Hướng dẫn cách reset wifi Viettel

Khi thiết bị wifi chập chờn, vào mạng chậm hoặc thậm chí bị rớt mạng khi đó người dùng phải tiến hành Reset wifi để thiết bị hoạt động ổn định trở lại. Ngay sau đây là hướng dẫn cách reset wifi Viettel có hình ảnh minh họa để các bạn dễ dàng thực hiện hơn.

Hướng dẫn cách reset wifi Viettel-1

Cách reset wifi Viettel

Reset wifi trong admin

Thiết bị wifi sau khi hoạt động thời gian dài sẽ trở nên nóng, hoạt động thiếu ổn định hơn, thỉnh thoảng còn có tình trạng bị rớt mạng khiến việc truy cập internet ảnh hưởng. Khi đó bạn nên reset wifi để làm mới thiết bị.

Để tiến hành reset wifi bạn cần truy cập trang quản lý hay còn gọi là admin. Truy cập vào https://192.168.1.1 nhấn Enter để vào trang đăng nhập. Nhập tài khoản mật khẩu mặc định: admin/admin.

Hướng dẫn cách reset wifi Viettel-2

Sau khi đã vào trang quản lý của wifi bạn vào menu phía bên trái và thực hiện theo đường dẫn sau đây: Administration > System Management. Bạn sẽ thấy nút Reboot, chọn vào nút Reboot.

Hướng dẫn cách reset wifi Viettel-3

 Đợi trong vài phút để wifi reset và lúc này mạng sẽ bị gián đoạn trong giây lát.

Reset WiFi Cứng

Reset WiFi Viettel cứng quay về ban đầu nhưng bạn cần biết cách cài đặt wifi như ban đầu.

Cách làm cực kỳ đơn giản đó là nhấn và giữ vào nút reset đằng sau modem, giữ nút cứng trong thời gian từ 10 – 15 giây cho đến khi các đèn đằng trước tắt, sau đó hãy bỏ ra để Modem.

Xem Thêm  Cách tạo và bung file ghost bằng Onekey Ghost chi tiết, dễ hiểu

Hướng dẫn cách reset wifi Viettel-4

Lưu ý khi dùng modem:

– Đặt Modem Wifi nơi thoáng mát, hạn chế các vật cản sẽ ảnh hưởng đến đường truyền khi sử dụng.

– Modem Wifi bạn nhớ thỉnh thoảng phải reset để modem hoạt động ổn định trở lại.

– Nên tránh modem wifi gần các thiết bị sinh nhiệt bếp, tủ điện… sẽ dễ làm cho modem nóng và quá tải , đường truyền internet chập chờn hoặc kém. Khi đó reset nhiều lần modem có thể gây hỏng.

– Vị trí đặt phải thoáng, không có tường dày có thể ngăn cản tín hiệu truyền đi từ wifi.

– Modem dễ bám bụi, làm biị các lỗ thông gió vì vậy nên thường xuyên bảo trì và làm sạch modem.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn cách reset wifi Viettel bằng cách truy cập vào admin và reset bằng nút cứng. Thỉnh thoảng cũng nên reset wifi để thiết bị hoạt động ổn định hơn bạn nhé.

Bài Liên Quan: