Cây trầu bà: Loại cây mang niềm may mắn trong phong thủy

Cây trầu bà, một loại cây được trồng phổ biến ở nhiều nơi, nhưng ít ai biết về lợi ích mà loại cây này mang lại. Sau đây là tổng hợp thông tin về loại cây này.

Vì sao được gọi là cây trầu bà? 

– Cây trầu bà có tên tiếng anh là Epipremnum aureum, thuộc họ Aracece, ngoài cái tên mà nó thường được biết tới thì còn có một số tên gọi khác như: cây sắn dây Hoàng Kim, Thạch cam tử, Ma quỹ đằng.

– Cây thuộc dạng thân cây cỏ dạng leo, có màu xanh và có tuổi thọ cao. Ngày nay loại cây này được nhân giống với nhiều dạng khác nhau.

– Người ta gọi là trầu bà bởi lẽ nó có hình dáng giống với cây trầu, thân leo lá hình trái tim. Bao gồm 2 loại đó là trầu bà lá xanh, trầu bà lá đốm vàng. Vì sở hữu thân leo, nên chúng thích hợp được trồng trong các chậu giỏ treo để càng buông thõng xuống trông mềm mại và uyển chuyển.

Cây trầu bà: Loại cây mang niềm may mắn trong phong thủy-1

Lợi ích của cây như thế nào?

1. Loại cây dùng để hút các độc tố

– Cây trầu bà chính là một trong năm loại cây được các nhà khoa học NASA công bố là có khả năng hút được vô số các chất độc hại và tạo ra môi trường trong lành thư giãn.

Xem Thêm  STT tháng 10 - Những câu chào tháng 10 hay, ý nghĩa nhất

– Cây có khả năng hút các chất độc được thải ra từ: khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử….chúng được phong tặng danh hiệu là ” nhà vô địch” các cây nội thất hút bỏ khí độc.

Cây trầu bà: Loại cây mang niềm may mắn trong phong thủy-2

2. Thuốc chữa bệnh

– Cây còn được sử dụng như một vị thuốc giúp chữa bệnh thận. Bài thuốc này được sử dụng một cách rộng rãi bởi tính an toàn và hiệu quả mà nó đem lại.

3. Vận may trong phong thủy

– Được truyền tai rằng, trầu bà là loại cây mang lại sự may mắn, tài lộc nhiều thịnh vượng cho gia chủ, giúp xua đuổi vận xui, tránh những điều thị phi trong cuộc sống. Nên nói một cách khác về tên gọi của loài cây này là cây tiền tài.

Cây trầu bà: Loại cây mang niềm may mắn trong phong thủy-3

Xem thêm: Cách trồng cây trầu bà theo phong thủy

Cách chăm sóc cây trầu bà

– Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên, nhiệt độ mát, vì cây là loại ưa bóng phù hợp với cường độ ánh sáng trung bình. Trong trường hợp cây được trồng ở ngoài ban công bạn nên tạo mái che chắn.

– Mỗi tuần chỉ nên phơi nắng cho cây một lần, mỗi lần khoảng 10-15 phút. Nhiệt độ tiểu thiểu để trầu bà sinh trưởng là 8 độ và nhiệt độ tối đa là không quá 30 độ.

– Trầu bà là một loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, nó không cần quá nhiều chất dinh dưỡng vì vậy thi thoảng bạn pha một chút phân bón và tưới là được rồi.

Xem Thêm  Giống chó Bull, hướng dẫn cách nuôi chó Bull Anh - Pháp

– Loài cây này ít bệnh. nhưng khi lá vàng bạn cần lặt bỏ đi để tránh những bệnh như ve, rệp, thối rữa rễ…..

  • Chú ý 

Trầu bà sẽ rất độc nếu như bạn ăn nhầm phải lá của nó, kết quả là có thể gây ra tiêu chảy, bồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng.

Bài Liên Quan: