Kết hôn được nghỉ bao nhiêu ngày phép?

“Kết hôn được nghỉ bao nhiêu ngày phép?” Đó là câu hỏi mà nhiều người đi làm thường đặt ra khi chuẩn bị đám cưới, hôm này wikicachlam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhằm chuẩn bị cho lễ cưới thành công và hạnh phúc.

Kết hôn được nghỉ bao nhiêu ngày phép?

– Để tiến hành chuẩn bị cho hôn lễ thì cần phải có thời gian nghỉ để chuẩn bị cho hôn lễ được trọn vẹn.

Kết hôn được nghỉ bao nhiêu ngày phép?-1

– Theo căn cứ điều 78 Bộ luật Lao động 2005 có quy định thì bạn được quyền nghỉ 3 ngày mà vẫn được hưởng nguyên lương khi bạn kết hôn.

– Giấy chứng nhận kết hôn cần được tiến hành làm trước hôn lễ. Và bạn sẽ cung cấp cho bên công ty mình đang làm (nếu họ yêu cầu) Giấy chứng nhận kết hôn của bạn, có thể là bản sao có công chứng theo quy định pháp luật.

– Ngoài ra nếu bạn muốn nghỉ thêm phép thì có thể thỏa thuận thêm với công ty mà không được hưởng lương.

Kết hôn được nghỉ bao nhiêu ngày phép?-2

Nếu hai bạn muốn nghỉ hưởng nguyên lương đối với trường hợp bản thân bạn kết hôn là 03 ngày thì bạn thông báo đến Ban lãnh đạo công ty và bộ phận hành chính nhân sự yêu cầu giải quyết chế độ.

Nếu muốn hưởng chế độ nghỉ 03 ngày làm việc và nhận nguyên lương khi kết hôn thì bạn phải đưa ra có bằng chứng cho việc đã kết hôn. Bạn cần xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hai vợ chồng do cơ quan nhà nước c thẩm quyền cấp. Khi đó công ty mới dựa vào căn cứ và xét duyệt.

Xem Thêm  Bí quyết chọn váy cưới cô dâu phù hợp với dáng người

– Wikicachlam chúc các bạn sắp tổ chức hôn lễ sẽ được thành công tốt đẹp.

Wiki cách làm

Bài Liên Quan: