Những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất

Ngày 20/11 là Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đây là một ngày quan trọng để tôn vinh và tặng lời cảm ơn đến những giáo viên của Việt Nam, vì họ đã đóng góp quan trọng trong việc dạy và làm cho con người trở nên tốt hơn. Bài phát biểu ngày 20/11 có thể bao gồm các hoạt động như lễ kỷ niệm, trao giải cho những giáo viên xuất sắc, và các buổi hội thoại với các giáo viên. Mục tiêu của ngày này là tôn vinh và tôn trọng công việc của những người đã và đang giúp trẻ em và thanh thiếu niên phát triển trí tuệ, văn hoá và tư duy.

Chào mừng mọi người đến với buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Hôm nay, chúng ta tụ họp với mục đích tôn vinh và tặng lời cảm ơn đến những nhà giáo của chúng ta. Trong một thế giới đang đầy biến động, những giáo viên đang làm việc mãi mãi để giúp trẻ em và thanh thiếu niên phát triển trí tuệ, văn hoá và tư duy.

Chúng ta cần nhớ rằng những giáo viên đóng góp nhiều hơn chỉ là việc dạy kiến thức. Họ cũng đang truyền tải giá trị, kinh nghiệm và tri thức cho con người. Họ cũng đang là những người đồng hành cùng trẻ em và thanh thiếu niên trong quá trình học tập và phát triển.

Do đó, hôm nay chúng ta tặng lời cảm ơn đến tất cả những giáo viên. Chúng ta cần tôn trọng công việc của họ và học hỏi từ họ. Chúng ta cần ghi nhận sự quan trọng của những người đó trong cuộc sống của chúng ta và truyền tải những giá trị đó cho thế hệ sau.

Cuối cùng, chúng ta hãy tập trung vào việc

Kính gửi Quý vị,

Hôm nay, tôi xin gặp mặt với Quý vị để chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đây là một ngày đặc biệt trong năm, vì chúng ta có cơ hội để tôn vinh và tặng lời cảm ơn đến những người đã và đang giúp chúng ta trở nên tốt hơn, giáo viên của chúng ta.

Trong suốt thời gian qua, giáo viên đã chiến đấu trong việc giúp con người phát triển trí tuệ, văn hoá và tư duy của họ. Họ đã làm cho chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh chúng ta, và giúp chúng ta tìm thấy đam mê và sức mạnh của chính mình.

Hôm nay, chúng ta cần nhắc nhở cho mình rằng giáo viên là những người có tác động sâu sắc đến cuộc đời của chúng ta và chúng ta cần tôn trọng và tôn vinh họ hơn. Chúng ta cần biết rằng sự nghiệp giáo dục là một trách nhiệm quan trọng và cần được tôn vinh.

Vì vậy, tôi xin kêu gọi tất cả mọi người hợp tác với nhau để tôn vinh và tặng lời cảm ơn đến những giáo viên

Thân gửi Quý vị,

Hôm nay, chúng ta tụ họp để tôn vinh và tặng lời cảm ơn đến những người tầm quan trọng trong cuộc đời của chúng ta, những người đã và đang giúp chúng ta trở thành những người tốt hơn: giáo viên.

Ngày 20/11 là Ngày Nhà Giáo Việt Nam, một ngày đặc biệt để tôn vinh sự nỗ lực và sự đóng góp của những người đã và đang giữ vị trí giáo viên trong cuộc đời chúng ta. Những giáo viên đó đã và đang giúp chúng ta phát triển trí tuệ, văn hoá và tư duy, và chúng ta muốn tôn vinh họ cho sự quan tâm và sự chăm sóc mà họ đã cung cấp cho chúng ta.

Trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ có các hoạt động như lễ kỷ niệm, trao giải cho những giáo viên xuất sắc và các buổi hội thoại với các giáo viên. Chúng ta muốn tạo cơ hội để giao lưu với những người mà chúng ta đã gặp trong quá khứ và cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm đẹp.

Tôi muốn tặng lời cảm ơn đến tất cả những giáo viên trong nước

ính gửi quý vị,

Hôm nay, tôi rất vinh dự được gặp mặt với các bạn để cùng chúng ta tôn vinh và tặng lời cảm ơn đến những giáo viên Việt Nam trong một ngày quan trọng – Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Ngày nay, chúng ta cùng nhau đón đầu một năm mới của những người đang và đã giúp trẻ em và thanh thiếu niên phát triển trí tuệ, văn hoá và tư duy. Chúng ta cần nhớ rằng giáo viên là những người đã và đang góp phần quan trọng trong việc dạy và làm cho con người trở nên tốt hơn. Họ đã và đang góp phần trong việc xây dựng tương lai của chúng ta bằng cách cung cấp kiến thức, kĩ năng và giá trị cốt lõi cho thế hệ sau.

Trong ngày hôm nay, chúng ta cũng sẽ trao giải cho những giáo viên xuất sắc nhất và cùng hội nghị với các giáo viên để thảo luận về những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực giáo dục.

Tôi muốn tặng lời cảm ơn đến tất cả các giáo viên Việt Nam vì sự nhiệt tình, chăm chỉ và tận tâm

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày đặc biệt quan trọng đối với những người làm nghề giáo, các học sinh, trường học. Đây là ngày chúng ta ghi nhớ và gửi lời tri ân đến những người thầy, người cô đã dành cả cuộc đời để dạy chúng ta. Vào ngày này, các trường học thường tổ chức những buổi lễ kỷ niệm toàn trường gồm nhiều hoạt động khác nhau và tất nhiên một điều không thể thiếu trong buổi lễ kỷ niệm chính là bài phát biểu của các cán bộ trường, thầy cô và của học sinh. Để hỗ trợ mọi người có được một bài phát biểu hay và hoàn thiện thì tindep sẽ gửi đến mọi người những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất dưới đây cho chúng ta cùng tham khảo.

Bài hát biểu của lãnh đạo huyện nhân ngày 20/11

Những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất-1

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Hôm nay, trường….. hòa chung với không khí kỷ niệm ngày 20/11 tại Việt Nam trên cả nước. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trước tiên, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…, tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã/phường….. đã có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào. Điều này được thể hiện ở những điểm sau:

– Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

– Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã (phường)….. xếp loại tốt toàn huyện (quận).

– Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến THCS đã khiến bộ mặt các trường học có sự thay đổi mạnh mẽ.

– Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường) xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua!

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

Xin mượn lời một câu ca dao xưa để một lần nữa gửi tình cảm thiết tha, chân thành tới các nhà giáo, các cán bộ quản lý giáo dục đang tận tâm, miệt mài, dành hết tình yêu dạy dỗ các em học sinh nên người:

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục xã (phường) lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Bài phát biểu 20/11 của học sinh, sinh viên

Những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất-2

Bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh số 1

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho gần 1500 học sinh trường THPT….. để bày tỏ cảm xúc của mình.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng em! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?

Các bạn học sinh thân mến!

Cái ngày đầu tiên các bạn cắp sách đến trường, ai là người đã dang tay ra đón các bạn? Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi đó! Thế rồi chúng ta lớn lên, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của các thầy cô giáo. Có đôi khi chúng ta cũng bị thầy cô trách mắng, nhưng thế đâu có nghĩa là thầy cô ghét chúng ta? Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học sinh đều như những đứa con nghịch ngợm cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính thầy cô sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất khi nhìn các bạn nên người. Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ đến công ơn của thầy cô! Đó là một bổn phận, đó cũng là một nghĩa vụ :

Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay

Muốn khôn thì phải có thầy

Không thầy dạy dỗ đố mầy làm nên

Mười năm luyện tập sách đèn

Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy

Yêu kính thầy mới làm thầy

Những phường bội bạc sau nầy ra chi!

Thầy cô kính yêu!

Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo của em. Em sẽ không quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ không thể ngăn nỗi nghẹn ngào khi nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt… Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua! Hãy phấn đấu hơn nữa! Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội , để xứng đáng với tình yêu thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để đáp ứng những hoài bão, khát khao mà mỗi chúng ta cần phải có. Giây phút này đây, tôi chắc rằng trái tim chúng ta đã cùng chung một nhịp đập. Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất!

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe – hạnh phúc và thành đạt! Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 20/11 của học sinh số 2

Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy cô giáo!
Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thế là ngày 20/11, ngày hội, ngày Tết của quý thầy cô giáo lại về… Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại “Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho gần 1000 học sinh trường XX để bày tỏ cảm xúc của mình. Trong giờ phút xúc động này, không biết nói gì hơn, chúng em hơn 1.000 học sinh của trường xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhận công lao to lớn của quý thầy cô trong việc chăm sóc, giáo dục chúng em ngày một khôn lớn trưởng thành.

Xem Thêm  Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà

Kính thưa thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo!

“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng em! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?
Các bạn học sinh thân mến!

Cái ngày đầu tiên các bạn cắp sách đến trường, ai là người đã dang tay ra đón các bạn? Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi đó! Thế rồi chúng ta lớn lên, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của các thầy cô giáo. Có đôi khi chúng ta cũng bị thầy cô trách mắng, nhưng thế đâu có nghĩa là thầy cô ghét chúng ta? Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học sinh đều như những đứa con nghịch ngợm cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính thầy cô sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất khi nhìn các bạn nên người. Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ đến công ơn của thầy cô! Đó là một bổn phận, đó cũng là một nghĩa vụ.

Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo của em. Em sẽ không quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ không thể ngăn nỗi nghẹn ngào khi nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt… Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em xin dâng tặng thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất!

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình. Em xin chân thành cảm ơn!”.

Bài phát biểu 20/11 của học sinh số 3

Kính thưa các thầy cô giáo cùng quý vị đại biểu!
“Uống nước nhớ nguồn
Ăn quả nhớ người trồng cây”

Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường, chúng em đã được thầy, cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên để giúp chúng em nên người. Là người Việt Nam chúng em không thể nào quên truyền thống Tôn sư trọng đạo mà ông cha đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng em vững bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn.

Dưới mái trường thân thương này, chúng em được khám phá thế giới diệu kì với tất cả lòng say mê. Thầy cô đã mở ra cho chúng em vô vàn những điều mới lạ và kì thú. Bằng tâm huyết và lòng yêu thương, thầy cô đã giảng giải cho chúng em bao điều hay lẽ phải, giúp chúng em tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy trong chúng em những khát vọng khôn cùng, thầy cô gần gũi với chúng em, đối xử với chúng em bằng tất cả tấm lòng. Trước mắt học sinh, viên phấn trắng và cái bảng đen luôn là chữ “tâm” và đức độ của người thầy. Những ấn tượng tốt đẹp ấy sẽ mãi theo chúng em trong suốt chặng đường đời. Nhờ sự bảo ban, chăm sóc của thầy cô, chúng em cứ thế trưởng thành qua từng ngày tháng. Chúng em hân hoan trong tiếng cười rộn rã với bạn bè thân yêu, hạnh phúc trong ánh mắt dịu dàng và lời nói ngọt ngào ấm áp của thầy cô. Mỗi ngày đến trường với chúng em thật sự đã là một niềm vui.

Thầy cô ơi! Chúng em vẫn hình dung được vào những ngày hè oi ả hay những đêm đông rét buốt, trong tiếng rả rích của côn trùng, thầy cô vẫn miệt mài bên trang giáo án, tìm ra những phương pháp thích hợp nhất để dạy cho chúng em những bài học làm người. Và chúng em cũng hiểu, tâm hồn còn non nớt, thơ ngây như tờ giấy trắng với những vụng dại của con trẻ, không biết bao lần chúng em đã làm thầy cô muộn phiền, và cũng đã bao lần thầy cô đã tha thứ cho chúng em bằng sự bao dung và tình thương cháy bỏng.

Các thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người chèo đò một đời âm thầm và lặng lẽ trong đường đời muôn vạn nẻo. Từ con đò ấy, mai này, chúng em sẽ đi muôn nơi, mang theo hành trang mà các thầy cô đã dày công vun đắp và gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng. Trong hành trang ấy, chúng em sẽ mang theo những ngày tháng không quên với đầy ắp kỉ niệm dấu yêu dưới mái trường XX. Chúng em luôn hiểu rằng, thầy cô vẫn luôn dõi theo chúng em từng giây, từng phút. Đó sẽ là sức mạnh, là chỗ dựa, là niềm tin cho chúng em vững bước tới những chân trời mới. Để rồi, trong những lúc nhọc nhằn hay gặp những thử thách gian lao, sức mạnh ấy sẽ giúp chúng em cứng cáp vượt qua.

Cuối cùng, nhân ngày 20 tháng 11, em xin thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh của trường XX. Kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khoẻ, thành đạt trong công tác và hạnh phúc.Chúc các bạn học sinh vui, khoẻ, chăm ngoan, học tốt xứng đáng là con ngoan – trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Đến với buổi lễ kỉ niệm hôm nay chúng em xin được dâng lên các quý vị đại biểu cùng các thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất. Thầy của chúng em ơi, cô của những đứa trẻ ngây thơ này ơi!

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh

Những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất-3

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh số 1

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo thân mến!

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các con thân mến!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hôm nay được cho phép và đại diện cho hội cha mẹ phụ huynh học sinh. Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi!

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý! Các thầy, cô giáo thân mến!

Dân tộc Việt Nam ta từ xa xưa đã có truyền thống (Tôn sư trọng đạo) tôn vinh một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: Người giáo viên chính là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa. Hưởng ứng lời dạy của bác cũng như thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề dạy học là: Dạy chữ ,dạy người. Tập thể giáo viên trong trường đã cùng nhau nỗ lực thi đua thực hiện theo phong trào (Hai không , bốn nhiệm vụ trong giáo dục các con học sinh thân yêu sẽ trở thành những người công dân.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý! Các thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh thân mến!

Hôm nay nhà trường cùng phối hợp với hội cha mẹ học sinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúng tôi thấy đây là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh và khắc sâu công lao của các thầy cô giáo trong suốt những tháng năm qua để con cháu chúng tôi được trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay.

Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Niềm kiêu hãnh và tự hào ấy hy vọng con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.

Mừng vì con đã trưởng thành nhưng lòng lại nặng trĩu nhiều lo âu, lo cho con từng bữa cơm giấc ngủ, lo cho con từng trang vở cây bút để tiếp tục học hành những chặng đường tiếp theo. Bởi chúng tôi hiểu trái quả này, các thầy cô trao tặng là trái quả đầu mùa, các cháu còn phải cố gắng hơn nữa, nhiều hơn nữa cả trường học lẫn trường đời. Không được bao giờ hài lòng với những gì mình đã có.

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con, cháu mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, công lao này chúng tôi hiểu thuộc về quý thầy cô giáo nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy dỗ của quý thầy cô giáo trong suốt những năm học dưới mái trường

Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép chúng tôi, những người làm cha làm mẹ xin được khắc sâu mãi mãi, xin được cảm tạ tới quý thầy cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi gian khổ, cùng nhau chia sẻ khó khăn, đồng cảm, đồng lòng để dạy bảo con cháu chúng tôi trong suốt những năm tháng qua.

Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn để khỏi phụ lòng công lao của quý thầy cô giáo và nhà trường.

Nhân buổi lễ này, một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học sinh xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối cùng, xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các con của có một sức khỏe rồi dào, thành đạt, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh số 2

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý bậc phụ huynh!

Cùng toàn thể học sinh trường ……………………….. thân mến!

Trước tiên, cho phép tôi xin được thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh của các cháu học sinh đang học tập tại nhà trường, gửi lời chào trân trọng nhất tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ trường ……………………

Chào thân ái tới quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Năm học 2016-2017 đã kết thúc với nhiều kết quả và thành tựu to lớn mà nhà trường đã dành được, hôm nay nhà trường cùng phối hợp với hội cha mẹ học sinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chúng tôi thấy đây là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh và khắc sâu công lao của các thầy cô giáo trong suốt những tháng năm qua để con cháu chúng tôi được trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay.

Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Niềm kiêu hãnh và tự hào ấy hy vọng con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.

Mừng vì con đã trưởng thành nhưng lòng lại nặng trĩu nhiều lo âu, lo cho con từng bữa cơm giấc ngủ, lo cho con từng trang vở cây bút để tiếp tục học hành những chặng đường tiếp theo. Bởi chúng tôi hiểu trái quả này, các thầy cô trao tặng là trái quả đầu mùa, các cháu còn phải cố gắng hơn nữa, nhiều hơn nữa cả trường học lẫn trường đời. Không được bao giờ hài lòng với những gì mình đã có.

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con, cháu mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, công lao này chúng tôi hiểu thuộc về quý thầy cô giáo nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy dỗ của quý thầy cô giáo trong suốt những năm học dưới mái trường ……………………………

Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép chúng tôi, những người làm cha làm mẹ xin được khắc sâu mãi mãi, xin được cảm tạ tới quý thầy cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi gian khổ, cùng nhau chia sẻ khó khăn, đồng cảm, đồng lòng để dạy bảo con cháu chúng tôi trong suốt những năm tháng qua.

Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn để khỏi phụ lòng công lao của quý thầy cô giáo và nhà trường.

Nhân buổi lễ này, một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học sinh xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp! Xin trân trọng cảm ơn!

Xem Thêm  Cách làm nước hoa khô đơn giản tại nhà

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên

Những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất-4

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên số 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm… năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường…. nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Trước tiên, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi xin kính chúc quí thầy cô giáo, các bạn bè đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đặc biệt là ngày càng có nhiều thế hệ học trò học giỏi, chăm ngoan. Và nhân đây tôi cũng xin được cảm ơn BGH, BCH công đoàn nhà trường đã cho tôi cơ hội để nói những lời tri ân với quí thầy cô giáo, đồng thời gửi gắm đôi điều nhắn nhủ tới các em học sinh.

Trước buổi lễ tôi đã khước từ công việc này bởi lẽ tôi chưa cảm nhận được đầy đủ niềm tự hào khi được đại diện cho quí thầy cô giáo trong trường thể hiện tiếng nói của người làm nghề dạy học và hơn thế tôi thấy mình không có đủ ngôn từ để diễn đạt hết những cảm xúc của chính mình. Thế nên trong khả năng cho phép tôi xin có đôi điều được tâm sự .

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, các em học sinh thân mếm! Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui mừng cố gắng lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20-11. Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu máu nóng, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.

Tôi đến với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Sư phạm với tôi như là một tất yếu để nối dài dòng chảy truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, mà có lẽ là quan trọng nhất là vì tôi yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi quý vẻ bỡ ngỡ mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá thế giới của những con số, bài thơ, nốt nhạc,… của các em. Tôi muốn thấy cái vươn vai Phù Đổng trong hành trình hoàn thiện nhân cách của từng lớp măng non, tôi muốn được là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Vì thế tôi đã có mặt ở đây dưới mái trường đầy thân thiện này.

Tôi đón chào ngày 20-11 với nhiều cảm xúc đan xen. Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kỳ vĩ của nhân loại tôi mãi là người học trò nhỏ bé. Cùng với sự cần mẫn của cá nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của quí thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã, đang và sẽ dìu dắt tôi trên con đường dạy học. Người xưa đã dạy: “Nhất tự vi sư bán tự vi sư” Xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người, …

Cúng như bạn bè và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Và tôi luôn tâm đắc với câu nói của ai đó đã từng nói:

“Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò ai đo được sự bao la”.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên số 2

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Cứ mỗi lần tháng 11 về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Hòa trong không khí náo nức, hân hoan của cả nước đón chào ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”, thầy và trò trường XX long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày tri ân các thầy giáo, cô giáo. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ thời phong kiến, người thầy đã có vị trí rất cao trong xã hội. Trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – Phụ”, nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao xưa có câu:

”Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.”

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lí mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường… Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu, bản thân tôi cũng vậy! Mới đây thôi tôi vẫn đang còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường XX đáng kính. Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn một chút, đã là một cô giáo của các em học sinh yêu quý, có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người. Có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô. Thầy cô ơi! Thầy cô đã cho em có thêm nghị lực, cho em thêm những bước đi vững chải trong cuộc sống để em có thể bay cao và bay xa hơn nữa trong những ước mơ của mình.

Hôm nay nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, tôi xin gửi đến quý thầy cô tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất! Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt các em học sinh vững bước đi tới tương lai. Tôi xin hứa sẽ cố gắng trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 20/11 của hiệu trưởng

Những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất-5

Bài phát biểu 20/11 của hiệu trưởng số 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên!

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường….. đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20-11 hôm nay.

Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gởi đến quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV, học sinh cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quí thầy giáo cô giáo!

Tháng 8 năm 1975, hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.

Sau khi đất nước giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, được sự cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và ngày 20-11 được tiến hành trên cả nước. Ngày 20-11 dần khắc sâu vào tình cảm, trí nhớ của mọi người.

Ngày 20-11 ở nước ta trước tiên là ngày giáo viên, cán bộ ngành giáo dục biểu hiện sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mạng của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày cổ vũ động viên các nhà giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và nhà nước.

Đây là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo. Các em học sinh hưởng ứng ngày này bằng những hành động tỏ lòng quý mến, biết ơn thầy giáo, cô giáo, cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, giúp đỡ bạn bè, vâng lời thầy cô…

Các bậc phụ huynh, các cấp chính quyền địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ. Ngày 20-11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày 28-09-1982, Hội đồng Bộ trưởng – nay là Chính phủ đã ra quyết định số 167 lấy ngày 20-11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam dựa trên cơ sở thực tế của những ngày 20-11 trong những năm học vừa qua.

Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Để ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và động viên, khuyến khích các nhà giáo, ngày 30-5-1985, Chủ tịch hội đồng Nhà nước – nay là Chủ tịch nước đã kí lệnh công bố pháp lệnh quy định giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước cho các công trình thuộc các lĩnh vực khoa học kĩ thuật, văn hóa nghệ thuật…(trong đó có cả sách giáo khoa dành cho các trường học) và pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước: Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú để tặng các cô nuôi dạy trẻ, giáo viên mẫu giáo, giáo viên phổ thông, giáo viên bổ túc văn hóa, giáo viên dạy nghề, cán bộ giảng dạy cao đẳng, đại học và trung học chuyên nghiệp có thành tích xuất sắc.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Kính thưa quý vị! Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục – đào tạo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

Kính chúc quý vị đai biểu, quý thầy cô giáo!

Qua buổi lễ này tôi mong muốn tất cả quý thầy, quý cô đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới đạt hiệu quả cao.

Kính mong BGH trường cùng với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng chung sức, chung lòng trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp thực hiện các kế hoạch dài hạn như xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học của học sinh vận động học sinh đi học đúng độ tuổi hỗ trợ nhà trường chống các tệ nạn xã hội, hỗ trợ nhà trường tổ chức quản lí học sinh tại thôn làng… góp phần giáo dục lễ giáo cho học sinh nhằm mục tiêu xây dựng đất nướcngày càng giàu đẹp hơn.

Xem Thêm  Cách làm socola viên truffle cho ngày valentine thêm ngọt ngào

Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS… tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả.

Cũng nhân dịp này, thay mặt các giáo viên đang công tác tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã chuyển nơi công tác. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo.

Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: trồng người cho cho thế hệ tương lai.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 20/11 của hiệu trưởng số 2

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa toàn thể các Cô giáo, Thầy giáo, cán bộ công nhân viên!
Các em sinh viên yêu quý!

Trước tiên cho phép tôi thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu, các phòng khoa ban, trung tâm, công ty và hơn 10 nghìn sinh viên Nhà trường, nhiệt liệt chúc mừng các Nhà giáo lão thành, các Cô giáo, Thầy giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam, kính chúc quý vị luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước và của Nhà trường chúng ta!

Theo truyền thống, ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để chúng ta gặp gỡ và chúc mừng các thế hệ Cô giáo, Thầy giáo của Nhà trường, cũng là dịp để các thế hệ học viên và sinh viên của nhà trường nhớ đến công lao của các Thầy Cô đã hết lòng vì sự nghiệp và tương lai của mình. Tất cả chúng ta đều nhớ đến những Thầy Cô giáo của riêng mình, và vì vậy, ngày này đã trở thành ngày hội không chỉ của những người làm công tác giáo dục và đào tạo mà còn của tất cả các thế hệ học sinh, sinh viên của chúng ta.

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong hơn 46 năm qua, Nhà trường chúng ta đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường Đại học có đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ nhiều năm nay, chúng ta đã kiên trì thực hiện nguyên lý giáo dục của Đảng “học đi đôi với hành”, “giảng dạy gắn liền với sản xuất”, “nhà trường gắn liền với xã hội” để xây dựng Trường Đại học Thuỷ lợi trở thành một trường có uy tín trong nước, đào tạo ra những cán bộ khoa học – kỹ thuật có trình độ cao, có đạo đức trong sáng, có lòng tự tôn, tự hào dân tộc, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Như các quý vị đã biết, chúng ta đang chứng kiến những năm đầu của thế kỷ 21, thế kỷ được dự báo là con người phải đối đầu với nhiều thiên tai, hiểm hoạ do khan hiếm nước, nước bị ô nhiễm, lụt bão gia tăng, nước biển dâng v.v…(thực tế trong những năm gần đây đã chứng minh dự báo trên là đúng). Điều này đòi hỏi mỗi quốc gia phải có những giải pháp hữu hiệu phòng chống sa mạc hoá, suy thoái đất đai, cạn kiệt và ô nhiễm nguồn nước, kiểm soát lũ lụt, hạn hán và hạn chế tác hại của thiên tai. Mặt khác, để góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, xây dựng nền nông nghiệp có chất lượng cao gắn với thị trường, để bảo vệ môi trường sinh thái, cấp nước cho các ngành kinh tế, trong những năm trước mắt chúng ta phải phấn đấu đảm bảo cung cấp nước phục vụ phát triển kinh tế – xã hội với mức tăng gấp từ 1,2 đến 2 lần so với hiện nay. Đó là một thách thức lớn đối với những chuyên gia ngành thuỷ lợi, trong đó có trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học Thuỷ lợi chúng ta.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về đổi mới sâu sắc và toàn diện, trong đó có chiến lược đổi mới ngành giáo dục – đào tạo của đất nước, chúng ta đang tập trung xây dựng chiến lược phát triển Nhà trường trong thời kỳ từ 10 đến 15 năm tới. Đó là chiến lược hoà nhập và xây dựng thương hiệu nhằm nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, xây dựng trường ta trở thành một trường tiên tiến trong khu vực. Điều đó có nghĩa là: chúng ta cần xây dựng một hệ thống ngành nghề và chương trình đào tạo hợp lý, cân đối giữa lý thuyết, thực hành và rèn luyện kỹ năng; việc quy trình hoá, tiêu chuẩn hoá hướng tới tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu cần được áp dụng; tạo ra một cơ chế phù hợp để vừa nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ giảng dạy, vừa nâng cao trình độ phục vụ và khả năng chuyên môn hoá của các phòng, ban chức năng; xây dựng một môi trường học tập lành mạnh và tạo ra một cơ chế hấp dẫn để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và bền vững trong quá trình phát triển của Nhà trường trong một tương lai không xa.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các Cô giáo, Thầy giáo, cán bộ Công nhân viên và các em sinh viên!

Trong thời gian này, một đội ngũ các Thầy Cô giáo, nhà khoa học và cán bộ cốt cán rất tâm huyết đang khẩn trương xây dựng chiến lược và những giải pháp hành động ở từng giai đoạn cụ thể trong những năm sắp tới. Tôi tin rằng, với sự nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ này và sự đóng góp của toàn thể cán bộ, giáo viên đang công tác cũng như các thầy đã về hưu nhưng rất quan tâm tới sự nghiệp phát triển của nhà trường, chúng ta sẽ có một bản chiến lược hoàn thiện và có tính khả thi cao.

Tuy nhiên, việc xây dựng chiến lược là dựa trên những trải nghiệm trong quá khứ và với sự hiểu biết, học hỏi, dự đoán, kỳ vọng cho tương lai. Bởi vậy, một bản chiến lược cho dù có được đánh giá tốt đến mức nào, cũng mới chỉ là điều kiện cần và là tiền đề cho sự thành công.

Để có được thành công thực sự, cần có sự nỗ lực lao động cao độ và đồng bộ ở tất cả các cấp, các phòng, khoa, ban, các bộ môn và các em sinh viên, học viên của nhà trường trong quá trình thực hiện các giải pháp hành động trong từng giai đoạn, từng nội dung cụ thể. Chỉ khi tất cả các thành viên trong toàn trường thực sự đồng lòng, thực sự coi việc tham gia xây dựng và thực hiện chiến lược là trách nhiệm, là sứ mệnh của cả một tập thể và của mỗi người, thì nội lực của trường mới được phát huy mạnh mẽ nhất, và chỉ khi ấy, mới tạo nên một được một sự đổi mới thực sự và sâu sắc.

Thưa các bạn đồng nghiệp!

Muốn khẳng định vị trí của Nhà trường trong một cơ chế thị trường và xu thế hội nhập và toàn cầu hoá như hiện nay, chúng ta không còn con đường nào khác là phải thực sự cố gắng, cố gắng đến mức tối đa trong việc đổi mới chương trình, nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy và phương thức đánh giá sinh viên. Tôi kêu gọi tất cả các Thầy Cô giáo, các cán bộ và các em sinh viên hãy đồng tâm hiệp lực, cùng nhau nỗ lực cao nhất để trường chúng ta có được một sự đổi mới toàn diện, tạo ra một môi trường thuận lợi nhất để mỗi thành viên trong nhà trường đều có điều kiện phát huy năng lực của bản thân mình, để đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục – đào tạo của đất nước nói chung.

Thưa các Cô giáo, Thầy giáo! Để xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển trong những năm tới, thì điều quan trọng nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy, trước hết phải là những người có cố gắng và nỗ lực cao nhất. Bởi nếu không có các thầy giỏi và có tâm huyết dìu dắt, chỉ bảo, thì các em sinh viên khó có thể có đầy đủ hành trang để có khả năng nắm bắt và thích ứng với công việc tốt khi ra trường. Vì vậy, việc bồi dưỡng thế hệ giáo viên trẻ phải được đặc biệt chú trọng để đảm bảo tính bền vững trong phát triển của trường, nhất là trong thời điểm giao thời như hiện nay. Tôi mong muốn các Nhà giáo lão thành, các thế hệ Thầy Cô đi trước hãy đem kiến thức và những kinh nghiệm của mình đã tích luỹ được trong cuộc đời giảng dạy, bồi dưỡng cho các giáo viên trẻ, vì sự phát triển của Nhà trường và vì tương lai con em chúng ta.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể quên một nhiệm vụ quan trọng khác, đó là việc không ngừng tăng cường cơ sở vật chất của nhà trường. Không có cơ sở vật chất hiện đại, chúng ta không thể nói tới việc mở rộng quy mô đào tạo, đổi mới triệt để phương pháp giảng dạy và giáo dục toàn diện sinh viên, chúng ta cũng không thể nói tới việc xây dựng một môi trường mới với đầy đủ những điều kiện cho sự phát triển đồng bộ của những ngành đào tạo. Bởi vì, cơ sở vật chất của chúng ta hiện tại còn quá khiêm tốn để nói tới một môi trường cho phép phát triển toàn diện.

Thưa các đồng chí!

Các em sinh viên thân mến!

Các em là sinh viên của trường Thủy Lợi hôm nay, và trong tương lai không xa, khi rời mái trường Đại Học Thuỷ Lợi, các em sẽ toả đi khắp mọi miền của Tổ Quốc, và không ai ngoài các em cũng sẽ chính là các chuyên gia của lĩnh vực thuỷ lợi. Với những thách thức của thời cuộc và với nhịp điệu đang hối hả của cuộc sống thúc giục mỗi người chúng ta phải tự hoàn thiện bản thân mình, tôi mong các em suy nghĩ về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi đang ngồi trên ghế giảng đường, phải thường xuyên trau dồi kiến thức và những kỹ năng cần thiết cho một kỹ sư khi ra trường và hành trang cho những bước tiếp theo trong cuộc đời.

Ngày 20 tháng 11 hằng năm, những người làm công tác giáo dục chúng tôi luôn cảm thấy thật hạnh phúc khi được các thế hệ sinh viên nhớ tới qua những vần thơ, bài hát, hay những bó hoa tươi thắm. Nhưng niềm hạnh phúc nhất của chúng tôi là sự nỗ lực của các em trong học tập, là những buổi tranh luận sôi nổi về một vấn đề chúng tôi đưa ra, là sự cần mẫn, chăm chỉ, là sự tìm tòi, sáng tạo, và thái độ nghiêm túc và trung thực trong học tập của các em. Tôi mong tất cả các em thành đạt, trở thành những con người thực sự có ích cho đất nước, đó cũng chính là điều các Thầy giáo, Cô giáo kỳ vọng ở các em, và đó cũng là món quà lớn nhất các em dành tặng cho Nhà giáo chúng tôi.

Thưa các vị đại biểu, thưa các Thầy Cô giáo, cán bộ công nhân viên chức và các em sinh viên!

Thực hiện lời Bác dạy, 46 năm qua các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Thuỷ lợi đã phấn đấu không mệt mỏi trong sự nghiệp phát triển Thuỷ lợi, phòng tránh thiên tai, cải tạo môi trường phục vụ sản xuất nông nghiệp làm cho “Đất và nước điều hoà với nhau” và phục vụ các ngành kinh tế. Tuy vậy nhiệm vụ trước mắt còn rất nặng nề, thiên tai hạn hán, úng lụt, lũ ống, lũ quét… vẫn thường xuyên xảy ra, đòi hỏi mỗi chúng ta phải có ý thức rất sâu sắc để làm tốt nhiệm vụ của mình góp phần hạn chế những thiệt hại do thiên tai gây ra, biến thuỷ tai thành thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, phục vụ dân sinh, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống nhân dân no ấm.

Nhân ngày lễ thân tình này, tôi bày tỏ sự tin tưởng với truyền thống và bề dày kinh nghiệm, với một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao và đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có tinh thần trách nhiệm cao, Trường Đại học Thuỷ lợi chúng ta nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Vững vàng bước vào hội nhập, thương hiệu Đại Học Thuỷ lợi không chỉ nổi tiếng ở trong nước, mà còn được biết đến trong khu vực và trên thế giới.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, xin chân thành cảm ơn các cơ quan, đoàn thể đã đến chúc mừng Nhà trường trong ngày vui hôm nay. Kính chúc các vị khách quý luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Xin kính chúc các Nhà giáo lão thành, các Cô giáo, Thầy giáo, cán bộ công nhân viên, các em học viên và sinh viên dồi dào sức khoẻ, đạt nhiều thắng lợi trong giảng dạy, công tác và học tập.

Xin chân thành cảm ơn!

Trên đây là những bài phát biểu 20/11 của Ban lãnh đạo, hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với mọi người trong buổi lễ 20/11 sắp tới.

Bài Liên Quan: