Cách bố trí cây xanh trong nhà ngày tết có lợi cho sức khỏe

Tết nguyên đán đang đến gần và cũng là thời điểm mà mỗi gia đình lại trang trí mang không khí xuân về ngôi nhà bạn, ngoài hoa thì những cây xanh cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn với mong muốn đem lại sự tài lộc may măn tuy nhiên bạn lại chưa biết bày trí như thế nào sao cho hợp lý và khoa học và đặc biệt là có lợi cho sức khỏe thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm nhé.

Vạn vật sinh ra đều mang cho mình những yếu tố phong thủy nhất định và điều này càng quan trọng hơn khi hiện nay xã hội phát triển thì vấn đề đó càng cần thiết và nên được mọi người quan tâm.

Cách bố trí cây xanh trong nhà ngày tết có lợi cho sức khỏe-1

Muốn bày trí cây xanh đúng cách và tốt cho sức khỏe gia đình, trước tiên gia chủ cần phải hiểu về bản chất của hành Mộc. Trong 5 khí thuộc ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Mộc là yếu tố đặc biệt nhất vì có sự sống và phát triển vươn lên. Bản chất của Mộc là khúc trực, khúc là cong, trực là thẳng. Vì vậy ở Mộc luôn tồn tại đủ bản chất nhu nhuyễn dễ uốn nắn của âm và mạnh mẽ vươn lên của dương.

Theo thuyết ngũ hành mọi thứ tồn tại đều mang mệnh nhất định trong 5 mệnh sau bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Mộc là yếu tố quan trọng và đặc biệt nhất vì có sự sống phát triển và vươn lên.

Cách bố trí cây xanh trong nhà ngày tết có lợi cho sức khỏe-2

Với Bản chất của Mộc là khúc trực, khúc là cong, trực là thẳng do đó trong mệnh Mộc luôn tồn tại và song hàng đủ bản chất nhu nhuyễn dễ uốn nắn của âm và mạnh mẽ vươn lên của dương sự kết hợp hài hòa giữa âm dương cân bằng luôn tạo nên cho mệnh này sự hài hòa và độc đáo.

Xem Thêm  Những câu chúc tết hài hước, bá đạo, vui nhộn nhất 2020

Mộc đại diện cho chữ Nhân trong ngũ đức gồm Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Đây là biểu tượng mang ý nghĩa cho sự học hành, phát triển, lòng nhân ái, vị tha do vậy những người thích làm bạn với cây thường có tấm lòng bao dung, vị tha, nhân văn và đầy long nhân ái.

Cách bố trí cây xanh trong nhà ngày tết có lợi cho sức khỏe-3

Mang cho mình ý nghĩa nhất định vì thế việc bày trí cây xanh trong gia đình hay bất cứ không gian nào cũng nên dựa trên nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy là sự thông thoáng. Bất kì trồng cây cảnh ở nhà hay văn phòng công ty đều phải bố trí thế nào cho thoáng đãng, tránh gây cảm giác tù túng, chật bội. Chẳng hạn, nhà nhỏ mà đặt cây to vừa mất đi tính thẩm mỹ hài hòa vừa khiến cho đường đi của khí bị tắc nghẽn, sinh ra tù túng, bực bội cho con người.

Điều quan trọng là bạn cần xem xét và phụ thuộc vào không gian để lựa chọn và bài trí sao cho thích hợp nhất.
Đối  với người có sự hiểu biết nhất định về phong thủy còn biết cách làm thế nào để ứng dụng Bát trạch pháp nhằm tìm ra các cung sinh khí, phục vị trong ngôi nhà hoặc phòng khách, phòng làm việc để bố trí cây cảnh hợp với các cung này. Sinh khí và Phục vị là 2 cung rất tốt, chủ về tài lộc,sự hồi phục, vững vàng, ứng với 2 sao Tham Lang và Tả Phù. Vì vậy khi để cây cối vào đúng vị trí đó sẽ kích hoạt năng lượng của 2 sao này mạnh hơn. Chính điều này tạo nên một “nghệ thuật phong thủy” mà bất cứ ai cũng quan tâm.

Cách bố trí cây xanh trong nhà ngày tết có lợi cho sức khỏe-4

Thông thường bạn mê cây cảnh chỉ cần nhớ nguyên tắc và tiêu chí riêng đó là không chọn các loại cây có cành nhọn đâm nhô ra. Cho dù bạn trưng bày trong nhà hay ngoài sân, những cành nhọn nhô ra đều mang một điểm không tốt tạo thành sát khí, đặc biệt cấm kỵ đặt trong phòng sẽ tạo nên sát khí nội vi điều này gây nên sự bất an và mang lại hung họa cho con người sống trong môi trường không gia nào đó.Mặc dù chưa được giải thích rõ ràng nhưng đây như một kinh nghiệm dân gian niềm tin và những nguyên tắc phong thủy, vì vậy bạn nên ưu tiên chọn các loại cây mang đến sự may mắn, chẳng hạn như cây phát tài, ưu tiên cây lá to còn xanh tươi, đẹp đẽ. Nếu cây hay hoa đã héo úa, khô cằn không nên để lại.

Xem Thêm  Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương

Ngoài việc sử dụng cây làm cảnh trang trí trong không gian ngôi nhà bạn các chuyên gia phong thủy còn biết cách vận dụng như thế nào nghệ thuật nhất, đặt yếu tố Mộc như một bức tường chắn và hóa giải sát khí. Ví dụ đối với những ngôi nhà có sát khí hướng vào mặt tiền nên đặt một hàng chậu cây để chắn tại hướng đó điều này có ý nghĩa niềm tin tránh sự rủi ro và mong muốn mọi điều may mắn.

Cách bố trí cây xanh trong nhà ngày tết có lợi cho sức khỏe-5

Nếu nhà đối diện xây lầu nhô ra như thế “kình quyền sát” hay “liêm đao sát” chém qua cửa lầu nhà mình, bạn cũng có thể đặt hàng cây để chắn hướng đó. Đối với một ngôi nhà bên trái là cung Thanh Long chủ về con người (nhân định) thì nên trồng hoặc đặt cây ở bên trái. Đối với bàn làm việc cũng vậy, để cây ở bên trái sẽ giúp cho các mối quan hệ nhân sự ổn định hơn.

Cùng với đó bạn nên chú ý những điều kiêng kỵ trong bày trí cây cảnh trong đó một nguyên tắc bất di bất dịch được Cổ nhân dạy “Vật cực tắc phản”, tuy nói mộc là hành tốt nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ phản tác dụng. Là ngũ hành thì nên vận dụng vừa phải mọi thứ và vật đều sử dung ở mức độ vừa phải. Cấm kỵ trồng cây trong phòng ngủ, điều này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy còn đúng và được giải thích về mặt khoa học, việc trồng cây hoặc bông hoa trong phòng ngủ, vào ban đêm cây quang hợp sẽ hút hết khí oxy thải khí carbon, nếu phòng ngủ kín khí có thể dẫn đến chết người.

Xem Thêm  Hướng xuất hành đầu năm 2017 - Đinh Dậu theo tuổi

Cách bố trí cây xanh trong nhà ngày tết có lợi cho sức khỏe-6

Đối với những ai thích hoa lan chú ý không nên trồng các loại lan rừng, lan dại trong nhà vì chúng mang sinh khí u ám của núi rừng về nhà dễ gây những điều không may lành. Gia chủ thực sự quan tâm đến bộ môn khoa học phong thủy có thể tìm đến chuyên gia về mệnh lý tứ trụ để xem hành Mộc có phải là dụng thần, hỷ thần và phù hợp với năng lượng của bản thân hay không để bày trí cây cảnh đúng cách.

Trên đây cách bố trí cây xanh trong nhà ngày tết có lợi cho sức khỏe mặc dù chưa được giải thích chính xác tuy nhiên dựa trên những nguyên tắc phong thủy và kinh nghiệm dân gian được truyền lâu đời. Với mong muốn đem lại sự tài lộc may mắn tránh rủi ro đồng thời trang trí cho ngôi nhà bạn chắc chắn đây là thông tin hữu ích nhất cho bạn và gia đình có một năm mới sung túc an khang thịnh vượng.

Bài Liên Quan: