Cách xóa Gmail chưa xem hàng loạt

Gmail là tiện ích rất quan trọng của nhiều người dùng hiện nay, nếu bạn là người thường xuyên nhận nhiều email chắc chắn dung lượng gmail sẽ bị phình to, trong khi đó không phải email nào cũng quan trọng. Để làm trống dung lượng gmail và xóa những email không quan trọng hãy xem cách xóa gmail chưa xem hàng loạt chỉ trong một thao tác nhỏ.

Cách xóa Gmail chưa xem hàng loạt-1

Cách xóa Gmail chưa xem hàng loạt

Chắc chắn email của bạn hàng ngày nhận được vô số email quảng cáo, rác, spam được gửi đến từ nhiều nguồn khác nhau. Với các email đó thường bạn sẽ không đọc, vậy hãy dọn dẹp các email vô giá trị.

Bước 1: Trước tiên người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, thực hiện trên máy tính của bạn ngay nhé.

Bước 2: Mở Gmail cá nhân sau đó bấm vào khung tìm kiếm, nhập vào khung tìm kiếm in:inbox is:unread sau đó bấm vào Enter trên bàn phím.

Cách xóa Gmail chưa xem hàng loạt-2

Cú pháp trên sẽ liệt kê tất cả hộp thư đến của bạn nhưng chưa đọc, trong đó rất nhiều có các thư spam, quảng cáo…vô giá trị.

Cách xóa Gmail chưa xem hàng loạt-3

Bước 3: Giao diện tiếp theo sẽ hiển thị về các danh sách các email chưa đọc, công việc của bạn rất đơn giản đó là đánh dấu vào ô vuông trên cùng để chọn tất cả các email chưa đọc.

Sau khi đánh dấu các email cần xóa, bấm vào biểu tượng Thùng rác, đợi trong giây lát để email dọn dẹp sạch các email có nội dung chưa mở.

Xem Thêm  1Gb bằng bao nhiêu Mb? Chênh lệch ra sao?

Cách xóa Gmail chưa xem hàng loạt-4

Thông báo trên màn hình hiển thị đã di chuyển các email trên vào Thùng rác, nếu muốn quay trở lại trước khi chưa xóa hãy bấm vào Hoàn tác.

Cách xóa Gmail chưa xem hàng loạt-5

Nếu bạn muốn bảo mật cho Gmail cá nhân trước các kẻ xấu, hacker xâm nhập, nguy cơ chiếm đoạt trái phép có thể xem hướng dẫn cách bật bảo mật 2 lớp cho Gmail như vậy, mọi hành vi xâm nhập vào gmail (ngoại trừ bạn) sẽ được thông báo bằng tin nhắn hoặc email.

Cách xóa Gmail chưa xem hàng loạt-6

Với dung lượng hạn chế chỉ có 15 GB mà Google cung cấp cho người dùng, việc dọn dẹp các email không dùng đến như spam, rác, quảng cáo…sẽ giúp tăng lưu trữ cho các nội dung quan trọng phục vụ trong học tập hoặc công việc. Rất đơn giản đúng không nào?

Bài Liên Quan: