Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung

Nếu ai đam mê những bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc, thì chắc có lẽ tác giả Kim Dung đã trở nên quá quen thuộc với bạn. Ông được biết đến là một trong số ít tác giả có nhiều tác phẩm được chuyển thành phim nhất Châu Á, và đặc biệt các tác phẩm ấy còn được tái chuyển thể rất nhiều lần. Cùng điệm lại những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung nhé.

Top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung

Ỷ thiên đồ long ký

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung-1

Tiểu thuyết này đươc ra mắt khán giả vào năm 1961, và đây là bản chuyển thể vào năm 2003 với sự tham gia của Tô Hữu Bằng đảm nhận vai chính. Phim lấy bối cảnh vào nhà Nguyên, sự suy yếu của triều đình do bởi các cuộc nổi dậy và  cuộc sống xa hoa lãng phi của các vị quan. Lúc này giang hồ cũng đang náo loạn với những cuộc tranh giành bảo vật ỷ thiên kiếm và đồ long đao. Ngoài ra câu chuyện còn lồng ghép câu chuyện tình tay ba của Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược. Cô Chu Chỉ Nhược một lòng yêu say đắm Vô Kỵ nhưng do không được đáp lại tình cảm ấy, cô đã tu luyện bí kiếp ma và đã trở thành một ác nữ giết hại nhiều người vô tội. Thế nhưng kết thúc vẫn được mọi người đánh giá là có hậu. Tác phẩm đã được hơn 10 lần chuyển thể thành phim tryền hình và phim điện ảnh.

Xem Thêm  Les là gì? Les có mấy loại? Phân biệt les và tomboy

Thần điêu đại hiệp

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung-2

Có lẽ bộ phim này thì ai cũng đều biết đến, và cũng là một tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của tác giả. Nội dung của tác phẩm là khi nhân vật Dương Qúa được Quách Tĩnh đưa đến phái Toàn Châu học đạo. Thế nhưng vô tình anh lại rơi vào khu cổ mộ của Cô Long đã được cô nhận là đệ tử và truyền dạy võ công, dần tình thầy trò chuyển hóa thành tình yêu thương. Và bên ngoài khu cổ mộ ấy là những cuộc chiến tang thương đẫm máu của giang hồ trên chiến trường. Nói về độ nổi tiếng được nhiều người biết đến nhất là phiên bản năm 2006 với sự tham gia của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi, còn nói về độ thành công thì không có một phiên bản nào có thể vượt qua được phiên bản năm 1995 của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng.

Thiên long bát bộ

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung-3

Là một tác phẩm được viết lâu nhất của tác giả với 50 chương và được xuất bản vào năm 1963. Câu chuyện xoay quanh các nhân vật Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc họ phải ứng xử như thế nào trong thời thế loạn lạc. Mục đích của tác phẩm này nhà văn muốn chỉ ra quan hệ nhân quả của các nhân vật với gia đình, dân tộc, đất nước. Đồng thời thông qua tác phẩm các bạn sẽ nhìn thấy khía cạnh Phật giáo mà tác giả lồng ghép vào. Tác phẩm được dựng thành phim đến tận 8 lần.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách trồng và chăm bón rau ngót

Anh hùng xạ điêu

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung-4

Tác phẩm lấy bối cảnh vào thời Nam Tống, nhân vật chính là chàng trai Quách Tĩnh-người có tài bắn chim điêu. Tính cách của anh hơi khù khờ thế nhưng nhờ sự cần cù chăm chỉ, anh đã nắm được hầu hết các võ thuật khiến võ công của anh ngày càng mạnh mẽ. Anh bắt đầu phiêu bạt giang hồ, trên đường đi anh gặp và yêu cô gái Hoàng Dung đa tài, thông minh hơn người, rất giỏi trong việc ứng xử. Họ quyết định ở bên cạnh nhau cùng nhau vào sinh ra tử bất chấp mọi sự phản đối, và họ cũng đã phải đấu tranh với nhiều âm mưu nguy hiểm. Nếu như tính đến hai dự án mới đang được thực hiện thì tổng số lần chuyển thể của tác phẩm này lên đến con số 11.

Tiếu ngạo giang hồ

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung-5

Đây chính là bá vương của tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất với con số là 13 lần, và thể hiện được đậm chất giang hồ nhất. Trung tâm của nội dung sẽ thuộc về nhân vật Lệnh Hồ Xung-một hiện thân cho sự ngay thẳng và tự do của giang hồ. Anh cùng với Nhậm Doanh Doanh đã cùng nhau vẽ nên một trang thơ đầy chất lữ hành khẳng khái giữa những âm mưu tranh giành quyền lực, chiếm đoạt địa vị, tham vọng điên cuồng của gã điên cuồng Đông Phương Bất Bại. Thành công của bộ phim còn phải kể công đến tác phẩm nhạc của Lưu Chính Phong và Khúc Trưởng Lão đã tạo nên một tinh thần oanh liệt của phim.

Tuyết sơn phi hồ

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung-6

Xa Thị Mạn lần đầu tiên được vào vai chính sau khi bước chân vào nghề. Tuy nhiên diễn xuất của cô bị cộng đồng mạng ném đá rất nhiều. Thế nhưng không sao, vai nam chính và nội dung của phim đã kịp chữa cháy cho vấn đề đó. Phim kể về những ân oán của các dòng tộc Hồ, Miêu, Phạm trong suốt nhiều thập kỉ cho đến khi đời của Hổ Phỉ, mọi ân oán mới được giải quyết xong. Nhan sắc của nam diễn viên chính Huỳnh Nhật Hoa và Trần Cẩm Hồng đã làm cho khán giả phải xiêu lòng từ những cảnh quay đầu tiên. Tác phẩm này ít được chuyển thể nhất, bởi lẽ cái kết vẫn còn rất bỏ ngõ.

Xem Thêm  Tìm hiểu CVV - CVV2 - CVC - CVC2 - CID - CAV - CAV2 là gì?

Lộc đỉnh kí

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung-7

Bản phim đầu tiên được chuyển thể vào năm 1984 với sự tham gia diễn xuất của Lưu Đức Hoa cũng chính là bản được đánh giá là thành công nhất của tác phẩm này. Dù thời ấy kĩ thuật dựng phim còn thô sơ thế nhưng diễn xuất của diễn viên thì không cần bàn cãi. Thế nhưng với sự bình chọn vai diễn xuất sắc nhất của phim lại rơi vào chàng thái giám “dỏm” có 7 người vợ Trần Tiểu Xuân. Đừng nhầm lẫn là diễn xuất của anh ấy nhé, chỉ thành công về việc tạo hình mà thôi. Sự giảo hoạt của nhân vật này khi bên cạnh hoàng đế Khang Hy chính là yếu tố giúp đem về nhiều thành công nhất của bộ phim.

Hi vọng với những bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung đã phần nào thỏa mãn niềm đam mê phim điện ảnh Trung Quốc của bạn.

Bài Liên Quan: