho tình bạn hơn là tình yêu, nên các bạn nam lưu ý khi tặng loài hoa này nhé! Sự từ chối, cự tuyệt tình cảm.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-8

2. Hoa huệ

Niềm thú vị nguy hiểm. Hoa huệ được biểu hiệu cho sự khao khát vật chất. Người ta không dám cắm hoa này trong phòng ngủ vì ban đêm hoa tỏa hương rất nồng, làm ngộp giấc.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-9

3. Hoa vạn thọ

Thể hiện sự đau buồn, nổi thất vọng, ghen ghét… Vì vậy, nếu không muốn bạn gái nổi giận thì bạn trai hãy tránh xa loại hoa này nhé!

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-10

4. Hoa sen

Biểu hiện sự  nhiệm màu, lòng tôn kính nhưng trong tình yêu không nên tặng nhau vì nó là biểu tượng của sự đoạn trừ lòng  ham muốn,dục vọng, chia cắt ái ân.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-11

5. Tulip vàng

Tình yêu vô vọng.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-12

6. Hoa chuông xanh

Sự nhún nhường.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-13

7. Hoa lan dạ hương màu tía

Xem Thêm  Cách bày trí bàn thờ gia tiên ngày tết hợp phong thủy

Xin lỗi em, hãy tha thứ cho anh, anh rất tiếc không thể yêu em.

Những loài hoa nên tặng và không nên tặng ngày 8/3-14

Trên đây là những gợi ý cũng như ý nghĩa của từng loại hoa mà bạn cần biết để tránh chon những loài hoa với ý nghĩa không tốt tặng người thân yêu trong dịp lễ này. Bạn hãy chọn cho mình một loại hoa phù hợp cũng như những đều bạn muốn gửi gắm đến người mình yêu thương nhé! Chúc bạn có một ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc!

Xem thêm:

Bài Liên Quan: