Mua bảo hiểm xe máy ở đâu giá rẻ, uy tín 2019?

Bảo hiểm xe máy là một loại hình bảo hiểm do pháp luật nhà nước quy định về mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm chi trả tối đa bao nhiêu mà chủ nhân xe máy bắt buộc phải tham gia và thực hiện nghĩa vụ mua bảo hiểm xe máy nhằm mục đích nhân đạo, phát triển kinh tế xã hội góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông. Mua bảo hiểm xe máy là việc bắt buộc khi bạn tham gia giao thông, điều khiển phương tiện trên đường nhằm bảo vệ tài sản và quyền lợi cá nhân. Để hiểu rõ hơn vấn đề nên mua bảo hiểm xe máy ở đây giá rẻ, hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu một số thông tin bổ ích sau đây nhé!

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

1. Tìm hiểu xem bảo hiểm xe máy là gì?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu giá rẻ, uy tín 2019?-1

Theo quy định của nhà nước, giấy chứng nhận bảo hiểm mô tô – xe máy bao gồm 2 sản phẩm bảo hiểm, đó là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) và bảo hiểm tự nguyện.

Khi mua bảo hiểm trách nhiệm nhân sự (TNDS) là loại hình bảo hiểm bắt buộc, nếu chẳng may gặp tai nạn, mọi người vẫn sẽ được chủ doanh nghiệp bảo hiểm chi trả bình thường, các mức bảo hiểm đều có ghi sẵn trên giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS bắt buộc khi mua.

Xem Thêm  Cách tỏ tình với bạn trai cùng lớp hiệu quả nhất

Còn đối với bảo hiểm tự nguyện, đó là phí bảo hiểm tài sản, người ngồi trên xe nếu có tai nạn xảy ra, bên doanh nghiệp sẽ dựa vào mức thiệt hại mà đến bù theo mức bảo hiểm tối đa của từng công ty đưa ra.

2. Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy?

Được bồi thường khi không may xảy ra các sự cố không may đối với xe máy và cho người ngồi trên xe máy.

Không bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính khi bạn điều khiển xe mà xe không có mua bảo hiểm xe máy.

Bồi thường thiệt hại về mặt vật chất khi xe bị hỏa hoạn, nổ, cháy bất ngờ không trong tầm kiểm soát của chủ phương tiện.

Bồi thường toàn bộ nếu phương tiệt bị thiệt hại trên 75% hay không có khả năng phục hồi, sửa chữa. Bồi thường thiệt hại thân thể, tính mạng con người, phương tiện, vật chất với bên thứ 3 do phương tiện gây ra.

Bồi thường những thiệt hại sức khỏe đối với người điều khiển phương tiện và người ngồi trên phương tiện bị tai nạn khi đang trên xe, lên xuống xe khi xe tham gia giao thông.

Căn cứ được xác định bởi Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016, Số tiền bảo hiểm được quy định theo mức trách nhiệm bắt buộc như sau:

 • Về người: 100 triệu đồng/người/ vụ
 • Về tài sản: 50 triệu đồng/vụ

Hiện nay, các chủ trương kiểm tra hành chính và kiểm tra giấy tờ xe của người điều khiển xe diễn ra rất nhiều, hàng ngày có tới hàng trăm chủ xe bị phạt lỗi do không mua bảo hiểm xe máy và nộp ngân sách nhà nước hàng chục triệu đồng mỗi ngày.

Xem Thêm  Cách tán gái ngoan học giỏi tỷ lệ thành công cao

3. Giá mua bảo hiểm xe máy bao nhiêu?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu giá rẻ, uy tín 2019?-2

Mức phí giá bảo hiểm theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016. Thông tư này quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. ;

– Xe dưới 50cc: 55.000 đồng;

– Xe trên 50cc: 66.000 đồng

– Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ (Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng).

Ngoài ra, Thông thường Người mua có thể lựa chọn 3 mức bảo hiểm:

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 66.000 đồng.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 10 triệu /người): 86.000 đồng.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 20 triệu /người): 106.000 đồng.

4. Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Hiện tại việc mua bán bảo hiểm xe máy rất phổ biến và tràn lan một cách mất kiểm soát. Tốt nhất bạn nên chọn mua bảo hiểm xe máy những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng giá trị bảo hiểm. Chẳng hạn bạn nên mua ở đại lý xăng dầu, bưu điện, trung tâm đăng kiểm xe máy,…Tránh mua những nơi bán kém chất lượng như dọc 2 bên đường, bán online,…

5. Hướng dẫn cách được bảo hiểm bồi thường

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu giá rẻ, uy tín 2019?-3

Khi lưu thông trên đường không may gặp sự cố gây tổn thất cho bên thứ ba, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các tài liệu như sau:

5.1 Tài liệu liên quan đến xe, lái xe

 • Giấy đăng ký xe.
 • Giấy phép lái xe.
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tuỳ thân khác của lái xe.
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm.
Xem Thêm  Thuyết minh về hồ Hoàn Kiếm ngắn gọn, hay nhất

5.2 Tài liệu chứng minh thiệt hại về người 

 • Giấy chứng thương
 • Giấy ra viện
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật
 • Hồ sơ bệnh án
 • Giấy chứng tử (trong trường hợp nạn nhân tử vong).

5.3 Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản

 • Hóa đơn, chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra do chủ xe thực hiện tại các cơ sở do doanh nghiệp bảo hiểm chỉ định hoặc được sự đồng ý của doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Các giấy tờ chứng minh chi phí cần thiết và hợp lý mà chủ xe đã chi ra để giảm thiểu tổn thất hay để thực hiện theo chỉ dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm.

5.4 Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn

 • Biên bản khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn
 • Sơ đồ hiện trường, bản ảnh (nếu có)
 • Biên bản khám nghiệm phương tiện liên quan đến tai nạn
 • Thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn giao thông
 • Các tài liệu khác có liên quan đến vụ tai nạn (nếu có).

Hi vọng thông qua nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín, chất lượng nhất 2019. Việc mua bảo hiểm xe máy vô cùng thiết yếu khi bạn điều khiển phương tiện lưu thông trên đường nhằm tránh bị vi phạm luật giao thông quy định mà còn bảo vệ tài sản cho người điều khiển và người ngồi phía sau. Chúc bạn luôn thành công!

Bài Liên Quan: