Giống mèo Abyssinian hướng dẫn nuôi mèo Abyssinian

Giống mèo Abyssinian dòng dõi mèo thanh lịch, cao ráo và quyền quý, đây là giống mèo này khá thông minh, dễ dạy và huấn luyện đơn giản. Abyssinian trở thành giống mèo cưng yêu thích trên nhiều nơi khắp thế giới. Mời các bạn cùng tìm hiểu về loài mèo này.

Giống mèo Abyssinian hướng dẫn nuôi mèo Abyssinian-1

1. Nguồn gốc

Mèo Abyssinian có nguồn gốc xa xưa từ Ai Cập, loài mèo này du nhập sang Anh quốc và trở thành thú cưng được yêu thích tại đây.

Giống mèo nổi tiếng ở Anh và được nhiều người mang sang Mỹ vào năm 1909, đây là giống mèo có đôi mắt đẹp, biểu cảm. Hiện tại chúng nổi tiếng trên toàn thế giới và được nhiều người nuôi để làm bạn.

2. Đặc điểm mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian thuộc giống mèo lông ngắn, cơ bắp chắc, chân gầy, dáng người thanh lịch và nhạy bén khi di chuyển.  Phần lưng dài và thẳng, các cặp chân thon dài, bàn chân nhỏ, bộ ngực rộng và sâu, chiếc cổ hơi dài. Giống mèo Abyssinian trọng lượng trung bình đạt từ 5 -7 kg. Màu sắc lông màu ánh kim, đen pha trắng, đôi khi màu xám.
Giống mèo Abyssinian hướng dẫn nuôi mèo Abyssinian-2
Abyssinian thông minh và vui tươi, bản tính rất tò mò và thích inh nghịch. So với một số loài khác chúng dễ huấn luyện và dạy bảo, học hỏi nhanh hơn và biết nghe lời người chủ khi huấn luyện.
3. Hoạt động mèo Abyssinian
Đôi khi bạn sẽ thấy chúng chẳng bao giờ ngủ, chỉ thích chạy nhảy, khám phá mọi thứ xung quanh mình. Chúng sẽ khám phá mọi hành động thấy được và theo dõi sự việc diễn ra một cách kín đáo, âm thầm.
Với tính cách tò mò, khám phá vì thế Abyssinian thông minh và học hỏi rất nhanh. Đây là ưu điểm của loài mèo này.
4. Cách chăm sóc
Giống mèo Abyssinian hướng dẫn nuôi mèo Abyssinian-3
Mặc dù là giống mèo lông ngắn nhưng bạn cũng nên quan tâm thường xuyên chải chuốt lông và âu yếm chúng mỗi khi rảnh rỗi.
Đánh răng hàng tuần để tránh các vấn đề răng miệng, bệnh nướu. Nhớ cắt móng nếu để móng dài chúng có thể cào xé và phá hỏng đồ dùng của bạn trong nhà.
Thường xuyên kiểm tra tai, vệ sinh tai định kỳ để loại bỏ vi khuẩn bên trong.
Không nên tắm quá nhiều mà nên chia ra, tắm khi mèo thay lông giúp chúng sạch sẽ và bỏ đi lượng lông dư thừa của mình nhanh hơn.
Xem Thêm  Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Bài Liên Quan: