Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại

Nếu bạn là một người yêu thích điện ảnh Hồng Kông, chắc hẳn các bạn không thể bỏ qua những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại đúng không nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết nhiều hơn về các bộ phim nhé.

Top những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại

Câu chuyện cảnh sát

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-1

Một bộ phim đã đưa tên tuổi của thành long đến một sao hạng A, câu chuyện về các nhân vật cảnh sát bị mắc bẫy vào một băng nhóm xã hội đen, Thành Long nổi tiếng với các pha hành động ngoạn mục do chính anh thực hiện đó chính là điểm sáng nhất của bộ phim anh, sau khi ra mắt khán giả cho đến khi kết thúc thời gian chiếu phim, phim đã thu về một con số rất cao doanh thu, thừa thắng xong lên bộ phim còn nhận được giải thưởng Kim Tượng 1986. Sau bộ phim này Thành Long lấn sang điện ảnh Hollywood

Thuyền nhân

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-2

Bộ phim kể về các nhân vật thuyền nhân của Việt Nam thông qua ống kính của phóng viên người Nhật, cuộc sống sau năm 1975. Bộ phim khai thác về các vấn đề xã hội sau ngày thống nhất đất nước. Thành công của bộ phim đạt được là giải thưởng Kim Tượng 1983.

Xem Thêm  Món quà sinh nhật hài hước bá đạo dành cho bạn bè

Thập diện mai phục

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-3

Chủ đề bộ phim về kiếm hiệp và võ thuật với nội dung xoáy sâu vào mối tình tay ba của 3 người trong gian hồ hiểm ác, các âm mưu để cho công cuộc trả thù. Bộ phim đã làm cho khán thõa mãn thị giác về mặt chất lượng hình ảnh, phim được đề cử trong phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Qủa Cầu Vàng , đề cử quay phim xuất sắc nhất tại giải Bafta

Tinh võ môn

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-4

Bộ phim có sự góp mặt của ngôi sao điện ảnh võ thuật Lí Tiểu Long, bộ phim được ra đời sớm nhất của điện ảnh Hồng Kông, kể về câu chuyện của Hoắc Nguyên Giáp là Trần Chân đến võ quán để báo thù cho sư phụ. Bộ phim đã được đứng vào các danh sách các bộ phim hay nhất của Hồng Kông mọi thời đại.

Diệp Vấn

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-5

Nếu nói đến Hồng Kông, võ thuật thì có Tinh Võ môn thôi chưa đủ, còn có cả một ứng cử viên sáng gái mang tên Diệp Vấn. Câu chuyện phim kể về cuộc đời của Diệp Vấn- nhất đại tông sư, người có công rất lớn trong sự sáng tạo nên môn phái Vịnh Xuân. Bối cảnh lúc Diệp Vấn còn sống là vào những năm thập niên 30, khi Trung – Nhật xảy ra.  Giari thưởng Kim Tượng được trao cho bộ phim vào năm 2009.

Anh Hùng

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-6

Nếu mức thang điểm 100 để đánh giá cho một bộ phim, thì bộ phim này đạt được 85 điểm. Bối cảnh lấy thời chiến quốc, một tên Vô danh với võ công cao cường, đến triều đại Tần Vương để nhận được mức thưởng vì đã có công giết chết các sát thủ ám sát Tần Vương, nhưng một âm mưu sau đó chính là giết chết Tần Vương

Xem Thêm  TOP 20 bộ phim hoạt hình hay nhất thế kỉ 21 của Nhật Bản

Ngọa Hổ Tàng Long

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-7

Bộ phim được hợp tác giữa Hồng Kông và Đài Loan, một bộ phim được lấy bối cảnh về triều đại nhà Thanh, thời vua Càng Long. Câu chuyện xảy ra khi một cao thủ võ lâm rửa tay gác kiếm giang hồ, và trao báu vật Lục Mệnh Kiếm lại cho đệ tử, nhưng chẳng may báu vật bị đánh cắp, trong giang hồ nổi lên các cuộc tranh đấu.

Anh hùng bản sắc

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-8

Một chủ đề về xã hội đen được khai thác một cách triệt để và chân thật trong bộ phim, ảnh hưởng đến các bộ phim cùng chủ đề sau này của điện ảnh Hồng Kông. Câu chuyện về hai người anh em, một người anh thì là một đại ca của băng đảng xã hội đen, còn người em trở thành một anh cảnh sát đúng chuẩn mực. Sau cái chết của bố anh vì xã hội đen, anh đã căm ghét thế lực đó, đã quyết rửa tay gác kiếm, tuy nhiên anh phải đối mặt với các qui tắc của giới này và phải đối mặt với lực lượng cảnh sát, điển hình là em trai của mình

Vô gian đạo

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-9

Cũng về chủ đề cảnh sát về xã hội đen, một bên là cảnh sát được cài vào băng nhóm tội phạm, một ên là tội phạm được cài vào lực lượng cảnh sát. Hai người nội gián tiếp tục các màn đấu trí để xem ai là người dành được chiến thắng, cốt truyện rất kịch tính. Các bạn cùng đón xem nhé.

Xem Thêm  Làm sao để chóng quên mối tình đầu?

Đèn lồng đỏ treo cao

Những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại-10

Đây là tác phẩm được đánh giá là xuất sắc nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, với cốt truyện về xã hội Trung Quốc vào thời kì đương thời. câu chuyện đầy bi kịch và cảm động của một người phụ nữ được cưới về làm vợ lẽ của Trần Gia. Nỗi tủi nhục của số phận đàn bà và câu chuyện về các âm mưu đánh chiếm quyền uy của các nhân vật.

Trên đây là những bộ phim Hồng Kông hay nhất mọi thời đại. Chúc các bạn có những giờ phút xem phim vui vẻ bên bạn bè và người thân.

Bài Liên Quan: