Cách bảo quản quần jeans để không bị phai màu

Quần jeans là một trong những mốt thời trang hiện hành nhất hiện nay, hầu như bất cứ ai cũng sở hữu chúng. Trên thị trường có rất nhiều mẫu quần jeans rất đa dạng và phong phú, để có được một chiếc quần jeans như ý muốn cũng là một việc không phải đơn giản, nhưng bạn còn đau đầu hơn khi không biết phải bảo quản quần jeans như thế nào sau một thời gian sử dụng mà không bị phai màu khi giặt, không bị thay đổi kiểu dáng của chiếc quần mà mình yêu thích. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản quần jeans tốt nhất để không bị phai màu.

Cách bảo quản quần jeans để không bị phai màu-1

Hướng dẫn cách bảo quản quần jeans

1. Giữ màu cho quần jeans

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp và giá trị của chiếc quần jeans, nhưng khi đã sử dụng quần jeans theo một thời gian thì màu sắc của chúng cũng sẽ bị phai mờ đi. Bạn yên tâm Wiki đã có cách giúp quần jeans của bạn không bị phai màu, bạn hãy cho vài giọt dấm hoặc phèn chua vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi bạn giặt giặt chúng. Vì dấm hay phèn chua có tác dụng làm bền màu quần jeans và mới hơn.

Xem Thêm  Tâm Tít là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Tâm Tít

Cách bảo quản quần jeans để không bị phai màu-2

2. Giặt quần jeans đúng cách

Giặt quần jeans đúng cách là việc quan trọng của bạn trong việc bảo quản quần jeans. Bạn nên sử dụng các loại nước giặt, đừng nên dùng bột giặt dạng bột. Bởi bột giặt dạng bột khó hòa tan trong nước dẫn đến chúng sẽ bám vào vải và làm bạn khó chịu khi mặc. Khi giặt bạn hãy lộn mặt trái của quần ra và chỉ giặt sạch quần ở phần mặt mặt trái. Điều quan trọng nữa là bạn nên giặt riêng quần jeans, để tránh ăn màu với màu áo quần khác.

Cách bảo quản quần jeans để không bị phai màu-3

3. Cách phơi khô quần jeans

Bạn hãy để quần jeans khô một cách tự nhiên sau khi giặt, cái nắng nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần, không nên sử dụng máy sấy hay lò sửi để làm khô quần. Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc râm.

Cách bảo quản quần jeans để không bị phai màu-4

4. Giữ độ co giãn của quần jeans

Khi mới mua quần jeans về bạn đừng nên giặt vội, hãy mang chúng cho được khoảng 1 tuần rồi đem giặt. Khi giặt bạn nên ngâm chúng trước khoảng 3 tiếng với nước lạnh rồi mới giặt chúng, trong vài tuần đầu tiên kể từ lúc mua quần về bạn cứ làm như vậy vài lần thì sẽ giúp giữ được độ co giản cho chiếc quần của bạn y như mới mua về.

Xem Thêm  Mèo bị tiêu chảy: Nguyên nhân và cách điều trị bằng thuốc

Cách bảo quản quần jeans để không bị phai màu-5

Trên đây là một số cách giúp bạn bảo quản được chiếc quần jeans yêu thích của mình, để bạn tự tin hơn khi diện những chiếc quần jeans luôn luôn mới. Chúc bạn thành công.

Bài Liên Quan: