Nuôi chim xanh tím như thế nào?

Chim xanh tím là loài chim có vóc dáng nhỏ, có màu lông rất sặc sỡ, mang trên mình một màu xanh biếc tuyệt đẹp. Chúng ta rất khó bắt gặp chim xanh tím, vì chúng chỉ sống trong rừng rậm ở một số tỉnh miền núi. Cách nuôi chim xanh tím cũng tương đối dễ, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách nuôi loài chim này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách nuôi chim xanh tím

1. Hình dáng

Chim xanh tím trống có lớp lông màu xanh biếc trên lưng, cổ có màu nâu ánh kim. Hai bên má có màu tím và bụng màu vàng nhìn rất đẹp.

Chim mái có lưng màu nâu, cổ nâu không có ánh kim và lông bụng màu vàng nhìn không được đẹp bằng chim trống.

Để chọn được chim xanh tím hót hay thì bạn hãy chọn những con chim có đầu nhọn (như đầu xà khi chọn khuyên ). Thân hình to khỏe, thon dài, đuôi dài. Khi mua chim ở tiệm bạn có thể nhìn những chiếc lồng chim xanh tím được treo gần nhau, lúc đó chúng sẽ đánh nhau và đuôi của chúng đánh lên xuống liên tục không nghỉ, bạn hãy chọn ngay những chú chim có đặc điểm này nhé!

Nuôi chim xanh tím như thế nào?-1

2. Vào cám và thuần hóa chim xanh tím

Chuẩn bị cho chim một chiếc lồng có cóng thức ăn, cóng nước uống đầy đủ. Chim mới bẫy hoặc mua về nuôi chưa ăn được cám thì lúc đầu bạn hãy cho chim ăn 1 cóng trứng kiến tươi. Sau khi chim ăn hết bạn hãy trộn nửa cóng trứng kiến tươi với nửa cóng cám cho chim ăn ( bạn có thể sử dụng cám chòe). Khoảng một thời gian chim sẽ quen mùi cám và ăn được. Chim xanh tím rất dễ vào cám nên có thể chỉ sau một ngày chim đã ăn được cám.

Xem Thêm  COO là gì? Vai trò của COO trong công ty

Nuôi chim xanh tím như thế nào?-2

Chim xanh tím rất dễ thuần hóa, khi chim đã ăn được cám bạn vẫn nên trộn thêm trứng kiến để bổ sung dinh dưỡng cho chim. Hằng ngày nhớ phải trùm áo lồng kiểu chữ A.

Vào sáng sớm bạn hãy hé áo lồng ra và cho chim ăn ít trứng kiến lót dạ, rồi bỏ đói chim khoảng một giờ. Sau đó cầm cóng trứng kiến đưa nhẹ vào lồng để gần cầu đậu, chim sẽ nhảy tới ăn ngay. Những lần cho chim ăn khác, bạn hãy cầm cóng trứng kiến đưa vào ở giữa lồng, không có gì để đậu nó sẻ nhảy đến đậu ngay trên tay bạn để ăn trứng kiến. Lúc này cho dù bạn xua tay nó vẫn không bay đi, bằng cách này chim sẽ rất nhanh dạn người, tuy nhiên bạn lưu ý đừng bỏ đói chim quá lâu kẻo nó chết nhé!

Chúc các bạn thành công với cách nuôi chim xanh tím mà Wikicachlam đã chia sẻ!

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: