Chó pitbull – Giống chó cưng được nhiều người yêu thích

Giống chó Pitbull là một giống chó canh gác và bảo vệ cực kì tốt, nó cũng có một bản năng canh gác rất giỏi, dù giống chó này rất tận tâm với gia chủ nhưng chúng thuộc dòng tộc giống chó dữ nguy hiểm cần phải cẩn trọng khi nuôi giống chó này

Thông tin về loài chó Pitbull

Nguồn gốc

– Gi ống chó này xuất hiện vào những năm của thế kỉ thứ 19 tại các nước như Anh, Ireland, Scotland đây là một giống chó được lai tạo từ hai loài chó Bulldog và Terrier  nhằm mục đích sử dụng cho trò chơi đấu bò giữa các con chó với bò tót. Sau đó một giống chó Pitbull cũng được nhập cư phổ biến ở Châu Âu và Bắc Mĩ

Do nhiều  tranh cãi  về nguồn gốc của giống chó này thế nên không được hiệp hội  giống chó Mĩ đặt tên và công nhận cho chúng làAmerica Pitbull Terrier.

Chó pitbull – Giống chó cưng được nhiều người yêu thích-1

Đặc điểm ngoại hình

– Gi ống chó này có một thân hình dài chắc chắn, vạm vỡ và khỏe mạnh, chúng có kích thước từ 35-60 cm nặng từ 10-35 kg . Tuy nhiên giống chó này có nhiều kích thước khác nhau do sự lại tạo từ nhiều giống Buldog và Terrier.

– Cơ thể của chó Pitbull có khung xương dài và cơ bắp chắc chắn, chúng có bộ lông ngắn, đuôi cũng ngắn, đầu nó rộng và hai tai nhỏ rộng lúc nào cũng dựng đứng. Chúng có một hàm răng rất sắc bén. Nhìn chung giống chó này có ngoại hình khá dữ dằn, cùng đôi mắt đỏ ngầu trông khá dữ tợn.

Xem Thêm  Top 10 mỹ nhân Hoa ngữ đẹp nhất mọi thời đại

Chó pitbull – Giống chó cưng được nhiều người yêu thích-2

Đặc điểm tính cách

– Giống chó này rất dữ tợn, nhưng nếu nuôi trong gia đình và được huấn luyện thì chúng rất hiền lành, trung thành và tình cảm với người chủ. Đặc điểm nổi bật của em này là khả năng chiến đấu khi gặp kẻ cạnh tranh hoặc gặp kẻ lạ xâm phạm vào lãnh địa. Giống chó này được xếp vào loài hung tợn nhất, một khi đã tấn công kẻ thù thì nó sẽ tấn công cho đến khi kẻ thù chết mới thôi.

– Vì vậy giống chó này cần được huấn luyện từ bé để kiề m chế sự hung hăng, bản chất vẫn thân thiện trừ khi gặp nguy hiểm chúng mới trở nên hung dữ. Các chú cún này cũng rất thích trẻ con.

Chó pitbull – Giống chó cưng được nhiều người yêu thích-3

Sức khỏe và cách chăm sóc

– Gi ống chó này có tuổi thọ trung bình từ 12-14 năm, đây là một giống chó khỏe mạnh tuy nhiên đôi khi vẫn mắc một số bệnh về xương như loạn sản xương hông, thái hóa xương bánh chè và trật khớp. Ngoài ra nó cũng bị những vấn đề về da như dị ứng và ghẻ, vì lông của nó ngắn quá. Cũng mắc phải một số chứng bệnh di truyền đục thủy tinh thể và bệnh tim bẩm sinh.

Chó pitbull – Giống chó cưng được nhiều người yêu thích-4

– Vì là một giống chó khỏe mạnh do đó bạn cần cho chúng tập luyện thể thao mỗi ngày, các hoạt động càng mạnh càng tốt, nếu như để chúng nhàm chán chúng dễ sinh ra các hành vi phá hoại. Cần phải bảo đảm chú chó luôn được giữ trong dây xích để ngăn chặn sự phá hoại của chúng một cách kịp thời. Chúng không thể sống bên ngoài một thời tiết lạnh lẽo thứ nó cần là một cái chuồng ấm áp.

Xem Thêm  Cách tra mã vận đơn Bưu Điện Việt Nam - VNPost đơn giản

Bài Liên Quan: