Tình yêu chân chính là gì? Biểu hiện của tình yêu chân chính

Người ta thường hỏi nhau tình yêu là gì mà lại khiến người ta điên đảo vì nó như vậy? Tuy nhiên, câu hỏi này vẫn chưa thật sự chính xác, một tình yêu mà có thể khiến người ta gạt bỏ lý trí để hi sinh tất cả vì nó không đơn thuần chỉ là tình yêu mà phải gọi nó là tình yêu chân chính. Vậy tình yêu chân chính là gì? Làm sao để nhận biết được tình yêu chân chính của một người dành cho một người?

Tình yêu chân chính là gì?

Tình yêu chân chính là gì? Biểu hiện của tình yêu chân chính-1

Tình yêu xuất phát từ cảm xúc của bạn dành cho một người nào đó, tình yêu bắt nguồn từ cảm xúc. Cảm xúc đến một cách bất chợt ngay cả chính bạn cũng không thể làm chủ được nó. Nếu tình yêu đến dựa trên các nền tảng hình thức như diện mạo, lời nói ngọt ngào hay hành động khiến bạn chú ý thì có thể đó không phải là tình yêu. Trong khi yêu, các cặp đôi thường hỏi nhau “vì sao anh/em yêu em/anh?”, đây thật sự là một câu hỏi khó để đối phương tìm ra câu trả lời vì khi yêu chỉ có 1 lý do: cảm xúc đến thì yêu thôi.

Tình yêu chân chính thường thấy xuất hiện khi chúng ta đã bước qua tuổi thanh xuân bồng bột. Tình yêu ở giai đoạn trưởng thành không phải là bản thân các yêu cầu sinh lý mà là sự thống nhất hài hòa của sự say mê cảm giác (tình dục) với nhu cầu giao tiếp, sự hòa hợp với người mình yêu. Một tình yêu đẹp sẽ thúc đẩy con người tự hoàn thiện mình, vươn tới những điều mà bản thân họ cho là cao đẹp và luôn mong người yêu cũng được như vậy.

Xem Thêm  Con trai thích con gái hôn như thế nào?

Một tình yêu chân chính đặt nền tảng trên sự quan tâm, chăm sóc, nâng đỡ và hi sinh cho nhau. Là cái mà người ta gọi là tình yêu vị tha, bao dung, tuy thiếu lãng mạn thậm chí là chát đắng nhưng rồi ta sẽ cảm nhận được dư vị ngọt ngào ở đoạn cuối. Tình yêu chân chính có khả năng cảm hóa con người một cách thần kỳ, nó có thể mang lại cho con người tất cả sự cao thượng, làm cho người xấu trở nên tốt hơn, cái bất khả thi biến thành cái khả thi. Đó chính là điều tuyệt vời của tình yêu. Khi yêu, đối phương có thể quên mình, sống cuộc sống của người mình yêu, ở họ có sự đồng cảm sâu sa, trọn vẹn, chăm sóc nhau một cách chân thành, làm tất cả chỉ để đem lại hạnh phúc cho người mình yêu.

Biểu hiện của tình yêu chân chính

1. Chung thủy một tình yêu duy nhất

Tình yêu chân chính là gì? Biểu hiện của tình yêu chân chính-2

Khi bạn đã yêu ai đó một cách chân thành thì bạn sẽ dồn hết tâm huyết và tình cảm cho người đó, bất cứ một người nào khác cũng không có cơ hội làm bạn chia sẻ thứ cảm xúc này. Xét về cả lý thuyết lẫn thực tế, không có hai tình yêu tồn tại song song trong cùng một thời gian mà nó chỉ có thể nối tiếp nhau. Sự xuất hiện của tình yêu mới sẽ triệt tiêu tình yêu cũ, nếu một người mà tồn tại song song tình cảm như nhau với 2 đối tượng thì đó không phải là tình yêu mà nó là một dạng tình cảm khác có thể chia sẻ cùng một lúc cho nhiều người.

Xem Thêm  Wendy Thảo là ai? Thông tin, tiểu sử ca sĩ Nguyễn Thảo Kha

2. Có trách nhiệm trong tình yêu

Tình yêu chân chính là gì? Biểu hiện của tình yêu chân chính-3

Khi bạn đã tìm được đối tượng để yêu một cách chân thành, cả hai sẽ tự động có ý thức trách nhiệm đối với tương lai và hạnh phúc của nhau. Điều này thể hiện qua sự chăm sóc, lo lắng, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn một cách tự nguyện để cả 2 trở nên tốt hơn, bảo vệ che chở nhau và cùng nhau đồng hành trên con đường tương lai. Cũng chính nhờ tính chất này nên tình yêu chân chính có sức mạnh vượt qua những thử thách thời gian, không gian, sự chênh lệch tuổi tác, giai cấp, địa vị,…

Có một câu nói rất đúng về tình yêu: “Người thích hoa thì tìm cách ngắt hoa. Nhưng người yêu hoa thì tìm cách chăm sóc hoa”.

3. Chân thành, trung thực và tôn trọng lẫn nhau

Tình yêu chân chính là gì? Biểu hiện của tình yêu chân chính-4

– Nền tảng của một tình yêu chân chính dựa trên sự chân thành, chân thành chính là liều thuốc để nuôi sống tình yêu, giúp tình yêu tồn tại bền vững. Nếu tình yêu mà không có sự chân thành sẽ chỉ toàn là điều dối trá, giả tạo, nghi ngờ và khinh miệt lẫn nhau. Sự chân thành được thể hiện ở những hành động không lừa dối, giấu diếm nhau bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, chân thành ở đây không phải là tuyệt đối mà nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác để đánh giá cấp độ của nó.

– Ngoài chân thành, tình yêu chân chính cũng không thể thiếu sự trung thực, đây cũng chính là cơ sở để xây dựng niềm tin bền vững trong tình yêu. Khi cả hai thật sự tin nhau sẽ hình thành nên lòng vị tha, bao dung, tin tưởng nhau cũng chính là tin vào tình yêu của nhau, tin vào tương lai tươi sáng mà họ có thể đem lại cho nhau và xem nhau như một điểm tựa vững chắc, đáng tin cậy trong cuộc đời.

Xem Thêm  Thế nào là người có duyên? Cách nhận biết người có duyên với mình

– Trong một mối tình, điều quan trọng không thể thiếu để duy trì sự bền vững chính là tôn trọng nhau. Tình yêu chân chính phải có sự tôn trọng đối phương, hai người phải có sự bình đẳng trên mọi phương diện như sở thích, nhu cầu, quyết định, công việc. Vì bất cứ sự áp đặt nào trong tình yêu cũng gây ra sự xích mích dẫn đến tan vỡ.

4. Nhu cầu tình dục trong tình yêu

Tình yêu chân chính là gì? Biểu hiện của tình yêu chân chính-5

Khi yêu sẽ xuất hiện một sức hút cuốn hai con người đến gần với nhau, cả hai tình nguyện trao và nhận tất cả. Đó chính là cơ sở thúc đẩy quan hệ tình dục trong tình yêu – một mối quan hệ đầy tính nghệ thuật và đạo đức. Tình dục trong tình yêu là biểu hiện của sự cho và nhận, đây không chỉ đơn thuần xuất phát từ nhu cầu sinh lý mà nó còn phản ánh nhận thức, quan điểm và cách nhìn nhận của họ trong tình yêu. Tình yêu đôi lứa chỉ cao thượng, chân chính khi có sự hài hoà, làm chủ được bản thân, điều khiển được dục vọng của mình.

Tình yêu chân chính là gì, mấy ai định nghĩa được tình yêu chân chính trên thế gian. Nếu bạn đã hoặc đang yêu ai đó thì hãy tự hỏi đó có phải là tình yêu thật sự, hai người đã hoàn toàn vì nhau và có muốn hướng đến điều tốt đẹp trong tương lai. Đôi khi có những cảm xúc nhất thời chỉ là ngộ nhận, tình yêu chân chính phải được thử thách qua thời gian.

Bài Liên Quan: