GATO là gì trên Facebook? Biểu hiện của GATO

Từ khi mạng xã hội trở nên phổ biến thì cũng xuất hiện nhiều thuật ngữ của giới trẻ nói về một hiện tượng hay tính cách nào đó của con người. Chắn hẳn cụm từ “GATO” không còn quá xa lạ với mọi người hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa chính xác của nó. Nếu bạn còn thắc mắc không biết GATO là gì và tại sao người ta lại dùng thuật ngữ đó thì hãy kéo xuống bên dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn.

GATO là gì?

GATO là gì trên Facebook? Biểu hiện của GATO-1

Bạn thường nghe nhắc đến cụm từ này trong những câu chuyện kể hay mỗi khi “tám” chuyện với bạn bè. Thông thường, GATO sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau tùy từng tình huống của câu chuyện bạn đang nói.

– GATO hiểu theo nghĩa viết tắt của cư dân mạng thì nó là những chữ cái đầu trong cụm từ “ghen ăn tức ở”. Ý nói đến một ai đó đang ganh tỵ với mình. Nghĩa này thường được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất khi nói chuyện với nhau.

– GATO = Bánh Gato, đây là một loại bánh kem được dùng trong các bữa tiệc tùng, sinh nhật hay tiệc cưới,… bánh Gato có vị ngọt được làm từ trứng ăn rất ngon. Khi ăn bánh kem, phần ruột trong là bánh gato.

Xem Thêm  Kỹ thuật trồng và chăm sóc tía tô bằng hạt

– GATO = Gà tồ, ý nói đến một người chơi dở và ngốc nghếch hay làm điều gì đó thất bại. Ý nghĩa này thường rất ý được dùng, chỉ được sữ dụng ở một số vùng nhất định và khu nông thôn.

Đối tượng và biểu hiện của bệnh GATO

GATO có rất nhiều kiểu, người ta dựa vào từng trường hợp GATO mà đặt cho mỗi trường hợp một tên gọi riêng để dễ nhận biết:

GATO là gì trên Facebook? Biểu hiện của GATO-2

1. GATO trí thức

Trong cuộc sống đôi khi bạn sẽ thấy những người có biểu hiện thái độ và hành động ra mặt tỏ vẻ không tốt đối với những người hơn họ thì đích thị đây là một người ngụy quân tử được cộng đồng mạng đặt cho cái tên gọi chung là GATO trí thức.

Những người GATO trí thức thường không tỏ ra ồn ào hay ít khi thể hiện chính kiến, quan điểm một cách bừa bãi. Họ sẽ tìm thời cơ để chọc ngoáy, đá xoáy, nói xấu hay thậm chí thêm dầu vào lửa vào trong câu chuyện của đối tượng họ ganh tỵ. Họ thường GATO với những người giỏi hơn họ, xinh đẹp hơn họ, được người khác yêu mến nhiều hơn.

2. GATO trẻ trâu, GATO lộ được

Khác với GATO trí thức, kiểu GATO này thường xuất hiện ở những bạn trẻ nhiều hơn, đa phần là do tính tình hiếu thắng, bộc phát thẳng ra mặt.

Một ví dụ điển hình đối với GATO trẻ trâu hiện nay như: Đăng ảnh đẹp lung linh thì những kẻ ghen ăn tức ở lại ném đá không thương tiếc như “mặt chát cả tấn phấn”, “360 thôi chứ ngoài đời xấu như ma”, “con này cặp với đại gia nên có tiền đi làm đẹp”… khi ai đó bị người khác GATO thì sẽ có ti tỉ lý do để bêu xấu nhau. Sự GATO trẻ trâu cũng đơn giản xuất phát từ sự hiếu thắng, từ việc thiếu kinh nghiệm cuộc sống. Họ giống như việc “ếch ngồi đáy giếng vậy”.

Xem Thêm  Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại

GATO có phải là bệnh không?

GATO là gì trên Facebook? Biểu hiện của GATO-3

Trong cuộc sống này không ai là hoàn hảo toàn diện, ngay cả những người nghệ sĩ nổi tiếng vẫn xuất hiện nhiều thành phần anti fan nói xấu, bôi nhọ. GATO ở đây ý nói đến tính cách của một người, nó không phải là căn bệnh mà nó giống như thói quen, tính tình được hình thành một cách tự phát trong mỗi con người. Xã hội càng phát triển thì người ta sẽ càng GATO với nhau về mọi mặt. GATO là một thói quen tiêu cực không dễ gì có thể thay đổi được đối với nhiều người.

Nếu muốn thay đổi thói quen này bạn cần thay đổi cách nghĩ của bản thân, nhìn mọi người mọi việc một cách tích cực hơn, chấp nhận những yếu điểm của bản thân và thừa nhận năng lực của người khác. Nếu bạn cứ mãi GATO với người khác khi họ hơn mình chỉ càng khiến bạn luôn là người đứng phía sau họ.

Những câu nói đá xoáy GATO thường gặp

– Em GATO với chị à? => em đang cảm thấy ghen tị với chị mày đấy à

– Mày có muốn ăn thêm bánh GATO không? => nghĩa đen: ăn bánh kem không?. Nghĩa bóng: mày có muốn ghen tị nữa không, tao cho mày ganh tị no thì thôi.

– Mày đang GATO với nó à? => mày đang cảm thấy khó chịu, tỵ nạnh với nó sao?

Xem Thêm  Quà sinh nhật cho người yêu xa lãng mạng nhất

– Mày vừa bị cho ăn bánh GATO hả? => ai vừa làm mày nổi điên, mày bị đứa nào làm cho phải ghen tị?

– Tao mua bánh GATO cho mày nhé? Tương tự cũng có 2 nghĩa, nghĩa đen là bạn sẽ được mua bánh kem cho ăn. Nghĩa bóng bạn sẽ được tặng kèm combo màn hành động khó chịu vào mặt.

– Nhìn cái gì? Mày đang GATO với tao àh? => nhìn cái gì mà nhìn, tao biết là tao xinh hơn mày rồi.

Những ai hay thắc mắc GATO là gì có lẽ xem xong bài viết này bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này rồi đúng không nào. GATO mặc dù không phải là một căn bệnh nhưng nó chẳng khác gì căn bệnh cả, nó đeo bám mọi người từ những người tri thức cho đến những bạn trẻ. Nếu muốn thoát khỏi nó bạn nên cố gắng phấn đấu để không thua thiệt ai và luôn giữ cho mình suy nghĩ tích cực, không ganh ghét những người tài giỏi hơn mình. Đây cũng là cách giúp bạn sống vui vẻ, thoải mái hơn.

Bài Liên Quan: