Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ

Để có được một xã hội phát triển bình yên như thế này, thế giới đã phải trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh, kết quả để lại vẫn còn là một nỗi ám ảnh của nhân loại. Cùng xem lại những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ, để biết quý trọng hiện tại hơn các bạn nhé.

Top những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ

Fury

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ-1

Nói về đề tài chiến tranh của Mỹ, không ai là không biết đến “Fury”. Phim tái hiện lại bối cảnh xảy ra vào thời điểm những năm tháng cuối của chiến tranh thế giới thứ 2. 04/1945 quân đồng minh tấn công đợt cuối cùng vào chiến trường Châu Âu, Wardaddy-một trung sĩ thiện chiến của quân đội Mỹ đã chỉ huy một chiến tăng Sherman với tên gọi thân thuộc là “Fury” cùng với sư đoàn 5 người để thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm lao vào vùng chiến sự ác liệt của những tên lính phát xít Đức. Fury cũng đã chính thức được đưa lên màn ảnh bạc của Việt Nam vào ngày 31/10/2014.

Letters from Iwo Jima

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ-2

Khác với chủ đề khai thác đề tài chiến tranh với quân phát xít Đức, với bộ phim này tác phẩm sẽ khai thác với quân đội Nhật. Nội dung của phim nói về chỉ huy Tadamichi Kuribayashi-một vị tướng đã dũng cảm lãnh đạo một đội binh của ông chống lại quân đội của Nhật, đồng thời chớp lấy thời cơ khi các quân Nhật khác đang bắt đầu có trạng thái thoái lui. Sau những nam tháng ấp ủ thì bộ phim nhận về cho mình thành công là giải thưởng Oscar cùng với nhiều giải thưởng danh giá khác. So với mức đầu tư là 19 triệu USD thì doanh thu đạt đến 70 triệu USD quả là một con số ấn tượng rồi.

Xem Thêm  Làm thế nào để phòng tránh và điều trị bệnh giun mắt ở chó

War Horse

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ-3

Với người đạo diễn bậc thầy Steven Spielberg, sự nghiệp của ông trở nên sáng giá hơn bao giờ hết với “át chủ bài” này. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về chàng trai trẻ tên là Albert Narracott với quyết tâm gia nhập đội kỵ binh Anh, sau khi người bạn thân của cậu là chú ngựa bị bán đi để phục vụ cho mục đích chiến đấu của chiến tranh thế giới thứ 1. Không chỉ hấp dẫn người xem bởi một kịch bản cảm động, mà khán giả còn bị hấp dẫn bởi dàn diễn viên mãn nhãn. Và chính tác phẩm này đã giúp cho diễn viên Jeremy Irvine lọt vào mắt xanh của giới truyền thông. Chưa kể là thành công của bộ phim với giải thưởng năm 2011-2012, và dành về cho mình đến tận 6 đề cử của Oscar, 2 giải quả cầu vàng và nhiều giải thưởng khác nữa.

Downfall

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ-4

Đây là một tác phẩm tái hiện lại 10 ngày cuối cùng của kẻ độc tài Hitler cũng như là những bộ sậu của quân đội phát xít Đức vào cuộc tổng tấn công đợt cuối cùng vào phe đồng minh. Được mọi người biết đến đây là một tên tội đồ và kẻ độc ác nhất trong các cuộc chiến tranh. Thế nhưng bộ phim lại khai thác bản chất của con người theo hướng cảm thông hóa, đồng thời đã chỉ ra được những điểm tốt, điều hối hận của hắn thay vì cứ lên tiếng tố cáo hắn. Với vai diễn được giao cho nam diễn viên Bruno Ganz, diễn xuất nhập tâm cộng thêm những nét khắc khổ trên gương mặt của ông ấy đã đem về nhiều sự nhận xét, đánh giá cao cho bộ phim này.

Xem Thêm  Hình nền Ronaldo, hình ảnh về Ronaldo đẹp nhất

Black Hawk Down

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ-5

Là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mark Bowden, và là một câu chuyện có thật liên quan đến sự can thiệp của quân sự Mỹ vào đất nước Somali của thập niên 90. Hoàn cảnh đất nước Somali lúc ấy đang rơi vào khói lửa vì nội chiến. Dù Mỹ đã can thiệp vào thế nhưng vẫn không thể cứu vãn được Somali khỏi cảnh loạn lạc. Đã xác định được Mohamed Farrah Aidid đang chiếm lấy thủ đô, thì Mỹ đã đổ bộ vào căn cứ ấy bằng máy bay trực thăng với sự yểm trợ của thiết giáp. Một cơn ác mộng thật sự đã trổi dậy.

Flags of our fathers

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ-6

Bộ phim được khởi chiếu song hành với “Letters from Iwo Jima” nhằm khắc họa nên cuộc chiến tại đảo Iwo Jima của phe đồng minh và bọn quân phát xít Đức diễn ra trong chiến tranh thế giới thứ 2. Cả hai bộ phim này được đạo diễn Clint Eastwood thực hiện. Nội dung của tác phẩm phim này được tái hiện qua góc nhìn của sáu binh sĩ người Mỹ, họ đang giương cờ giữa chiến trường và cũng chính họ đã làm thay đổi cục diện của trận đánh. Tuy doanh thu không được như mong đợi của đoàn làm phim, thế nhưng hai giải thưởng được đề cử tại Oscar về mặt âm thanh cũng đã an ủi phần nào cho họ.

Xem Thêm  Tiểu sử Hà Anh Tuấn - Thông tin sự nghiệp, năm sinh?

Saving private Ryan

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ-7

Phim sẽ tái hiện lại một giai đoạn lịch sử đẫm máu tại bãi biển Omaha khi quân Normandi đổ bộ vào. Khi ấy một trong hai anh em nhà Ryan đã phải hy sinh . Tổng chỉ huy quân đội Mỹ đã ra lệnh cho lính lên đường tới Pháp để giải cứu viên lính dù James Ryan. Đại úy John Miller cũng đã cùng 6 người cộng sự thân thiết tìm kiếm và giải cứu Ryan. Từng người đã phải hy sinh. Ám ảnh nhất trên màn ảnh bạc là cái chết tức tưởi của Capazro và cảnh Weiben ngồi chép lại bức thư đầy máu của Capazro để gửi về cho mẹ của anh ta. Câu hỏi vẫn đặt ra là liệu sau bao đau thương mất mác họ có thể tìm thấy Ryan hay không?

Những bộ phim chiến tranh hay nhất của Mỹ đã tái hiện lại những giai đoạn đen tối nhất của nhân loại, thế nên bạn hãy cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại và học cách trân trọng điều đó đi nhé.

Bài Liên Quan: