Cách uống bia không đắng, càng uống càng ngọt

Trong bia thường có vị đắng khá đặc trưng. Với người thường xuyên uống bia thì vị đắng này chẳng làm khó được họ. Thế nhưng với người ít uống hoặc không biết uống thì vị đắng rất khiến chịu và không thể nào nuốt vào trong. Và dưới đây là cách uống bia không đắng, giúp bạn tăng tửu lượng trong những cuộc hẹn với bạn bè, người thân hoặc đối tác làm ăn.

Vị đắng trong bia có từ đâu?

Cách uống bia không đắng, càng uống càng ngọt-1

Hoa bia chính là chìa khóa quan trọng quyết định hương vị của bia và cũng chính hoa bia là thành phần tạo nên vị đắng đặc trưng của bia. Trong hoa bia chứng những hợp nhất hữu cơ chính, cụ thể là alpha và beta acid.

Vị đắng của bia được xuất phát từ alpha acid cộng với 5 hợp chất khác: humulone, cohumulone, adhumulone, posthumulone và prehumulone. Trong quá trình sản xuất, các hợp chất này phân hủy thành iso alpha acid. Hợp chất hòa tan và có vai trò quan trọng tạo nên vị đắng nhất định trong bia.

Hai hợp chất chính alpha acid và beta acid có trong hoa bia có một số ưu và nhược điểm nhất định. Ưu điểm lớn nhất của 2 hợp chất này chính là tính chất sát trùng, ngắn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Ưu điểm thứ hai chính là kéo dài thời gian sử dụng, tăng cường khả năng lên men trong quá trình sản xuất bia.

Thế nhưng nhược điểm lớn nhất của hoa bia chính là hợp chất iso-alpha acid trong quá trình phân hủy. Hợp chất này phản ứng với ánh sáng và riboflavin từ mạch nha, cho ra một hợp chất có vị khó chịu và khó uống.

Và để ngăn chặn điều này xảy ra, trong quá trình sản xuất bia luôn được chứa đựng trong các thùng đục màu hoặc các bình được làm bằng thủy tinh tối màu.

Cách uống bia không đắng

Uống bia là cách xả giao hiệu quả giúp bạn thành công trong con đường sự nghiệp. Với người thành công, hầu như ai cũng biết uống rượu bia. Bởi không thể nào khách hàng, đối tác làm ăn mời bia rượu mà bạn từ chối được.

Bởi thế với người không biết uống rượu  bia thì vị đắng trong bia rất khó chịu và khó nuốt. Bất cẩn sẽ gây sốc khiến người uống ngất đi hoặc nôn ói tại chỗ. Hiểu được vấn đề đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách uống bia không đắng, càng uống càng ngọt. Đồng nghĩa không uống thì thôi, một khi uống là người tới bến vẫn không thấy say sỉn.

Bôi muối lên miệng ly bia

Cách uống bia không đắng, càng uống càng ngọt-2

Trong một số trường hợp bất đắc dĩ, bạn phải uống bia séc không cần tẩy (đá). Bởi họ cho rằng uống như vậy sẽ cảm nhận hết vị ngọt đắng, thơm ngon trong từng giọt bia. Thế nhưng thường uống kiểu séc, chỉ cần ướp lạnh thì bia khá đắng.

Do đó để tránh vị đắng từ bia ướp lạnh này, nhiều người bôi một ít muối lên miệng ly hoặc miệng lon/ chai bia. Sự kết hợp mặn từ muối và đắng từ bia, cái lạnh từ nước đá ướp. Nhất định vị ngọt mang lại sẽ giúp bạn cảm nhận hết hương vị đặc trưng của loại bia bạn uống.

Uống với đá lạnh

Ngược lại top người thích uống bia séc, một số người lại thích uống bia với thật nhiều đá. Bởi họ cho rằng nước đá tan chảy sẽ giúp vị đắng cho bia giảm bớt đi rất nhiều. Thế nhưng càng thêm nhiều đá đồng nghĩa lượng nước vào người càng nhiều so với người uống séc.

Mặc khác, uống bia với đá lạnh sẽ làm mất đi phần nào hương vị thơm ngon của bia. Hơn thế là độ lạnh của đá sẽ khiến người uống bị viêm họng hoặc bị bỏng lạnh trong khoang miệng. Do đó khi uống bia với đá (tẩy), bạn cần điều chỉnh thời gian nhất định. Cụ thể khi cho đá vào ly bia tầm 2 – 3 phút là uống thích hợp nhất.

Pha bia với nước ngọt

Trên thực tế vẫn có nhiều pha bia với nước ngọt để uống. Bia có vị đắng, nước ngọt có vị ngọt, khi cả 2 kết hợp với nhau sẽ tạo nên một vị rất dễ chịu, dễ uống. Phần lớn chị em phụ nữ hay áp dụng cách thức này để giảm bớt phần nào vị đắng trong bia.

Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc pha rượu bia với nước ngọt hoàn toàn không đúng. Điều này ảnh hưởng phần nào đến bao tử, quá trình hấp thụ của cơ thể. Bởi lượng gas trong nước ngọt kết hợp với lượng cồn trong bia sẽ lan tỏa khắp cơ thể.

Sự kếp hợp này làm tăng khả năng hấp thụ cồn vào trong máu, điều này khiến bạn nhanh chóng say hơn khi uống bia theo cách thông thường. Đặc biệt là sản sinh một lương CO2 không cần thiết gây nguy hại cho gan, thận và bao tử.

Cần lưu ý gì khi uống bia

Cách uống bia không đắng, càng uống càng ngọt-3

Để tránh gây hại cho sức khỏe sau khi uống rượu bia, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không để bụng đói khi uống rượu, bia. Điều này hoàn toàn không tốt cho bao tử và hệ tiêu hóa trong cơ thể.
  • Khi uống bia, bạn cần kết hợp với thức ăn. Đừng bao giờ uống bia không mồi nhé. Điều này rất nguy hại cho bao tử.
  • Cần biết rõ tửu lượng của mình bao nhiêu mà uống. Không nên cố gắng uống bia quá nhiều để thể hiện bản lĩnh “ngàn ly không say” nhé.
  • Dù bạn có say đến mức nào, bạn nên uống thật nhiều nước lọc vào người. Điều này sẽ giúp bạn giải rượu bia, một phần giúp bạn thanh lọc những chất hại từ rượu bia mang lại.

>>> Xem thêm: Cách uống bia corona như thế nào mới đúng điệu

Trên đây là những cách uống bia không đắng, giúp bạn tăng tửu lượng mỗi khi chiến với bạn bè, đồng nghiệp. Đặc biệt giúp bạn thể hiện bản lĩnh trong các cuộc giao tiếp với khách hàng, đối tác làm ăn. Đây cũng là một cách hiệu quả để bạn kết ký thành công rất nhiều hợp đồng, giúp bạn đạt con số doanh thu tốt nhất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Bạn có thể quan tâm: