Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất

VTV3 là kênh giải trí tổng hợp của Đài Truyền hình Việt Nam được phát sóng miễn phí hàng ngày. Trong thời gian phát sóng có rất nhiều bộ phim hay, bom tấn đã từng được công chiếu, hãy cùng điểm qua một số những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 đã từng là tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta.

Top những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất

Tây Du Kí

Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất-1

Đây không chỉ là một bộ phim chỉ được chiếu một lần trên kênh truyền hình này, mà hầu như mỗi dịp hè về, tiếng nhạc ấy lại vang lên, già trẻ lớn bé đều kéo nhau quay quần xem bộ phim kinh điển của Trung Quốc, không chỉ gắn liền với tuổi thơ của người Việt mà ngay cả những thế hệ 8x 9x trên thế giới cũng biết đến. Phim kể về câu chuyện của bốn thầy trò Đường Tam Tạng sang Tây Thiên để thỉnh kinh, vượt qua 81 kiếp nạn mới có thể vẹn tròn sứ mệnh và được tu thành chánh quả.

Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài

Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất-2

Dựa trên một truyền thuyết của Trung Quốc mà đã được thế giới công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, tác phẩm được ra mắt khán giả vào năm 2007. Nếu phương Tây có câu chuyện tình yêu đầy ngưỡng mộ của Romeo và Juliet thì phương Đông của chúng ta có Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài. Tuy yêu nhau rất mặn  nồng, thế nhưng mẹ cha của cô đã nhẫn tâm gả con gái mình cho Mã Văn Tài.

Xem Thêm  Những câu stt màu đen huyền bí, Stt cuộc sống màu đen

Vì đau buồn quá nên Lương Sơn Bá đã chết tại nơi làm việc khi đang là tri huyện tại Ngân Huyện. Ngày mà rước dâu, từ đâu một trận bão to nổi lên, đưa cô đến trước mộ của Sơn Bá, từ mộ của chàng trai mở ra một lối dẫn xuống, cô gái lần theo và rồi cánh cửa ấy đã khép lại.

Công chúa bướng bỉnh

Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất-3

Một bộ phim được kết hợp giữa hai nên điện ảnh Hàn – Trung đã tạo nên một cơn sốt phim ngôn tình đổ bộ trên đài VTV3. Chuyện kề một Tư Đồ Tịnh là con gái của Đại tướng Tư Đồ Thanh, một tiểu thư rất ham chơi và hoạt bát. Một lần vô tình gặp gỡ Chu Doãn hoàng đế, từ đây cả hai kết nghĩa huynh đệ. Câu chuyện được kể về sau là một cuộc tình tay ba.

Mỹ nhân thiên hạ

Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất-4

Được xem là phần 2 của Mỹ nhân tâm kế, được sự tham gia của rất nhiều dàn diễn viên trai xinh gái đẹp. Câu chuyện của phim nói về những cuộc chiến nơi thâm cung, để đoạt được quyền lực kể từ sau khi vụ án Võ Mị Nương vì muốn đoạt ngôi Hoàng Đế mà đã ra tay hại chết con gái của mình rồi đổ tội cho hoàng hậu Vương Nghê Quân.

Cung tỏa tâm ngọc

Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất-5

Chuyện kể về một cô gái Tình Xuyên vô tình từ hiện đại trở ngược về quá khứ. Vào một thời đại mà 9 hoàng tử của đời Khang Hy trạn giành nhau ngôi báu. Cô được Bát A Ca Dận Tự vô cùng yêu quí. Từ đây những cuộc chiến tranh giành, nhưng âm mưu tính toán, đã làm mất đi nét hồn nhiên vô tư trong sáng của một cô gái, thay vào đó là một người cực kì nham hiểm và độc đoán. Cô cùng với vị A Ca đó đã bị rơi vào cuồng quay tranh giành thế lực.

Xem Thêm  Hình nền chất đẹp nhất cho điện thoại

Chuyện tình nàng Tinh Vệ lấp biển

Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất-6

Cốt truyện xoay quanh thần thoại về tam giới: con người, thần tiên và yêu ma. Vai chính do Thư Sương thủ vai, một cô gái Tinh Vệ tinh nghịch và cực kì thông minh. Nàng thích một chàng khờ Hậu Nghệ nhưng đã dũng cảm bắn hạ mặt trời. Nhưng tình cảm của chàng lại trót trao cho nàng công chúa. Vậy còn câu chuyện tình của Tinh Vệ như thế nào, để biết được kêt phim chỉ còn cách thưởng thức mà thôi, chứ nói trước tất cả thì mất hay hết rồi.

Như Ý, Cát Tường

Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất-7

Đới Xuân Dần-một người coi trời bằng vung, là một quý tử của dòng dõi gia đình 9 đời con một, tuy là một người ngổ ngáo nhưng lại có tấm lòng rất chân tình, không bao giờ chấp nhận những qui tắc lạc hậu của địa phương. Nhưng trớ trêu thay anh lại phải trải qua một mối tình với hai người con gái. Một Như Ý xuất thân là con quan có nhan sắc tuyệt trần, một là Cát Tường được gia đình Xuân Dần nhận về làm tì nữ.

Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý

Những bộ phim Trung Quốc từng chiếu trên VTV3 hay nhất-8

Chuyện phim kể về hai người con gái, một người là tiểu thư Đỗ Băng Nhạn, một là con gái của phú thương Lý Ngọc Hồi. Cả hai đều sinh cùng tháng, cùng năm, và cưới cùng ngày. Trên đường rước dâu thì gặp mưa, tất cả phải trú lại một ngôi chùa, trớ trêu hai kiệu hoa bị tráo đổi. Vậy cuộc sống phu thê của họ sẽ như thế nào khi phát hiện ra đã bị trao nhầm?

Xem Thêm  Cách giúp bạn dễ dàng có nhiều bạn mới

Thật sự có rất nhiều bộ phim Trung Quốc được phát sóng trên đài truyền hình VTV3, nhưng trên đây chỉ là một số bộ phim hay nhất được tổng hợp để gợi nhắc về tuổi thơ và kỉ niệm gia đình. Cùng nhau một lần nữa thưởng thức lại những bộ phim cùng bạn bè và người thân thôi nào.

Bài Liên Quan: